อัมพฤกษ์ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การกินน้ำอย่างอื่นมากๆ โดยที่ไม่กินน้ำเปล่าเลย อาจจเกิด อัมพฤกษ์ ได้

Posted By Narong Santisakul

จากที่มีข่าวจากหญิงสาวท่านหนึ่งที่ออกมาแชร์ประสบการณ์ ที่ตนเองไม่ดื่มน้ำเปล่า แต่ดื่มน้ำประเภทอื่นแทน เช่น น้ำอัดลม น้ำหวาน น้ำส้ม น้ำชาต่างๆ ติดต่อกันเป็นเวลาหลายปี สุขภาพดี จึงทำให้ส่งผลต่อสุขภาพเกิดเป็น อัมพฤกษ์ อัมพาต เส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้เดินไม่ได้ ซึ่งเธอระบุสาเหตุว่าเป็นเพราะการที่เธอไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า จึงทำให้เลือดข้น เลือดเนื้อ ซึ่งในเวลาต่อมาก็ได้มีแพทย์ออกมาชี้แจงว่าการที่ไม่ดื่มน้ำเปล่า เป็นเวลานานอาจไม่ใช่สาเหตุที่แท้จริงที่ส่งผลให้เกิดอาการต่างๆ […]

read more
โรคหอบหืด Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สิ่งเร้าที่ส่งผลต่อร่างกาย ทำให้ผู้ป่วย โรคหอบหืด อาการกําเริบ 

Posted By Narong Santisakul

โรคหอบหืด ถือได้ว่าเป็นรูปทางระบบหายใจที่ผู้ป่วยควรดูแลตนเองให้ดี จัดอยู่ใน 7 กลุ่มโรคที่มีความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนผู้ป่วยโรคหอบหืดต้องพึงระวังตนเองให้มาก ดูแลตนเองให้ดี เพราะสิ่งต่างๆจะเป็นตัวกระตุ้นให้อาการของท่านกำเริบขึ้นมาได้ ในบางรายเมื่ออาการกำเริบอาจส่งผลให้เป็นอันตรายต่อชีวิตก็ได้ สุขภาพดี ดังนั้นควรที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะส่งผลต่อร่างกาย ที่จะเกิดความรุนแรงต่อโรค วันนี้เรามีความรู้เรื่องสิ่งกระตุ้นให้อาการของโรคหอบหืดกําเริบมาเล่าสู่ท่านฟัง จะเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านเองอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆกันเลย สาเหตุที่ทำให้ โรคหอบหืด อาการกำเริบ โรคหอบหืดจัดเป็นกลุ่มโรคไม่ติดต่อ แต่เป็นโรคที่มีความอันตรายต่อร่างกายของเรามาก […]

read more
เตียงนอน Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

อันตรายของเชื้อรา ที่พบบนผ้าห่ม เตียงนอน ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของคุณได้

Posted By Narong Santisakul

การพบเชื้อราบนผ้าห่ม เตียงนอน เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้บ่อย ซึ่งมีสาเหตุต่างๆที่ทำให้เกิดเชื้อราบนผ้าห่ม ที่นอนของเราได้ การเกิดความอับชื้นที่อยู่ภายในบริเวณบ้าน การไม่ซักผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลให้เชื้อราเกิดขึ้นมาได้ และเมื่อปล่อยทิ้งไว้ทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ เพราะเป็นพื้นที่ที่เราใช้สำหรับนอน สุขภาพดี อาจส่งผลให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายของเรา วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูอาการต่างๆที่เป็นต้นเหตุมาจากเชื้อรา ที่อยู่บนเตียงนอน จะมีอาการใดบ้างนั้น มีวิธีจัดการกับเชื้อราเหล่านี้อย่างไร ทุกท่านจะได้รู้ไปพร้อมๆกับเราดังต่อไปนี้ เมื่อร่างกายได้รับเชื้อโรค จากเชื้อราที่อยู่บนผ้าห่ม […]

read more
ลดน้ำหนัก Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ลดน้ำหนัก ทำได้ไม่ยากแค่เลือกรับประทานอาหาร

Posted By Narong Santisakul

บางคนมีปัญหาต่อการ ลดน้ำหนัก เพราะยึดติดกับรูปแบบการลดน้ำหนักแบบเดิม ๆ และกินอาหารสารอาหารแบบเดิมทำให้ไม่สามารถลดน้ำหนักทำความต้องการและยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกมากมายดังนั้นถ้าลองเลือกปรับอาหารบางประเภท  ก็จะส่งผลทำให้เร่งการเผาผลาญและเพิ่มระดับไขมันดีในร่างกาย สุขภาพดี ก็ทำให้ช่วยลดน้ำหนักและลดไขมันในเส้นเลือดได้ดีขึ้นส่งผลให้สุขภาพโดยรวมนั้นดีขึ้น เพราะทั้งค่าไขมันในเส้นเลือดถ้าน้ำตาลตลอดจนอัตราความดันโลหิตก็จะส่งผลดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแค่เพียงเรื่องรับประทานอาหารให้เหมาะสม 7  ชนิดอาหารที่ส่งผลต่อการ ลดน้ำหนัก โปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่มาจากกลุ่มเนื้อแดงจาก ทุกชนิดเช่น เนื้อวัว  เนื้อหมู  หรือเนื้อไก่แต่ไม่ควรจะมีไขมันติดเป็นโปรตีนจากเนื้อแดงล้วน ๆจะส่งผลให้อยู่ท้องได้นานยิ่งขึ้น ไข่ขาวมีแคลอรี่ต่ำและโปรตีนสูงรวมถึงทำให้อยู่ท้องได้นานทำให้หิวช้าและปราศจากคอเลสเตอรอล  การรับประทานไข่ขาวนั้นจะต้องรับประทานไข่ขาวที่สุกเท่านั้นเพราะร่างกายไม่สามารถย่อยไข่ขาวดิบได้จึงจะอาจเกิดผลเสียต่อระบบในร่างกาย […]

read more
สุขภาพ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การกินโปรตีนสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อต้องควบคู่ไปกับการดูแล สุขภาพ

Posted By Narong Santisakul

ถ้าหากว่าเป็นคนที่ชอบการออกกำลังกาย เข้าฟิตเนสสร้างกล้ามเนื้ออยู่แล้ว น่าจะรู้ดีว่าโปรตีนเป็นอาหารที่สำคัญมาก สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งโปรตีนนั้นไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ในเนื้อสัตว์ มีทั้งโปรตีนธรรมชาติ อย่างนมถั่วเหลืองหรือจากพืชพันธุ์ต่างๆก็มีโปรตีนเช่นเดียวกัน แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงจะเป็นเนื้อไก่ สุขภาพดี โดยเฉพาะส่วนอกไก่ ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีมากที่สุด รวมไปถึงราคาถูกมากที่สุดแต่การกินมันมากเกินไปก็สร้างผลเสียต่อ สุขภาพ ได้ ถ้าหากว่าไม่มีการควบคุมดูแลในเรื่องสารอาหารการกินให้ดี  การกินโปรตีนสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อมีทางเลือกไหนบ้างเพื่อทำให้ไม่มีผลเสียต่อ สุขภาพ การกินโปรตีนมันก็มีหลายทางเลือก ที่ได้รับความนิยมก็เป็นโปรตีนที่สำเร็จรูป อย่างเวย์โปรตีน […]

read more
สุขภาพ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การดูแล สุขภาพ เรื่องรูปร่างให้สมส่วน

Posted By Narong Santisakul

เรื่องดูแล สุขภาพ ของคนเรานั้นมีหลากหลายรูปแบบ อาจจะดูแลเรื่องสุขภาพจิต ดูแลสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรงปลอดโรค หรือการดูแลสุขภาพเรื่องรูปร่าง สุขภาพดี ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สาวๆหลายคนนั้นต่างมองหาวิธีการต่างๆมากมาย เพื่อที่จะทำให้รูปร่างคงที่ ดูดีอยู่ตลอด และเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ และ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 วิธีการในการรักษาสุขภาพรูปร่างให้ดูดีสมส่วนอยู่ตลอด จะมีวิธีการอย่างไรนั้นก็มาดูกันเลย 3 วิธีการในการดูแล สุขภาพ เรื่องรูปร่างให้สมส่วน […]

read more
สุขภาพ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การออกกำลังเล่นกล้ามได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจและ สุขภาพ ไม่เสีย

Posted By Narong Santisakul

การออกกำลังกายมีหลากหลายประเภท และการออกกำลังกายประเภทสร้างกล้าม ก็ถือเป็นอีกหนึ่งการดูแล สุขภาพ ที่ดีและได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน นอกจากจะได้เรื่องของสุขภาพที่แข็งแรงก็ยังมีกล้ามเนื้อที่ส่งผลทำให้หุ่นดีร่างกายดูดีอีกด้วย แต่ถ้าหากจะพูดถึงแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการที่จะเล่นกล้ามแล้วได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจ สุขภาพดี บางคนเล่นมาเป็นปีแต่กล้ามก็ไม่ขึ้น ซึ่งมันต้องมีวิธีการที่ถูกต้องจึงจะสามารถทำให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการได้ ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรก็มาดูกันเลย  การออกกำลังสร้างกล้ามให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจและ สุขภาพ ดีด้วย เรื่องการกิน เป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่าการเล่นกล้ามแต่อีกแต่ที่สำคัญต้องกินให้สุขภาพไม่เสียด้วย ต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเน้นในเรื่องของโปรตีนให้มากที่สุดอย่างต่ำนั้น […]

read more
หน้ากากอนามัย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เคล็ดลับการใส่ หน้ากากอนามัย ไม่ให้น่าเกิดสิว 

Posted By Narong Santisakul

จากสถานการณ์โรคติดเชื้อ covid-19  ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี  2019-2022 ทำให้มีมาตรการสวมใส่ หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งประชาชนหลายคนก็ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด มีการสวมหน้ากากอนามัย มันล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ไม่ไปอยู่ในที่ชุมชน สุขภาพดี ซึ่งต่อมาประชาชนจำนวนไม่น้อยประสบกับปัญหาสวมใส่หน้ากากอนามัยแล้วเกิดสิวขึ้นตามใบหน้า หรือมีผื่นแพ้ขึ้น ทำให้เป็นปัญหาที่แก้ได้ยาก วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูเคล็ดลับการสวมใส่หน้ากากอนามัย ให้หน้าใส ไร้สิว ไม่เกิดผื่นแพ้ จะมีวิธีการดูแลตนเองอย่างไรเราจะพาทุกท่านไปดูและรับชมกับบทความสุขภาพดังต่อไปนี้ […]

read more