Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

เปิดกรุสำหรับวิธีดูแลตัวเองเมื่อเป็น “โรคหัวใจ” อย่างไรให้มีสุขภาพที่แข็งแรง

Posted By Biim

โรคหัวใจ ถือเป็นโรคที่อันตรายอันดับ 1 ของมนุษย์ทุกๆคนเลยนะคะเพราะว่าโรคหัวใจนั้นต้องได้รับการดูแลและได้รับการรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสม ถ้าหากว่าเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันหรือหัวใจเต้นแรงก็อาจจะทำให้ผู้ป่วยนั้นมีอันตรายรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยค่ะ สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวบอร์ดสุขภาพทุกๆคนสำหรับวันนี้นักเขียนอยากจะมานำเสนอวิธีการดูแลตัวเองเมื่อเป็นโรคหัวใจอย่างไรให้มีสุขภาพที่แข็งแรง และปราศจากอันตรายโรคหัวใจวายเฉียบพลันค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนเป็นโรคหัวใจหรือมีคุณพ่อคุณแม่และญาติเป็นโรคนี้ก็สามารถช่วยกันเฝ้าระวังและช่วยกันดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันด้วยนะคะ  วิธีการดูแลตัวเองเมื่อเป็น “โรคหัวใจ“ ด้านการรับประทานอาหาร สำหรับผู้ป่วยที่ป่วยเป็นโรคหัวใจนั้นก็ควรที่จะมีวิธีการดูแลตัวเองโดยการรับประทานอาหารที่พิเศษกว่าคนอื่นค่ะโดยจะรับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำ หลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นมันยกตัวอย่างเช่นหมูสามชั้นหรือเนื้อติดมันค่ะ เพราะไขมันเหล่านี้อาจจะทำให้ไปอุดตันในเส้นเลือดเกิดโรคแทรกซ้อนได้นะคะ เนื้อสัตว์ที่คนจีนก็ควรที่จะเลือกเป็นปลาค่ะ ส่วนข้าวก็ควรที่จะเป็นข้าวซ้อมมือข้าวกล้องหรือข้าวโอ๊ต และอย่าลืมที่จะรับประทานผักผลไม้ด้วยนะคะเพื่อที่จะให้ร่างกายของผู้ป่วยได้รับสารอาหารอย่างเหมาะสมและครบทั้ง 5 หมู่ค่ะ ด้านของการออกกำลังกาย […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

4 วิธี “การรักษาจิตใจ” ในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากโควิดแบบง่ายๆ

Posted By Biim

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆชาวบอร์ดสุขภาพทุกคนหลังจากที่เราได้รับผลกระทบจากพิษโควิค 19 ในละลอกแรกที่ผ่านมาในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้ซึ่งสถานการณ์ก็ได้ฟื้นฟูขึ้นเป็นอย่างมากแต่ก็กลับมาระบาดอีกในช่วงเดือนธันวาคมนี้ มีหลายคนที่รู้สึกท้อแท้และรู้สึกตื่นตระหนกเป็นอย่างมากหลังจากที่ได้รับรู้หรือรับฟังข่าวโควิค 19 จาก Social Media ต่างๆ จึงทำให้หลายคนรู้สึกสุขภาพจิตและรู้สึกตื่นตัวเป็นอย่างมาก บางคนนั้นก็ไม่มีจิตใจที่จะทำงานหรือทำอะไรในชีวิตประจำวันเลยเพราะได้แต่คิดว่ารู้สึกกลัวว่าตนเองนั้นจะติดโควิค 19 แต่หารู้ไม่ว่า covid-19 นั้นก็มีที่มาที่ไปเหมือนกันนะคะสำหรับวันนี้นักเขียนได้มี 4 การรักษาจิตใจ ในช่วง covid 19 […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

3 วิธีรักษาอาการ เสียงแหบเสียงแห้ง ลองแล้วได้ผลจริง 100% ไม่จกตา

Posted By Biim

เรียกได้ว่าเป็นปัญหายอดฮิตมาอย่างยิ่งสำหรับปัญหาอาการเสียงแหบเสียงของพวกวัยรุ่นในยุคนี้ โดยอาการ เสียงแหบเสียงแห้ง นั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร ปัจจัยยกตัวอย่างเช่น การที่ใช้เสียงมาก เช่น ร้องเพลงงานกีฬาสีโรงเรียน การตะโกน หรือการปาร์ตี้สุดเหวี่ยง รวมไปถึงอาการเสียงแหบจากโรคไข้หวัด ทำให้อาการเหล่านี้กลายเป็นปัญหาน่ารำคาญที่มากวนใจคุณ ด้วยอาการเหล่านี้สามารถรักษาให้หายได้เพียงในระยะเวลาที่ไม่กี่วันด้วยตัวคุณเอง พบกับ 3 วิธีรักษาอาการเสียงแหบเสียงแห้ง ที่นักเขียนได้รวบรวมมาให้คุณได้อ่านกันในวันนี้ถ้าหากใครที่กำลังพบเจอกับปัญหานี้อยู่ก็ลองนำ 3 เทคนิคนี้ไปทำตามกันดูนะคะ วิธีรักษาอาการ […]

read more
Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

3 วิธีการรักษาผู้ป่วย โรคซึมเศร้า แบบง่ายๆ เรื่องใกล้ตัวที่คุณไม่ควรมองข้าม

Posted By Biim

ในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมานี้ได้รับการรายงานจากกรมสุขภาพจิตว่าโลกที่ผู้ป่วยที่มีประชากรไทยเป็นมากที่สุดในตอนนี้ก็คือโรคที่เกี่ยวกับสุขภาพจิตนั้นคือ โรคซึมเศร้า นั่นเองค่ะ โดยรอบซึมเศร้านั้นไม่ได้แปลว่าผู้ป่วยจะต้องมีอาการเศร้าหรือร้องไห้ทั้งวันเท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่นเข้ามาแทรกด้วย เช่นกันรู้สึกน้อยใจรู้สึกว่าตัวเองด้อยคุณค่า สำหรับวันนี้นักเขียนก็ได้รวบรวม 3 วิธีการรักษาผู้ป่วยโรคซึมเศร้าแบบง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆชาวบอร์ดสุขภาพทุกคนที่กำลังติดตามรับชมบทความสุขภาพจากเว็บไซต์นี้ได้นำเอาวิธีข้างต้นไปช่วยฟื้นฟูเพื่อนที่มีปัญหาเหล่านี้ หรือคอยสังเกตอาการตัวเอง ไปรับชมพร้อมๆกันเลยค่ะ วิธีรักษาผู้ป่วย “โรคซึมเศร้า” แบบง่ายๆ เข้าพบจิตแพทย์ บางครั้งการเข้าพบจิตแพทย์นั้นไม่ได้แปลว่าคุณจะต้องมีปัญหาด้านสุขภาพจิตที่เป็นบ้าตลอดไปแต่คนที่จะเข้าพบจิตแพทย์นั้นกว่าจะเป็นคนที่มีความไม่สบายใจหรือต้องการให้จะปรึกษาในด้านของปัญหาต่างๆ เพราะจิตแพทย์นั้นจะเข้าใจถึงปัญหาของคุณและช่วยคุณแก้ไขและคอยรับมือกับปัญหาต่างๆหากคุณมีอะไรที่ไม่สบายใจก็ควรที่จะเข้าพบสภาพและอย่าเก็บไว้คนเดียว […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สาวกเพิ่มน้ำหนักฟังทางนี้ เปิดสูตร “กล้ามใหญ่” ได้โดยไม่ต้องกินเวย์โปรตีน

Posted By Biim

ปี 2020 นับว่าเป็นปีที่ผู้คนให้ความสำคัญเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพมากยิ่งขึ้น และตื่นตำหนักเกี่ยวกับปัญหาโรคภัยไข้เจ็บ อีกทั้งยังมีผู้ที่หันมาดูแลสุขภาพร่างกายออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทานอาหารที่มีประโยชน์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับวันนี้นักเขียนก็มีเทคนิคดีๆในการดูแลสุขภาพมาฝากเพื่อนๆชาวสุขภาพดีเช่นเคยค่ะ แต่วันนี้แอบไปทางสายเพิ่มน้ำหนักนะคะ มันก็คือการแนะนำสูตร กล้ามใหญ่ ได้โดยไม่ต้องกินเวย์โปรตีนนั่นเองค่ะ  เพื่อนๆให้กำลังรับชมบทความนี้อยู่อาจจะคิดว่ามันเป็นไปได้จริงหรือไม่ที่เราจะสามารถเพิ่มน้ำหนักและกล้ามใหญ่ได้โดยที่ไม่ต้องกินเวย์โปรตีน คำตอบได้อยู่ในบทความนี้หมดแล้วค่ะ ทำยังไงให้ กล้ามใหญ่ แบบสวยๆ สำหรับใครที่อยากจะกล้ามใหญ่และต้องการที่จะเพิ่มน้ำหนัก หรือ เพิ่มมวลกล้ามเนื้อภายในร่างกายนั้น ก็ต้องฟังทางนี้เลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่คนที่จะเพิ่มน้ำหนักนั้นก็มักจะต้องกินโปรตีนเป็นจำนวนมากหรือให้ได้ปริมาณที่ร่างกายต้องการแบบแท้จริง […]

read more
Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

รู้แล้วต้องรอด 4 วิธีป้องกันโรค covid 19 ได้ง่ายๆในช่วงนี้

Posted By Biim

เป็นที่รู้กันดีว่าตอนนี้สถานการณ์ covid 19 ในประเทศไทยเริ่มกลับเข้ามาแพร่ขยายและระบาดกันอีกครั้งในและรอบ 2  จนเป็นที่เดือดร้อนให้กับหลายๆฝ่ายไม่ว่าจะเป็นการค้าขายหรือการทำงานรวมไปถึงการเรียนจึงต้องกลับมาทำแบบออนไลน์กันอีก 1 ครั้ง และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้พวกเรานั้นต้องกลับมาป้องกันตัวเองเพื่อห่างไกลจากโรคโควิด 19 กันอีกรอบ  สำหรับวันนี้นักเขียนก็ได้เตรียม 4 วิธีป้องกันโรค covid19 ได้ๆในช่วงนี้ มาฝากเพื่อนๆชาวบอร์ดสุขภาพทุกคนในวันนี้ที่กำลังติดตามชมบทความสุขภาพ ด้วยวิธีง่ายๆที่สามารถทำได้เองที่บ้าน และเวลาออกไปพบปะกับผู้คนด้านนอก มาติดตามรับชมกันค่ะ […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

พาส่องประโยชน์ดีๆของ “มะระญี่ปุ่น” ดีต่อสุขภาพที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม

Posted By Biim

มะระญี่ปุ่น หรือที่คนญี่ปุ่นมักตะเรียกกันว่า คือ โกยะ เป็นอีกยอดอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ รสชาติมีความขมที่เฉพาะตัว แต่เรานั้นสามารถนำมาประกอบอาหารและมีเทคนิคที่ช่วยลดความขมได้ วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องประโยชยน์ดี ๆ ของมะระญี่ปุ่นดีต่อสุขภาพที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม  ประโยชน์ของ “มะระญี่ปุ่น” มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของมะระญี่ปุ่นดีต่อสุขภาพที่แอดอยากจะพาส่อง คือ มะระญี่ปุ่น สามารถช่วยกระตุ้นความยากอาหารและสามารถช่วยในเรื่องของการกระตุ้นน้ำย่อยในกระเพราะอาหารของเราได้ เนื่องจากมะระญี่ปุ่นนั้นอุดมไปด้วยสารโมโมดิซิน แถมในความขมของเจ้ามะระญี่ปุ่นนั้นยังช่วยฟอกดลือดและช่วยรักษาระดับความดันเลือกให้คงที่อีกด้วย อีกทั้งยังมีสรรพคุณดี […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

พาส่องประโยชน์ดีๆของ “น้ำมันมะพร้าว” อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ

Posted By Biim

น้ำมันมะพร้าว เป็นอีกน้ำมันที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ สามารถนำมาประกอบอาหารได้แบบหลากหลายประเภท วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องประโยชน์ดี ๆ ของน้ำมันมะพร้าวที่ดีต่อสุขภาพ ทางเลือกสุขภาพที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เผื่อว่าใครกำลังมองหาน้ำมันดี ๆ เพื่อใช้ในการประกอบอาหารการทานน้ำมันมะพร้าวก็ดีนะแอดว่า ประโยชน์ของ “น้ำมันมะพร้าว” ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ดีต่อสุขภาพ ประโยชนืแรก คือ […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

แนะนำประโยชน์ดีๆของ “น้ำมันงาขี้ม้อน” ดีต่อสุขภาพที่สายสุขภาพไม่ควรพลาด

Posted By Biim

น้ำมันงาขี้ม้อน เป็นอีกน้ำมันที่สกัดมาจากต้นงาขี้ม้อน งาขี้ม้อนหรือที่หลาย ๆ คนนั้นรู้จักกันดีว่าคือพืชท้องถิ่นที่ปลูกอยู่ที่ภาคเหนือ สามารถสกัดออกมาใช้งานและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำประโยชน์ดี ๆ ของน้ำมันงาขี้ม้อน ประโยชน์ดี ๆ ต่อสุขภาพที่สายสุขภาพไม่ควรพลาด น้ำมันงาขี้ม้อนนั้นตเป็นแหล่งสะสมของกรดไขมันโอเมก้า 3 ชนิด ALA ดีต่อสุขภาพของเราไปอีก ประโยชน์ดีของ “น้ำมันงาขี้ม้อน” […]

read more
Posted On
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

พาส่องประโยชน์ดีๆจาก “กาแฟดำ” ดีต่อสุขภาพที่คนชอบทานกาแฟไม่ควรพลาด

Posted By Biim

กาแฟดำ เครื่องดื่มที่ช่วยเสริมความกระปรี้เปร่าในการทำงานได้ ถือว่าเป็นอีกเครื่องดื่มที่ช่วยชีวิตใครหลาย ๆ เพื่อให้ตื่นตัวมาใช้ชีวิตได้ในระหว่างวัน วันนี้แอดอยกจะ พาส่องประโยชน์ดี ๆ จากกาแฟดำดีต่อสุขภาพที่สายคนชอบทานกาแฟไม่ควรพลาด ประโยชน์ดี ๆ ของกาแฟดำที่หลาย ๆ คนยังไม่ทราบ หากว่าเราดื่มกาแฟในปริมาณที่พอดีและเหมาะสมก็ช่วยในเรื่องของสุขภาพเราได้ดี ประโยชน์ของ “กาแฟดำ” มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของกาแฟดำ ประโยชน์ดี ๆ […]

read more