แก้วมังกร Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แก้วมังกร ผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยที่บอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

Posted By Narong Santisakul

แก้วมังกร ผลไม้ที่มีรสชาติที่อร่อยหลายคนนั้นเลือกที่เพื่อเป็นการควบคุมน้ำหนัก รสชาติมีความหวามหอมที่เฉพาะตัวนะเพื่อน ๆ บางครั้งหายคนก็อาจจะรู้ว่ารสชาติไม่ได้รู้สึกว่าอร่อยขนาดนั้นหรือว่ารู้สึกเฉยๆ สุขภาพดี ในการรับประทานด้วยซ้ำ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำว่าแก้วมังกรผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยที่บอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด หากว่าเรานั้นอยากที่จะทานหรือว่าหาผลไม้ที่ทานเพื่อสุขภาพดี ๆ การเลือกทานแก้วมังกรก็สามารถทานได้ดี สรรพคุณเรียกได้ว่าตัดมาแบบเต็ม ๆ ให้เรานั้นทานได้สรรพคุณมากมายช่วยในเรื่องของร่างกายของเราได้ ซคึ่งวันนี้ไปดูพร้อมกันนะเพื่อน ๆ ว่าแก้วมังกรมีสรรพคุณอะไรบ้าง  แนะนำประโยชน์ของ แก้วมังกร ที่ดีต่อสุขภาพ […]

read more
อาหาร Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

อาหาร ที่ช่วยเสริมสร้างวิตามินดี เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย 

Posted By Narong Santisakul

การเลือกรับประทาน อาหาร ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนเรา เพราะในอาหารจะมีแหล่งของสารอาหารจำนวนมากที่จำเป็นต่อร่างกาย สุขภาพดี ซึ่งร่างกายจะนำสารอาหารเหล่านั้นมาช่วยเสริมสร้างร่างกายให้มีภูมิคุ้มกันที่ดี มีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งการรับประทานอาหารจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วงวัยของอายุ โดยแต่ละช่วงวัยต้องได้รับสารอาหารที่มีความเหมาะสม วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จักกับแหล่งอาหารที่สร้างเสริมวิตามินดีให้กับร่างกาย ซึ่งวิตามินดีนี้จะไปช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั่นเอง แหล่ง อาหาร ที่มีวิตามินดี ที่ร่างกายต้องการมากที่สุด วิตามินดี เป็นสารที่ร่างกายต้องการ […]

read more
วันหยุดยาว Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เดินทางอย่างไรให้ปลอดภัย เพื่อหลีกเลี่ยง COVID-19 ในช่วงเทศกาล วันหยุดยาว 

Posted By Narong Santisakul

ใน วันหยุดยาว ที่จะถึงนี้ หลายท่านคงมีการวางแผน และมีแพลนที่จะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือเดินทางกลับบ้านเกิดกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ในสถานการณ์เวลานี้ถึงแม้ว่าโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019  จะมีการแพร่ระบาดที่ลดลง แต่ก็ยังมีการตรวจพบเชื้อสายพันธุ์ใหม่ ชื่อโอไมครอน ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีความรุนแรง สุขภาพดี แพร่ระบาดได้เร็วกว่าสายพันธุ์อื่นๆ ดังนั้นเพื่อให้ทิปเที่ยววันหยุดยาวในช่วงเทศกาลของท่านไม่สะดุด และมีความปลอดภัย ไม่ให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 เราจึงมีวิธีการเดินทางไปในสถานที่ต่างๆมาแนะนำให้ท่านได้รู้จัก จะมีวิธีการอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย […]

read more
ไวรัสโคโรน่า Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

อาการแสดงที่ท่านควรรู้ของโรค ไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ โอไมครอน 

Posted By Narong Santisakul

สถานการณ์ของการแพร่ระบาดเชื้อ ไวรัสโคโรน่า 2019 ถึงแม้ว่าจะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ดีขึ้นในขณะนี้ แต่ก็ยังไม่เป็นที่ไว้วางใจของกระทรวงสาธารณสุขแต่อย่างใด สุขภาพดี ที่ได้มีมาตรการให้ประชาชนเพิ่งระวังใน โรคนี้ โดยให้มีการหมั่นดูแลตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัย การหมั่นล้างมือ การฉีดวัคซีนป้องกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรน่า 2019 แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีรายงานเข้ามาว่า โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 มีสายพันธุ์ใหม่แพร่ระบาดขึ้นมาในประเทศไทย นั่นก็คือ […]

read more
ธาตุหนัก Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ธาตุหนัก ถ่ายยาก ปัญหาสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม

Posted By Narong Santisakul

สำหรับใครที่เป็นคน ธาตุหนัก ไม่ว่าจะกินอะไรที่ว่ากินแล้วขับถ่ายยากเข้าไปแล้ว ก็ยังไม่ถ่ายอยู่ดีควรหาวิธีแก้ไขด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้มีปัญหาทางสุขภาพทางภายในร่างกายก็เป็นไปได้ คนที่ถ่ายยากนั้น สาเหตุหลัก ๆ อาจจะเป็นคนที่ชอบรับประทานเนื้อเยอะ เพราะทานผักแล้วรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีแรงคิดว่า สุขภาพดี ทานเนื้อดีกว่าได้แรงได้พลังงาน แต่จริง ๆ แล้วถ่ายรับประทานแต่เนื้ออย่างเดียวนั้นเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่ามันจะอร่อยมากแค่ไหนก็ได้แต่มื้ออาหารเราควรที่จะทานผักผสมด้วย เพราะเป็นการดับคาวภายในร่างกายและไม่ทำให้ร่างกายของเรานั้นร้อนเกินไปนั้นเอง วิธีแก้ปัญหาสุขภาพสำหรับคนที่ ธาตุหนัก ถ่ายยาก […]

read more
ไม่ขยับร่างกาย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ไม่ขยับร่างกาย เป็นเวลานานมีผลต่อสุขภาพในระยะยาว

Posted By Narong Santisakul

การที่เรา ไม่ขยับร่างกาย ของตัวเองด้วยเหตุผลบางอย่าง ตัวอย่างเช่น จะต้องทำงานอยู่กับที่ ขี้เกียจ หรือไม่ชอบไปไหนมาไหน การที่เราไม่ใช้แรงในกายของตัวเองเลย ช่วงแรก ๆ มันก็ดีและสบาย ๆ แต่นาน ๆ สุขภาพดี ไปเริ่มที่จะไม่ดีต่อสุขภาพแล้วล่ะ สำหรับใครที่อยากจะมีร่างกายสุขภาพที่แข็งแรง เราควรที่จะออกแรงหรือทำให้ร่างกายของเรานั้นได้เคลื่อนไหวบ้างก็เป็นเรื่องที่ดีเหมือนกัน ถึงจะไม่ได้ออกกำลังกายแบบหนัก ๆ […]

read more
ออกกำลังกาย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การเดิน บ่อย ๆ ช่วยลดโรคสุขภาพแข็งแรง

Posted By Narong Santisakul

การออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นช่องทางใด ๆ หรือเป็นวิธีการใด ๆ ล้วนแล้ว แต่จะส่งผลดีต่อผู้ที่ปฏิบัติตามไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย หนัก หรือการบริหารร่างกายแบบเบาๆ ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกันไป สำหรับแนวทาง การออกกำลังกาย ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นลักษณะกิจกรรมที่ใช้แรงที่น้อย แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพกัน นั้นก็คือ การเดิน เราไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่าการเดิน ด้วยความเร็วที่ช้า สุขภาพดี […]

read more
การดูแลสุขสุภาพจิต Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ปรับพฤติกรรม การออกกำลังกาย ส่งผลดี ในระยะยาวต่อสุขภาพ

Posted By Narong Santisakul

การออกกำลังกาย ถือเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางปฏิบัติ ที่จะช่วยทำให้ตัวของคนมีสุขภาพร่างกาย ที่มีความแข็งแรงประกอบกับการเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม สุขภาพดี และการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะทำให้ตัวของคนเป็นผู้ที่ดูดีมีบุคลิกภาพ ที่น่าสนใจน่าชมน่ามองด้วย ในปัจจุบันกลุ่มผู้คน ในบางส่วนอาจจะมีข้อจำกัดทางด้านของเวลา ในการทำงานกับ การออกกำลังกายหรือ ในกลุ่มคน ในบางส่วนอาจจะปรากฏให้เห็นถึงข้ออ้างต่าง ๆ นานาทำให้เราไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องเป็นปกติ ในวันนี้เราจึงจะมีคำแนะนำง่าย ๆ ช่วยให้คนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนิสัย ให้กลับการเป็นผู้ที่สามารถออกกำลังกาย […]

read more