covid-19 Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

โควิด – 19 เมื่อผลตรวจ ATK เป็น 2 ขีดจะต้องทำอย่างไรบ้าง

Posted By Narong Santisakul

โควิด – 19 ก็ได้ข้ามปี 65 มาเยือนคนไทยอีกครั้ง ทำให้หลายคนที่ออกไปทำงานนอกบ้าน ออกไปพื้นที่เสี่ยง หรือแม้แต่สมาชิกในบ้านที่ได้ไปพบเจอกับโลกภายนอก สุขภาพดี จึงทำให้มีหลายบ้านต่างก็ซื้อที่ตรวจมาตรวจกันเป็นประจำ ซึ่งหากพบว่ามีสมาชิกในบ้านติดโควิด – 19 ขึ้นมา สมาชิกที่อยู่ร่วมกันก็ควรมีการตรวจทุกวัน เพื่อที่จะเช็คว่ามีเชื้อโควิด – 19 กันแล้วหรือยัง […]

read more
intermittent fasting Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การทำ Intermittent fasting ติดต่อกัน 7 วันอย่างถูกวิธีเกิดผลดีกับชีวิตแน่นอน

Posted By Narong Santisakul

การควบคุมอาหารแบบ intermittent fasting คือการรับประทานอาหารภายในระยะเวลา 8 ชั่วโมงและอีก 16 ชั่วโมงไม่รับประทานอาหารรับประทานแต่น้ำเปล่าหรือเครื่องดื่มที่ไม่มีแคลอรี่เท่านั้นซึ่งการทำ intermittent fasting นี้ส่งผลทำให้น้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัดอีกทั้งยังมีระบบต่างๆในร่างกายที่ดีขึ้นทำให้ไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน สุขภาพดี และมีระบบความดันโลหิตที่ดีขึ้นและยังมีและยังส่งผลดีต่อสุขภาพอื่นๆอีกมากมาย มีสิ่งต่างๆที่ทำให้เกิดผลดีกับการใช้ชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้นจากการควบคุมน้ำหนักประเภท intermittent fasting ผลลัพธ์จากการทำ Intermittent fasting ภายในระยะเวลา […]

read more
ไข่ไก่ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

กิน ไข่ไก่ ให้ถูกวิธีสุขภาพดีขึ้นดีขึ้นแน่นอน

Posted By Narong Santisakul

ไข่ไก่ นับว่าเป็นแหล่งโปรตีนจากธรรมชาติที่มีราคาถูกที่สุดและยังสามารถหารับประทานได้ง่ายๆในปัจจุบันนี้ ฉ๖ในสมัยก่อนมักจะมีการกล่าวอ้างว่าไข่ไก่นั้นถ้ารับประทานเกินวันละ 2-3 ฟองขึ้นไปกว่าจะส่งผลทำให้คอเลสเตอรอลในเส้นเลือดสูง สุขภาพดี แต่ความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันนี้ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกต่างๆจากรายการก็ให้การยอมรับว่าไข่ไก่มีวิตามินและมีโปรตีนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน ABDEKมีแคลเซียมสังกะสีและไม่ส่งผลทำให้ระดับไขมันในเลือดสูง พร้อมกับยังส่งผลทำให้ฮอร์โมนต่างๆในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นGrowth Hormone หรือ Sex Hormone จะเป็นการบำรุงร่างกายให้ดีขึ้นจากการรับประทานโปรตีนจากไข่ไก่ที่อย่างถูกวิธี 5 สิ่งที่จะเกิดขึ้นจากการรับประทาน ไข่ไก่ วันละ 3 […]

read more
ประสบความสำเร็จ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ประสบความสำเร็จ มากขึ้นในทุกวันได้อย่างไร

Posted By Narong Santisakul

การ ประสบความสำเร็จ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราได้พบกับสุขภาพที่ดีโดยเฉพาะสุขภาพจิตสุขภาพใจของตัวเราเองในบางวันที่เราได้ทำบางสิ่งบางอย่างสำเร็จลุล่วงไปได้โดยดีและไม่มีอุปสรรคมาขวางกั้นวันนั้นเราจะรู้สึกอิ่มเอน สุขภาพดี และมีความสุขมากเลยทีเดียว แต่ถ้าหากวันไหนเรามีเป้าหมายแล้วเราทำมันไม่สำเร็จเราก็อาจจะรู้สึกเฉยๆหรือบางครั้งก็อาจจะไม่มีความสุขที่ไม่สามารถทำตามเป้าหมายที่ตัวเองได้วางไว้ได้  มีคนจำนวนไม่น้อยเลยพี่ตั้งเป้าหมายไว้ช่วงต้นปีหรือในช่วงขึ้นปีใหม่ว่าจะทำอย่างนี้ให้สำเร็จทำอย่างนั้นให้สำเร็จไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกกำลังกาย การนอนหลับ การรับประทานอาหารลดน้ำหนัก และอื่น ๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าในช่วงแรกที่เราตั้งเป้าหมายนั้นเรามีไฟพี่จะทำเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จในช่วงแรกที่ไฟในตัวลุกโชติช่วงนั้น เชื่อว่าหลายคนคงขยันและตั้งใจทำเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จมากแต่เมื่อเวลาเริ่มผ่านไปเป้าหมายก็ดูเหมือนไกลออกไปทั้งๆที่เราเดินเข้าใกล้มันทุกที ความเหนื่อยล้าเข้ามาแทนที่และในที่สุดเป้าหมายที่เราตั้งไว้ก็ทำไม่สำเร็จ บางครั้งการที่เราไม่สามารถประสบความสำเร็จในเป้าหมายที่เราตั้งใจไว้นั้นก็อาจจะเป็นเพราะว่าความตั้งใจเราไม่เพียงพอ หรือไม่ก็เป้าหมายนั้นยากเกินไปหรืออาจต้องใช้เวลาในการทำ วิธีเปลี่ยนความคิดเพื่อให้ทำเป้าหมายให้ ประสบความสำเร็จ และมีความสุขมากขึ้น […]

read more
การออกกำลังกาย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การออกกำลังกาย แบบออนไลน์หรือพบปะ แบบไหนดีกว่ากัน 

Posted By Narong Santisakul

ตั้งแต่โรคโควิดเริ่มมีการแพร่ระบาดคนจำนวนไม่น้อยเลยที่เลือกที่จะอยู่กับบ้านมากขึ้น เลือกที่จะทำงานที่บ้าน เลือกที่จะให้ลูกเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน สุขภาพดี ไม่เว้นแม้แต่ในเรื่อง การออกกำลังกาย ที่หลายคนคงหันมาออกกำลังกายที่บ้านกันมากขึ้น ซึ่งนั่นก็เพราะว่ากลัวการแพร่ระบาดของโรคโควิดและกลัวติดเชื้อนั่นเอง ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิดทำให้คนอยู่กับบ้านและฟิตเนสหรือโรงยิมส่วนใหญ่ก็เริ่มมีการปิดไม่ให้ใช้บริการเนื่องจากเป็นพื้นที่ปิดและเป็นพื้นที่เสี่ยงที่จะเป็นพื้นที่ที่จะทำให้เกิดการแพร่ระบาดได้นั่นเอง คนส่วนใหญ่จึงหันมาซื้อคอร์สออนไลน์เพื่อออกกำลังกายอยู่ที่บ้านแทน แต่ก็มีอีกหลายคนที่เริ่มกลับมาออกกำลังกายนอกบ้านอีกครั้งหรือมีการเข้าฟิตเนสอีกครั้งหลังจากที่ฟิตเนสเปิดให้บริการ ซึ่งระหว่างการออกกำลังกายอยู่ที่บ้านแบบออนไลน์โดยการดูคลิปกับการเข้าโรงยิมหรือออกกำลังกายนอกบ้านและได้พบปะผู้คนแบบไหนมันดีกว่ากัน สาเหตุที่ทำให้คนหันมา การออกกำลังกาย แบบออนไลน์มากขึ้น สิ่งที่เกิดในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิดนั่นก็คือโลกออนไลน์เราสั่งสินค้าออนไลน์กันมากขึ้นสั่งอาหารผ่านการให้บริการส่งอาหารมากขึ้น รวมไปถึงการออกกำลังกายก็มีการซื้อคอร์สออนไลน์กันมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกันและบางคอร์สก็มีการลดราคาด้วยเพื่อดึงดูดใจลูกค้าสิ่งเหล่านี้ทำให้หลายๆ คนหันมาออกกำลังกายที่บ้านโดยการเปิดคอร์สออนไลน์ นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้วยังได้ความปลอดภัยอีกด้วย เนื้อเรื่องความปลอดภัยจากเชื้อโรคการออกกำลังกายที่บ้านเรียกว่าปลอดภัยมากที่สุดเลยก็ว่าได้แต่สิ่งหนึ่งที่จะไม่ได้เท่ากับการออกกำลังกายนอกบ้านหรือการเข้าโรงยิมหรือฟิตเนสเพื่อไปพบปะผู้คนก็คือ […]

read more
วิตามินอี Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ผลไม้ที่มี วิตามินอี ที่สามารถช่วยให้เรามีสุขภาพผิวที่ดี

Posted By Narong Santisakul

วิตามินอี เป็นวิตามินที่สามารถช่วยเรื่องสุขภาพผิว สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผิวพรรณ วิตามินอีสามารถชะลอ ให้ผิวพรรณหอมมีความอ่อนไหว แถมยังสามารถช่วยป้องกัน สุขภาพดี ในเรื่องของการอุดตันในเส้นเลือดได้อีกด้วย วิตามินอีสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายของเราให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญยังสามารถช่วยบำรุงสายตา เป็นอาหารที่ควรหามารับประทานมากๆ วันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแนะนำ ผลไม้ที่มีวิตามินอีที่สามารถช่วยให้เรามีสุขภาพผิวที่ดีและสามารถช่วยในเรื่องของการชะลอความแก่ แนะนำผลไม้ที่มี วิตามินอี ที่สูง เพื่อผิวพรรณที่ดี ผลไม้ที่มีวิตามินอีที่สูงชนิดแรก คือ กีวี่ […]

read more
ซินนาม่อน Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ซินนาม่อน ดีต่อสุขภาพที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก แบบที่หลายคนยังไม่รู้

Posted By Narong Santisakul

ซินนาม่อน หรือที่หลายคนนั้นรู้จักกันว่าคืออบเชย เป็นเครื่องเทศที่กลิ่นเฉพาะตัว เราจะนิยมเห็นอยู่ใน เมนูพะโล้ เพราะว่าอบเชยก็เป็นอีกเครื่องเทศในแกงพะโล้ที่เราทานกัน สุขภาพดี วันนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำประโยชน์ซินนาม่อนดีต่อสุขภาพที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก แบบที่หลายคนยังไม่รู้ ดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเครื่องเทศอย่างชินนาม่อน มีประโยชน์ดีๆที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ที่ดีต่อสุขภาพ ที่เหล่าบรรดาคนรักสุขภาพควรเลือกทานเป็น ทางเลือกสุขภาพอีกอย่าง แนะนำประโยชน์ของ ซินนาม่อน ประโยชน์ของชินนาม่อนในข้อใดที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง ซึ่งสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพราะฉะนั้นสามารถช่วยชะลอความแก่ […]

read more
เสาวรส Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เสาวรส ผลไม้ที่มีรสชาติที่ค่อนข้างเฉพาะตัว สายคนรักสุขภาพไม่ควรพมองข้าม

Posted By Narong Santisakul

เสาวรส เป็นผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยว เป็นผลไม้ที่ทำให้สาวๆหลายคนติดใจ นิยมนำมาโรยเกลือทาน เพื่อสุขภาพที่ดี เป้น้ำผลไม้ที่ไม่ต้องเสียเวลาปอกเปลือก แค่หันครึ่งก็ได้ทานแล้ว สุขภาพดี ซึ่งวันนี้เราก็อยากที่จะมาแนะนำว่าเสาวรสผลไม้ที่มีรสชาติที่ค่อนข้างเฉพาะตัว สายคนรักสุขภาพไม่ควรพมองข้าม อร่อยและได้ประโยชน์ สำหรับใครที่ชอบผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยว การเลือกทานเสาวรส ก็เป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์ความต้องการ แถมดีต่อสุขภาพร่างกายของเราเองด้วย เป็นทางเลือกอาหารที่ห้ามพลาด แนะนำประโยชน์จากการทาน เสาวรส ที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์ของเสาวรส […]

read more