ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ไม่ขยับร่างกาย เป็นเวลานานมีผลต่อสุขภาพในระยะยาว

ไม่ขยับร่างกาย Posted On
Posted By Narong Santisakul

การที่เรา ไม่ขยับร่างกาย ของตัวเองด้วยเหตุผลบางอย่าง ตัวอย่างเช่น จะต้องทำงานอยู่กับที่ ขี้เกียจ หรือไม่ชอบไปไหนมาไหน การที่เราไม่ใช้แรงในกายของตัวเองเลย ช่วงแรก ๆ มันก็ดีและสบาย ๆ แต่นาน ๆ สุขภาพดี ไปเริ่มที่จะไม่ดีต่อสุขภาพแล้วล่ะ สำหรับใครที่อยากจะมีร่างกายสุขภาพที่แข็งแรง เราควรที่จะออกแรงหรือทำให้ร่างกายของเรานั้นได้เคลื่อนไหวบ้างก็เป็นเรื่องที่ดีเหมือนกัน ถึงจะไม่ได้ออกกำลังกายแบบหนัก ๆ แต่อย่างน้อยให้ร่างกายได้ขยับหลาย ๆ ส่วนบ้างนั้นก็เป็นเรื่องที่ดี

ไม่ขยับร่างกาย

ถ้าหาก ไม่ขยับร่างกาย เป็นเวลานาน จะมีผลอย่างไร

แน่นอนการที่เราไม่ได้ขยับร่างกายเป็นเวลานอน นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพแล้วล่ะก็ยังส่งผลทั้งภายในและภายนอกร่างกายเลยก็ว่าได้ ร่างกายของเรานั้นทำอะไรได้ช้าลง เหนื่อยลง คิดอะไรไม่ค่อยออก หัวจะตื่อ ๆ สมองจะไม่ค่อยแล่น นอนไม่หลับเพราะร่างกายไม่ได้ใช้งานเยอะ ซึ่งแน่นอนโทษของการไม่ขยับร่างกายนั้นมีเยอะมาก

จนบางครั้งมันก็อาจจะทำให้เรานั้นคิดว่าตัวเองนั้นแก่ก่อนไวไปหรือเปล่า ทำไมรู้สึกปวดนั้นนู้นนี้เยอะเกินไป มันไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไหร่ วิธีแก้ไขสำหรับคนที่ประสบปัญหาดังกล่าวนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยาก คำสั้น ๆ นั้นก็คือ ลุกขึ้นมาขยับตัวเองบ้าง ถ้ายังรักสุขภาพแล้วยังอยากจะมีชีวิตที่ยืนยาว มันอาจจะไม่ได้เป็นคำพูดที่เชิญชวนมากเท่าไหร่ แต่เราจะรู้ตัวเองได้เลยว่า สุขภาพร่างกายเริ่มแย่ลงเมื่ออายุของเรานั้นมากขึ้นขยับร่างกายวันละ 5 นาทีก็ยังดีกว่าอยู่เฉย ๆ การวอร์มร่างกายให้เลือดภายในตัวเองนั้นได้ฉูบ

ไม่ขยับร่างกาย

ฉีดจะทำให้ตัวของเรานั้นรู้สึกดีมากยิ่งขึ้น บางครั้งยาหรืออาหารเสริมก็ไม่ได้จำเป็นมากมาย ถ้าตัวของเรานั้นดูและร่างกายตัวเองได้ดีมากพอ ทุกอย่างมันจะเกิดขึ้นเพราะตัวของเราเองทั้งนั้น ถ้าหากยังรักสุขภาพ แนะนำให้ลองขยับร่างกายตัวเองสักหน่อยคงจะเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก อย่าให้ความขี้เกียจระยะสั้นมีผลต่อร่างกายระยะยาวเลย

Related Post