ระบบขับถ่าย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

อาหารที่ช่วยให้เรามี ระบบขับถ่าย ที่ดี ต้องลองหารับประทานเพื่อสุขภาพนะเพื่อน ๆ 

Posted By Narong Santisakul

ระบบขับถ่าย เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ ทุกวันนี้เชื่อว่าหลายคนก็มีการประสบปัญหา เกี่ยวกับเรื่องของระบบขับถ่าย ซึ่งหาว่าเรานั้น มีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดีมันก็จะส่งผลไปถึงระบบขับถ่ายเราให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สุขภาพดี การเลือกตั้งประธานมันก็เลยกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ วันนี้ก็เลยอยากที่จะมาแนะนำอาหารที่ช่วยให้เรามีระบบขับถ่ายที่ดี ต้องลองหารับประทานเพื่อสุขภาพนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาระบบขับถ่ายอยู่วันนี้ลงมาเลือกอาหารที่ดี สุขภาพร่างกายที่ดีของเรากันดีกว่า เริ่มเลย ด่วน แนะนำอาหารที่ช่วยให้เรามี ระบบขับถ่าย ที่ดี อาหารเพื่อสุขภาพระบบขับถ่ายที่ดี […]

read more
ฟื้นฟูร่างกาย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การ ฟื้นฟูร่างกาย ของผู้ป่วยโควิด-19 ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

Posted By Narong Santisakul

อาการลองโควิด เป็นอาการสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องเผชิญหลังจากที่ทำการรักษาตัวหายแล้ว โดยอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับผู้ที่ป่วยเป็นโควิด-19 ในขั้นที่มีความรุนแรง ทำให้มีความบกพร่องในการทำงานของร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ดังเดิม ซึ่งหลังจากที่หายแล้วก็ต้องมาทำการ ฟื้นฟูร่างกาย ให้ระบบการทำงานกลับมาเป็นปกติ สุขภาพดี ซึ่งอาการของลองโควิดจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วยได้ 30-50 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว วันนี้เราจึงมีวิธีการฟื้นฟูร่างกายด้วยการรับประทานอาหารมาให้ทุกท่านได้รู้จักและนำไปใช้สำหรับผู้ป่วยโควิด-19  อาหารที่ช่วย ฟื้นฟูร่างกาย และทำให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงดังเดิม ของผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว […]

read more
หมึกช็อต Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

 รับประทาน หมึกช็อต เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆมากมาย

Posted By Narong Santisakul

สำหรับผู้ที่รับประทาน หมึกช็อต หรือรับประทานปลาหมึกที่ยังไม่ตาย ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในปัจจุบัน รู้หรือไม่ว่าการรับประทานปลา หมึกช็อต หรือปลาหมึกสดๆเช่นนี้ สุขภาพดี จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆตามมา ซึ่งส่งผลให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้ที่รับประทานเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันตรายของการรับประทาน หมึกช็อต ที่หลายคนยังไม่รู้จักกันว่ามีอันตรายมากมายเพียงใด หมึกช็อต รับประทานแล้วเกิดผลเสียต่อสุขภาพของท่านอย่างไร กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากสำหรับเรื่องราวการรับประทานปลาหมึกตัวเป็นเป็น หรือที่หลายคนเรียกว่า หมึกช็อต ที่มีการเอาปลาหมึกตัวเป็นๆใส่ลงไปในน้ำจิ้มและทำการกัดบริเวณที่ส่วนหัวของปลาหมึกก่อน แล้วค่อยทำการกินปลาหมึกส่วนอื่นๆ […]

read more
ออฟฟิศซินโดรม Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

วิธีป้องกันอาการ ออฟฟิศซินโดรม สำหรับผู้ที่ทำงานหนัก

Posted By Narong Santisakul

อาการ ออฟฟิศซินโดรม เป็นอาการที่หลายคนที่ทำงานหนักกำลังประสบปัญหาอยู่ ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการที่มีลักษณะของการปวดบริเวณบ่า ไหล่ คอ สะบัก ซึ่งอาการเหล่านี้จะเป็นลักษณะของการปวดบริเวณกล้ามเนื้อ สุขภาพดี หรือบางรายอาจจะมีการปวดบริเวณเอวร่วมด้วย และมีการปวดบริเวณมือ ข้อสอบ ข้อมือ ซึ่งจะพบได้น้อยสำหรับบริเวณเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการป้องกันอาการออฟฟิศซินโดรม สำหรับผู้ที่ทำงานหนัก เพื่อเป็นการบรรเทาอาการปวดและเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอาการเหล่านี้ขึ้นกับตนเองมาให้รู้จัก จะมีวิธีการป้องกันอย่างไรนั้นไปดูกันเลย แนวทางในการป้องกันอาการ ออฟฟิศซินโดรม […]

read more
ออกกำลังกาย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แนะนำ 5 ข้อ ดูแลสุขภาพง่ายๆ ห่าง ไกล โรค covid-19 ด้วยตนเอง 

Posted By Narong Santisakul

เนื่องจากทุกวันนี้ ต้องยอมรับเลยว่าประเทศไทย ได้กลับมามียอดผู้ติดเชื้อโรค covid-19 สูงขึ้นอีกครั้ง ด้วยสายพันธุ์ของโรคที่เกิดขึ้นใหม่ ติดง่ายกว่าเดิม ดังนั้นการ ดูแลสุขภาพง่ายๆ ห่าง ไกล โรค สุขภาพดี ทุกคนจำเป็นต้องทราบ เพื่อป้องกันตนเอง ต่อไปนี้  ไม่เดินทางไปในสถานที่แออัด ลดการสังสรรค์ พยายามอยู่ในสถานที่โล่งแจ้ง และปฏิบัติตามมาตรการของแต่ละพื้นที่อย่างเคร่งครัด  […]

read more
วิธีป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แนะนำ 5 วิธีป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ อัพเดต ประจำปี 2022

Posted By Narong Santisakul

วิธีป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ อีกหนึ่งประโนที่น่าสนใจมาก เนื่องจากทุกวันนี้ ข่าวของโรคระบาด covid-19 มาแรงมาก จนกลบเชื้อโรคอื่น ๆ ไปหมด ทว่าในช่วงนี้ เป็นช่วงที่โรคไข้หวัดใหญ่มักจะระบาดบ่อย สุขภาพดี และอาการใกล้เคียงกับการติดเชื้อโรควิดเลย ดังนั้นหลายคนก็เกิดความสับสน เพื่อเป็นการป้องกันตนเอง ควรทราบ 5 วิธี ต่อไปนี้  เข้ารับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เป็นประจำทุกปี […]

read more
covid-19 Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สาระน่ารู้ 5 ข้อ การดูแลสุขภาพเบื้องต้น ช่วง covid-19 ระบาด ปี 2022

Posted By Narong Santisakul

โรค covid-19 มีระบาดมาตั้งแต่ปี 2019 และเริ่มมีการกลายพันธุ์มาเรื่อย ๆ ถึงแม้จะมีวัคซีนในการป้องกัน แต่ก็ไม่สามารถการันตรีว่าจะไม่ติดได้ เพียงแค่อาการไม่หนัก แต่ปัญหา สุขภาพดี คือ การติดโควิด ทุกคนต้องพักรักษาตัวนาน กระทบต่อการงาน การเงิน และคนรอบตัว ดังนั้นแนวทาง การดูแลสุขภาพเบื้องต้น ป้องกันตนเองไม่ให้ติดโควิด […]

read more
การดูแลสุขภาพจิต Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การดูแลสุขภาพจิต ให้ดี

Posted By Narong Santisakul

ในสมัยยุคปัจจุบันคนเป็นโรคปัญหาด้านสุขภาพจิตกันเยอะมากขึ้นโดยสาเหตุมีหลายปัจจัย แต่หากไม่รู้จัก การดูแลสุขภาพจิต ให้ถูกวิธีโอกาสที่คุณจะเป็นโรคซึมเศร้าค่อนข้างสูง สุขภาพดี สุขภาพจิตที่เกิดขึ้นมักเกิดขึ้นจากความเครียดที่สะสมไม่ว่าจะเป็นด้านการใช้ชีวิต ด้านการทำงานก็ตาม หรือปัญหาภายในครอบครัว เรามีวิธีการดูแลสุขภาพจิตที่ดีมาแนะนำเราะหาก อยากเป็นคนที่มีร่างกายดีจิตใจที่ดีต้องทำตามข้อที่เราแนะนำ วิธีการ การดูแลสุขภาพจิต ที่ถูกต้องมีตามนี้ การออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ เป็นการสร้างภูมิที่ดียังช่วยให้ร่างของคุณมีความแข็งแรงแล้วยังช่วยให้จิตใจของคุณให้ดีด้วยค่ะ เพาะการออกกำลังมีการเคลื่อนไหวในท่าต่างๆ ทำให้ส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ใช้งานเต็มตามประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ การออกกำลังกายทำให้คุณได้นอนหลับเต็มที่มีความสดชื่นและสมองโปร่งใสด้วยนั่นเองค่ะ หาเวลาไปเที่ยวพักผ่อน […]

read more