การดูแลสุขภาพการป้องกันโรคโรคภัยไข้เจ็บ

ออฟฟิศ ซินโดรม โรคยอดฮิตของคนออฟฟิศ เริ่มมีอาการปวดหลัง

ออฟฟิศ ซินโดรม Posted On
Posted By Narong Santisakul

สำหรับพนักงานที่ต้องใช้เวลาในการทำงานอยู่ในออฟฟิศทั้งวัน บางทีก็กินเวลาไปจนถึงหลังเลิกงาน แรกๆ ก็อาจจะรู้สึกสบายๆ ในการทำงาน แต่พอไปนานๆ เข้าก็เริ่มมีอาการปวดหลัง, นิ้วล็อค, และอีกหลายอาการเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งๆ ที่ร่างกายก็ไม่ได้ใช้งานอะไรหนัก เพียงแค่นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ก็แค่นั้น นั่นคืออาการเริ่มต้นที่กำลังเป็นโรคยอดฮิตของพนักงานออฟฟิศทุกรายหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ออฟฟิศ ซินโดรม

ออฟฟิศ ซินโดรม

            ออฟฟิศ ซินโดรม ภัยร้ายที่มากับความเงียบ

                สำหรับอาการของ ออฟฟิศ ซินโดรม ในเริ่มแรกนั้นจะเริ่มมีอาการล้าช่วงหลัง, ไหล่ และตามข้อมือในจุดต่างๆ ซึ่งหลายๆ คนมักจะปล่อยเอาไว้เพราะคิดว่าคงไม่เป็นอะไร หรือบางคนก็อาจจะไปนวดเพื่อผ่อนคลาย แน่นอนว่าการนวดช่วยให้อาการหายไป แต่ก็กลับมาเป็นอีก หลังจากนั้นอาการจะทวีความรุนแรงขึ้นโดยอาการเด่นชัดที่สังเกตได้ทันทีคือ ปวดหลัง , ปวดไหล่แบบเรื้อรัง, นิ้วมือล็อคและอักเสบ หรือมีอาการตาแห้งซึ่งเกิดจากการจ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ หรือบางทีอาการเหล่านี้ก็อาจจะเกิดกับนักกีฬาหรือกลุ่มคนที่ต้องทำกิจกรรมอะไรบางอย่างซ้ำๆ กันเป็นระยะเวลาติดต่อกันนานๆ การดูแลสุขภาพ

ออฟฟิศ ซินโดรม อาการปวดหลัง

            รู้ไว้รักษาทัน

                อาการออฟฟิศ ซินโดรมนั้น จะถือว่าเป็นโรคเรื้อรังกว่าที่ผู้ป่วยจะรู้ว่าเป็น อาการก็เริ่มหนักขึ้น แต่สำหรับอาการนี้ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้โดยการแก้ไขนั้นมีทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว แน่นอนระยะสั้นคือการรักษาแบบทันที นั่นคือการลุกมาออกกำลังกายหรือผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เช่นลุกไปเดิน หรือยืดเส้นยืดสายเป็นระยะเวลาหนึ่ง พอรู้ว่าร่างกายเริ่มผ่อนคลายก็กลับมานั่งทำงานใหม่ หรือการรักษาแบบระยาวก็คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงานภายในออฟฟิศหรือปรับบรรยากาศการทำงานในออฟฟิศให้ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ก็ถือว่าเป็นการบรรเทาอาการออฟฟิศ ซินโดรม ในระยะยาว

ออฟฟิศ ซินโดรม โรคยอดฮิตของคนออฟฟิศ

                สำหรับพนักงานออฟฟิศท่านใดที่รู้สึกว่าตัวเองนั้นปวดหลังแบบเรื้อรังหรือปวดตามข้อนิ้วต่างๆ ลองหาข้อมูลที่ gclubofficial ว่าตัวเองนั้นเป็นออฟฟิศ ซินโดรมหรือเปล่าจะได้รีบรักษาให้ทันท่วงที เพราะหากปล่อยให้เรื้อรังไปนาน อาจจะส่งผลให้มีอาการปวดหัวไมเกรน และอีกหลายอย่างตามมาก็ได้

Latest Posts

Related Post