ข่าวสุขภาพอื่นๆ

อาการแสดงที่ท่านควรรู้ของโรค ไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ โอไมครอน 

ไวรัสโคโรน่า Posted On
Posted By Narong Santisakul

สถานการณ์ของการแพร่ระบาดเชื้อ ไวรัสโคโรน่า 2019 ถึงแม้ว่าจะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ดีขึ้นในขณะนี้ แต่ก็ยังไม่เป็นที่ไว้วางใจของกระทรวงสาธารณสุขแต่อย่างใด สุขภาพดี ที่ได้มีมาตรการให้ประชาชนเพิ่งระวังใน โรคนี้ โดยให้มีการหมั่นดูแลตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัย การหมั่นล้างมือ การฉีดวัคซีนป้องกัน

โอไมครอน

เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรน่า 2019 แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีรายงานเข้ามาว่า โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 มีสายพันธุ์ใหม่แพร่ระบาดขึ้นมาในประเทศไทย นั่นก็คือ สายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขก็ได้ให้ประชาชนได้พึงระวัง คอยสังเกตอาการตนเองว่ามีอาการคล้ายกับไวรัสสายพันธุ์นี้หรือไม่ ซึ่งอาการที่แสดงของโรค COVID-19 สายพันธุ์โอไมครอน จะมีอาการดังต่อไปนี้

อาการแสดงของ โอไมครอน ที่ต่างจากเชื้อ ไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ทั่วไป

โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 สายพันธุ์โอไมครอน เป็นสายพันธุ์ที่พึ่งตรวจพบเจอในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งสายพันธุ์นี้เป็นสายพันธุ์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ โดยตรวจพบจากชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามา สายพันธุ์นี้เป็นสายพันธุ์ที่มีการแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วกว่าสายพันธุ์ เดลต้า โดยจะมีอาการแสดงดังต่อไปนี้

  1. มีอาการระคายเคืองคอ แต่ไม่ใช่อาการเจ็บคอ
  2. ร่างกายมีการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า
  3. ไอแห้งๆ
  4. มีเหงื่อออกในตอนกลางคืน
  5. ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเล็กน้อย 
ไวรัสโคโรน่า

ซึ่งอาการต่างๆที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนี้ จะเป็น 5 อาการที่แสดงถึงการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่เป็นสายพันธุ์ใหม่ โดยสายพันธุ์นี้พึ่งมีการตรวจพบเจอในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งหากท่านใดที่มีอาการคล้ายคลึงกับอาการที่เราได้กล่าวไปข้างต้น โปรดให้ท่านคอยสังเกตอาการตนเองอยู่เสมอ และควรรีบไปพบแพทย์ทันทีหากมีอาการดังกล่าว

นั่นหมายถึงท่านมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอนนั่นเอง หากท่านไม่อยากเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 นั้น ให้ท่านหมั่นดูแลและสังเกตอาการตนเอง บาคาร่า ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือให้บ่อยครั้ง การฉีดวัคซีนป้องกันโรค การไม่ไปอยู่ในสถานที่ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง และให้ปฏิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดขึ้นมาอย่างเคร่งครัด

Related Post