Posted On
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

“น้ำผึ้งมะนาว” มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าที่หลายคนคิดแน่นอน

Posted By Biim

น้ำผึ้งมะนาว เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนนั้นทราบกันดีว่าสามารถช่วยเราในเรื่องของบรรเทาอาการเจ็บคอได้ ซึ่งประโยชน์ของน้ำผึ้งมะนาวนั้นดีและมีสรรพคุณมากกว่าที่เราคิด วันนี้แอดจะมา พาส่องสรรพคุณของน้ำผึ้งมะนาว ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าที่หลายคนคิดแน่นอน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาส่องไปพร้อมกันเลยดีกว่าเพื่อน ๆ ว่าน้ำผึ้งมะนาวนั้นมีข้อดีต่อสุขภาพเราอย่างไรบ้าง  แนะนำประโยชน์ของ “น้ำผึ้งมะนาว” เรามาเริ่มกันที่ข้อดีแรกของ สุขภาพดี น้ำผึ้งมะนาวข้อแรกที่แอดจะมาส่องในวันนี้ คือ สามารถช่วยในเรื่องของแก้อาการท้องผูก สามารถช่วยกระตุ้นลำไส้ ถือว่าเป็นยาระบายอ่อนๆเลยนะเพื่อนๆ แถมดีต่อสุขภาพ “ปัญหากลิ่นปาก” […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

“การเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม” กับประโยชน์ดีๆต่อสุขภาพร่างกายที่ไม่ควรพลาด

Posted By Biim

การนอนเป็นอีกเรื่องที่เราไม่ควรมองข้ามดีกับร่างกายของเรามากๆ เพราะสามารถส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเรา หากว่าเรานอนไม่พอหรือว่านอนเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราได้ วันนี้แอดจะ ประโยชน์ของ การเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม ประโยชน์ดีๆ ต่อสุขภาพร่างกาย สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เอาหละเพื่อนๆเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าว่าการนอนส่งผลดี ๆ กับร่างกายของเราอย่างไร แนะนำประโยชน์ของ “การเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม“ เรามาเริ่มกันที่ข้อดีแรกของการนอนก่อน 4 […]

read more
Posted On
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

“การดื่มนมอุ่น” ดีต่อสุขภาพที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม เรียกได้ว่าดีสุดๆ

Posted By Biim

ว่าด้วยเรื่องของสุขภาพหลายคนมีวิธีการดูและสุขภาพร่างกายของตัวเองที่มันแตกต่างกันไป ตามความชอบและตามความสามารถของเราเลยนะเพื่อน ๆ ต้องบอกเลยว่ามีความน่าสนใจมาก ๆ ที่ช่วงนี้เราควรที่จะดูแลสุขภาพที่เราให้ดี วันนี้แอดจะ แนะนำข้อดีของ การดื่มนมอุ่น ดีต่อสุขภาพที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม ดีสุด ๆ เอาหละเพื่อน ๆ เราไปดูประโยชน์ของการดื่มนมอุ่นกันเลยดีกว่า แนะนำประโยชน์ของ “การดื่มนมอุ่น” เรามาเริ่มกันที่การดื่มนมอุ่นดีต่อสุขภาพ สุขภาพดี ข้อแรกที่แอดจะมาแนะนำเพื่อน […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

“ตับ” มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรมองข้ามดีกับเราแน่นอน

Posted By Biim

ตับ เป็นอีกหนึ่งอาหารที่เสริมสร้างให้ร่างกายของเรานั้นมีความแข็งแรง ต้องบอกเลยว่ามันเป็นอีกแหล่งอาหารที่น่าสนใจ หาทานได้แบบง่าย ๆ วันนี้แอดจะ แนะนำข้อดีของตับ มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรมองข้ามดีกับเราแน่นอน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาดูไปพร้อมกันเลยนะเพื่อน ๆ ว่าตับนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเราอย่างไร แนะนำประโยชน์ของ “ตับ” เรามาเริ่มกันที่ประโยชน์ของตับข้อแรกที่แอดจะมาแนะนำคือ สุขภาพดี สามารถช่วยเพิ่มบำรุงสุขภาพร่างกายของเราได้ เนื่องจากในตับอุดมไปด้วยวิตามินบีหลายชนิด “หัวใจวายเฉียบพลัน” กับวิธีการป้องกันในขณะออกกำลังกาย ช่วยให้ระบบเผาผลาญของเราให้ทำงานได้ดี […]

read more
Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

“หัวใจวายเฉียบพลัน” กับวิธีการป้องกันในขณะออกกำลังกาย

Posted By Biim

การออกกำลังกายเป็นหนทางที่จะทำให้ร่างกายของเรามีความแข็งแรงมากขึ้น แต่การออกในแบบที่มากจนเกินไปก็อาจจะส่งผลให้เราเป็นโรค หัวใจวายเฉียบพลัน ในขณะที่ออกกำลังกายได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำในส่วนของวิธีการป้องกันอาการหัวใจวายเฉียบพลันในขณะที่ออกกำลังกายว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย  วิธีป้องกันอาการ “หัวใจวายเฉียบพลัน” ตอนออกกำลังกาย 1. ควรตรวจสุขภาพก่อนออกกำลังกาย เราควร สุขภาพดี โดยการตรวจสุขภาพก่อนที่จะออกกำลังกายด้วยการวิ่งมาราธอนเพราะในปัจจุบันมีคนไข้ในจำนวนไม้น้อยเลนทีเดียวที่ไม่ทราบว่าตนเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจวายและไม่เคยตรวจสุขภาพเลย “ปัญหากลิ่นปาก” กับปัญหาเล็กๆที่ไม่ใช่เรื่องตลก และไม่ควรมองข้าม จึงทำให้เมื่อไปวิ่งจริง […]

read more
Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

“ผู้สูงอายุ” กับ 5 โรคร้ายที่เราควรต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ

Posted By Biim

การที่คนเราอายุเริ่มมากขึ้นก็ทำให้โรคภัยไข้มักจะถามหาเราอยู่เสมอ เพราะร่างกายของได้เริ่มมีการเสื่อมสภาพลงบวกกับมีภูมิคุ้มกันที่ลดต่ำจึงทำให้เป็นโรคร้ายต่าง ๆ ตามมาในแบบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้เราจึงพาทุกท่านมาทำความรู้จักเกี่ยวกับโรคที่ ผู้สูงอายุ มักจะเป็นมากที่สุด ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ แนะนำ 5 โรคร้ายที่ “ผู้สูงอายุ” ต้องระวังให้มาก 1.โรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นโรคยอดฮิตที่ผู้สูงอายุมักจะป่วยเป็นโรคนี้กันมากที่สุดและเป็นโรคที่คนไทยป่วยมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากโรคมะเร็ง และจะพบได้ในผู้สูงอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

“ผมหงอก” เกิดขึ้นได้อย่างไร และสามารถแก้ไขได้อย่างไรบ้าง

Posted By Biim

หลายเจอกับปัญหาผมหงอกก่อนวัยอันควร บางคนอยู่ในช่วงวัยรุ่นอายุยังไม่ถึงเลขสาม แต่ทำไมสีของเส้นผมนั้นเปลี่ยนจากสีดำ เริ่มมีผมขาว ผมหงอก เพิ่มขึ้น ยิ่งนานวันจำนวนผมที่ขาวก็เพิ่มขึ้นจนเต็มศรีษะ ในขณะที่บางคนนั้นอายุเข้าเลขหกแล้ว สีผมเส้นผมยังดกดำไม่มีผมขาวให้เห็นรกหูรกตาเลยแต่เส้นเดียว นั่นเป็นเพราะว่าปัจจัย หรือสาเหตุของการเกิดผมหงอกนั้นไม่ใช่มีเพียงแค่ปัจจัยเรื่องอายุเพียงอย่างเดียว สาเหตุการเกิดผมหงอกมีมากมายหลายสาเหตุดังนี้  สาเหตุของ “ผมหงอก” 1.สาเหตุของพันธุกรรม หรือกรรมพันธุ์ เป็นสาเหตุที่เราทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยค่ะ ต้องทำใจอย่างเดียว 2.ขาดสารอาหารบางอย่าง โดยเฉพาะสารอาหารโปรตีน […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

“ปัญหากลิ่นปาก” กับปัญหาเล็กๆที่ไม่ใช่เรื่องตลก และไม่ควรมองข้าม

Posted By Biim

ปัญหาสุขภาพอย่างหนึ่งที่หลายคนโดยเฉพาะสุภาพสตรีนั้นกลัวที่สุดก็คือปัญหาเรื่องกลิ่น โดยเฉพาะปัญหาการมี ปัญหากลิ่นปาก นั้นเป็นปัญหาใหญ่เลยทีเดียว เพราะในแต่ละวันเราต้องพบเจอพบปะผู้คนมากมาย ต้องใช้การพูดคุย การเจรจาแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้  การมีปัญหากลิ่นปากนั้น เป็นอุปสรรคในการทำงานการพูดคุยกับคนอื่น ทำให้เกิดความวิตกกังวล เกิดความไม่มั่นใจในการพูด เพราะกลัวคนที่เราพูดด้วยจะได้กลิ่นอันไม่พึงประสงค์นี้ เรียกได้ว่าปัญหานี้ถ้าเกิดขึ้นกับใครนั้นย่อมส่งผลกระทบทั้งเรื่องการงาน การเข้าสังคม และกระทบกับจิตใจของคนที่ประสบปัญหานี้อย่างมาก โดยสาเหตุของการเกิดกลิ่นปากนั้นมีหลายปัจจัย อาทิ การเกิดกลิ่นปากขึ้นเองตามธรรมชาติที่มีกันทุกคน โดยเฉพาะในช่วงที่เราดื่มน้ำในปริมาณที่น้อย ปากแห้ง […]

read more