ออกกำลังกาย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

5 แอป ออกกำลังกาย ตัวช่วยลดน้ำหนักแบบเห็นผลไว

Posted By Narong Santisakul

การลดน้ำหนักนั้นมีหนทางหลายวิธีด้วยกันนะคะ แต่หลายคนพอทำไปแล้วก็มักจะรู้สึกเบื่อหน่ายขึ้นมากลางคันซะแบบนั้น แน่ล่ะก็เป็นเพราะเราไม่มี Motivation ที่มากพออย่างไรล่ะ สุขภาพดี วันนี้เราเลยอยากมาชี้เป้าแนนะแอปน่าใช้ เป็นแอป ออกกำลังกาย เหมาะกับคนที่ไม่อยากออกกำลังกายโดยไร้เป้าหมายกันดีกว่า รับรองเลยว่าใช้วิธีนี้ในการช่วยติดตามผลการออกกำลังกายจะได้ผลการออกกำลังกายได้อย่างชัดเจน เห็นผลไวอย่างแน่นอนเลยล่ะ แชร์แอป ออกกำลังกาย ที่สายสปอร์ตไม่มีถือว่าพลาดสุด ๆ 1.  30 Day Fitness […]

read more
ออกกำลังกาย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

5 แอปนับก้าวเหมาะกับคนที่เดินเพื่อ ออกกำลังกาย

Posted By Narong Santisakul

ตั้งแต่ WFH มาทำให้ใครหลายคนน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นสูงมาก ๆ เลยใช่ไหม หลายคนก็ถึงกับงงเลยสิคะ กินก็ไม่ได้กินเยอะขึ้น แต่ทำไมร่างกายบวมเก่งขนาดนี้ คำตอบคืออัตราการขยับร่างกายของคุณลดน้อยลงนั่นเอง สุขภาพดี ที่เห็นได้ชัด ๆ เลยก็คือการก้าวเดินที่ไม่ได้เดินนั่นเอง ดังนั้นแล้วเรามาชวนคนที่เรารักมาเดินให้มากขึ้นกันดีกว่า โดยใช้แอปนับก้าวในการช่วยติดตามการใช้พลังงานของเราไปด้วย รับรองว่าเพิ่มการอยาก ออกกำลังกาย ให้มากขึ้นอย่างแน่นอน สุดยอดนวัตกรรมแอปนับก้าว แอป […]

read more
สร้างสุขภาพดี Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ไม่ต้องออกกำลังกายเยอะก็ช่วยลดอาการ ซึมเศร้า ได้

Posted By Narong Santisakul

แต่ละวันมีเหตุการณ์มากมายผ่านมาให้เราได้เผชิญบางวันเรามีความสุขบางวันเราเผชิญกับความเครียด ซึ่งในแต่ละวันนั้นมีวิธีการรับมือก็แตกต่างกันออกไปในวันที่เรามีความสุขมันก็คงเป็นเหมือนวันปกติทั่วไปแต่ใน สุขภาพดี วันที่เราต้องเผชิญกับความเครียดหลายสิ่งหลายอย่างเข้ามารุมเร้าถ้าหากว่าไม่สามารถรับมือกับความเครียดได้และมีความเครียดสะสมสิ่งที่อาจจะเกิดต่อไปนั่นก็คืออาการ ซึมเศร้า  อาการซึมเศร้าเป็นอาการที่หลายคนต้องรับมือในปัจจุบันนี้แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถรับมือมันได้ง่ายวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เราสามารถบรรเทาอาการซึมเศร้าได้นั่นก็คือการออกกำลังกายหลายคนเวลามีอาการซึมเศร้าก็เลือกที่จะออกกำลังกายและออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อให้อาการนั้นหายไปแต่ที่จริงแล้วเราไม่จำเป็นที่ต้องออกกำลังกายหนักมากการออกกำลังกายเบาๆ เพื่อช่วยลดอาการซึมเศร้าได้เหมือนกัน ออกกำลังกายอย่างไรช่วยลดอาการ ซึมเศร้า หลายคนคงคิดว่าการออกกำลังกายอย่างหนักช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ยิ่งออกกำลังกายหนักมากเท่าไหร่อาการซึมเศร้ายิ่งหายไปมากเท่านั้นแต่ผลที่ตามมาอาจจะทำให้ร่างกายนั้นทำงานหนักจนเกินไปและมีอาการบาดเจ็บได้ ดังนั้นเราไม่จำเป็นที่จะต้องออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อลดอาการซึมเศร้าบางครั้งการออกกำลังกายเบาๆ อย่างเช่นการเดินเร็วอย่างน้อย 2.5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ก็ช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ หรือจะเลือกวิ่งอย่างน้อย 1.25 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ก็ช่วยได้เช่นเดียวกัน นอกจากเดินและวิ่งแล้วเราก็ควรออกกำลังกายกล้ามเนื้อด้วยเช่นเดียวกัน ถ้าหากไม่มีเวลาออกกำลังกายมากการเดินเพียงแค่ 1.25 […]

read more
เครียด Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เปลี่ยนวันที่ เครียด เป็นวันที่ดีด้วยเวลา 15 นาที 

Posted By Narong Santisakul

ความ เครียด เป็นสิ่งที่เราเจอได้ในทุกวันแม้ว่าวันนั้นจะเป็นวันที่ดีก็ตามทีบางคนมีวิธีการจัดการกับความเครียดที่ดีแต่บางคนก็ไม่มีวิธีการจัดการกับมันดังนั้นบางทีมันอาจจะเป็นการเก็บสะสมความเครียดและพอปล่อยไปนาน ๆ เข้าความเครียดเหล่านี้ก็จะทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ดังนั้นพอเรารู้ตัวว่าเรามีความเครียดเข้ามาสิ่งแรก สุขภาพดี ที่เราควรทำนั่นก็คือกำจัดมันออกไปเร็วให้ได้มากที่สุดเพื่อที่จะสามารถใช้ชีวิตได้ เราขอแค่เพียงแค่ 15 นาทีต่อวันเพียงแค่นั้นเองในการทำสิ่งเหล่านี้ความเครียดเหล่านั้นก็จะหายไปได้ไม่มากก็น้อยแถมมันสามารถเปลี่ยนวันที่แย่ให้กลายเป็นวันที่สดใสได้เลย ทำกิจกรรมเหล่านี้ภายใน 15 นาทีก็จะลดความ เครียด ได้ ทำกิจกรรมใหม่ ๆ การที่เราทำกิจกรรมเดิม […]

read more
สุขภาพ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ปฏิบัติตัวหน้าร้อนอย่างไร ให้ห่างไกลจาก สุขภาพ แย่ สุขภาพใจเสียในช่วงหน้าร้อน

Posted By Narong Santisakul

สำหรับในช่วงหน้าร้อนนี้ เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลา ช่วงเดือนที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ชอบ ถึงแม้ว่าจะเป็นชาวงเดือนของการตากอากาศ พักผ่อน ท่องเที่ยวก็จริง สุขภาพดี เพราะความร้อนของประเทศไทยในช่วงเมษายนนี้ร้อนจนทนไม่ได้ มีระดับอุณหภูมิความร้อนระดับสูง หากดูแล สุขภาพ กายไม่ดีอาจจะมีผลกระทบที่พ่วงมากับความร้อนออย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว อาทิ โรคผิวหนังอับชื้นต่าง ๆ ที่เกิดจากเหงื่อ โรคผื่นผดร้อน  และอาการเป็นลมในหน้าร้อนนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะด้วยระดับความร้อนที่สูง ร่างกายของบางคนก็อาจจะทนกับสภาวะความร้อนไม่ไหว […]

read more
โรคเมาค้าง Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

อาหารที่ช่วยแก้ โรคเมาค้าง ทำให้สมองปลอดโปร่ง และสุขภาพดีขึ้น

Posted By Narong Santisakul

โรคเมาค้าง เมื่อเราประสบความสำเร็จอะไรสักอย่างในชีวิต อาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง ทำยอดได้ถึงเป้า หรือฉลองกับเพื่อน ๆ หลังจากที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน การฉลองส่วนใหญ่ สุขภาพดี ย่อมที่จะต้องมีเครื่องดื่มมึนเมาอย่างแน่นอน ถ้าดื่มอย่างพอดีก็คงไม่เป็นไร แต่นาน ๆ ได้ฉลองทั้งที คนส่วนใหญ่แล้วจะดื่มเกินพิกัด ส่งผลให้เมื่อตื่นขึ้นมา ยังคงมีอาการเมาค้าง เพราะฤทธิ์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังไม่หมดไปนั้นเอง           อาการเมาค้างจะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก ทำให้รู้สึกปวดหัว รู้สึกคลื่นไส้อาเจียนอยู่ตลอดเวลา […]

read more
ทุเรียน Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แนะนำวิธีการกิน ทุเรียน ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่ทำให้กลายเป็นโรคอ้วน

Posted By Narong Santisakul

    เมื่อเข้าสู่หน้าร้อน ช่วงเดือนต้นเดือนพฤษภาคม หลายคนเฝ้ารอคอยที่จะได้กินผลไม้ ทุเรียน มันเป็นผลไม้ที่อร่อยอย่างมาก  ต้องรอหลายเดือนกว่าจะได้กิน แต่ภายในผลไม้ทุเรียนนี้ สุขภาพดี ถ้าเรากินในจำนวนที่มากจนเกินไป มันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย ทำให้เป็นโรคอ้วน และโรคความดันได้ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการกินทุเรียน ที่ไม่ทำลายสุขภาพ แถมยังไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วนอีกด้วย ว่าแต่จะมีวิธีการกินอย่างไร เราไปดูกันเลย 7 วิธีการกิน ทุเรียน […]

read more
อโรมา Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

รู้จักกลิ่นของน้ำมัน อโรมา ที่จะช่วยทำให้คนที่นอนไม่หลับ หลับสบายไม่ต้องพึ่งยา

Posted By Narong Santisakul

อโรมา ความเครียดเป็นสาเหตุหลัก ที่ตอนนี้ประชากรชาวไทย ต่างพบเจอกันเป็นจำนวนมาก เมื่อคนเรามีความเครียดเก็บสะสมไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าสาเหตุของความเครียด จะมาจากเรื่องงาน ชีวิตประจำวัน หรือเรื่องต่าง ๆ สุขภาพดี มันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ เมื่อร่างกายนอนไม่หลับเป็นระยะเวลานาน ๆ อวัยวะภายในต่าง ๆ ของร่างกายก็จะเริ่มเสื่อมสภาพลง จนส่งผลให้คนเราเกิดโรคร้ายแรงได้ […]

read more