วิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สัญญาณอันตรายที่กำลังเตือนว่า “ระบบย่อยอาหาร” มีปัญหา

Posted By Narong Santisakul

สุขภาพของ ระบบย่อยอาหาร เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เนื่องจากว่ามีความเกี่ยวข้องกับระบบต่างๆ ภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน กล้ามเนื้อ อารมณ์ การนอนหลับ การพักผ่อน หรือสิ่งต่างๆ มากมาย สุขภาพดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มาจากพฤติกรรมของเรานั่นเอง อย่างเช่น พฤติกรรมการรับประมานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต แป้ง น้ำตาลสูง ส่งผลให้ระบบย่อยอาหารมีปัญหา และเมื่อบริโภคเข้าไปในปริมาณที่มากส่งผลให้ท้องอืด […]

read more
อาหาร Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

อาหาร ต้องห้ามที่ควรหลีกเลี่ยง ยิ่งกิน ยิ่ง”แก่ชราเร็ว”

Posted By Narong Santisakul

ปัจจัยหรือสาเหตุหลักที่ทำให้เราแก่ชราเร็ว นั่นคือ เซลล์ในร่างกายเสื่อมสภาพ ซึ่งเซลล์ที่เสื่อมสภาพนั้นมาจากการที่เราดูแลร่างกายยังไม่ดีมากพอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอาหาร การนอนหลับ การพักผ่อน สุขภาพดี การออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งสิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัย ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่สำคัญต่อเราทั้งสิ้น แต่สิ่งที่สำคัญมากที่สุดที่จะกล่าวถึงนี้ คือ เรื่องของ อาหาร อาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้นไม่ได้มีเพียงแค่คุณประโยชน์เท่านั้น อาหารบางประเภทยังมีโทษต่อร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายแก่ชราเร็วก่อนวัย กล่าวคือ อาหารประเภทข้าว […]

read more
ออกกำลังกาย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สุขภาพ ดีมีชัยไปกว่าครึ่งจริงไหม

Posted By Narong Santisakul

เคยได้ยินหลายคนกล่าวไว้ว่า การมี สุขภาพ ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง คำพูดนี้สามารถใช้ได้จริงกับใครหลายๆคน บางคนอาจไม่เคยรู้ว่าตัวเองได้มองข้ามเรื่องนี้ไปจนทำให้ตัวเองไม่สบาย พอถึงเวลากลับมาคิดได้เมื่อสายไป สุขภาพดี ว่าควรจะดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้ การดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีและแข็งแรงอยู่เสมอนั้น สามารถทำได้ตลอดเวลา แค่เราจะต้องมีเป้าหมายในการดำเนินชีวิตในทุกด้าน ทั้งด้านการเรียน การทำงาน การอยู่ร่วมกันกับผู้อื่นในสังคม การกำจัดความเครียดและภาระหน้าที่ต่างๆให้ดียิ่งขึ้น เราก็สามารถมีชีวิตที่ดี ร่างกายแข็งแรง ปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ เคล็ดลับและวิธีการดูแลร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ […]

read more
สุขภาพ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สุขภาพ ที่ดีต้องทำอย่างไร

Posted By Narong Santisakul

การเริ่มต้นทำ สุขภาพ ให้ดีนั้นไม่ได้ยากเลย แค่เรารู้จักปรับเปลี่ยนวิธีการทานอาหารให้มากขึ้น ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ5หมู่ ในแต่ละมื้อแต่ละวัน แล้วเพิ่มเติม ด้วยการออกกำลังกาย ผ่อนให้เพียงพอ สุขภาพดี ไม่ทำให้ร่างกายหักโหมจนเกินไป จึงไม่แปลกที่เดี๋ยวนี้ เราได้เห็นการทำคอนเทนต์ คลิปวิดีโอ เรื่องการออกกำลังกายกันมากขึ้น และการมีสุขภาพที่ดีนั้น ต้องปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งด้านร่างกายภายนอก ร่างกายภายใน รวมไปถึงสภาพจิตใจ จะต้องดีตามไปด้วย […]

read more
สุขภาพ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เมื่ออายุ 30 ปี ควรเน้นดูแล สุขภาพ ไหนเพื่อที่ร่างกายจะได้แข็งแรง

Posted By Narong Santisakul

ถ้าใครอยากมี สุขภาพ ดี รวมไปถึงบอดี้สวย รวมทั้งให้ดูอ่อนเยาวน์กว่าวัย ต้องบอกเลยว่าควรดูแลตัวเองมาตลอดตั้งแต่เด็กจนโตถึงจะเห็นผลชัดเจนที่สุด แต่เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนอาจไม่สามารถทำได้ สุขภาพดี และเมื่อเริ่มรู้ว่าสุขภาพตัวเองไม่ไหวก็น่าจะตอน 30 ปี แล้วที่จะเห็นได้เลยว่าแตกต่างจากตอนที่เป็นสมัยวัยรุ่นเป็นอย่างมาก แต่อยากจะเริ่มดูแลสุขภาพตอนอายุ 30 ปี ก็ไม่รู้ควรจะทำยังไง ในบทความนี้จะพาไปหาคำตอบกัน การดูแล […]

read more
โรคเบาหวาน Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ โรคเบาหวาน ไม่ยากอย่างที่คิด

Posted By Narong Santisakul

ต้องบอกเลยว่าคนไทยในยุคปัจจุบันเป็น โรคเบาหวาน กันเยอะมาก และก็มีสถิติที่เพิ่มขึ้นทุกปี ๆ และเป็นเรื่องที่อาจเป็นปัญหาในระยะยาว เพราะไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างถาวรเสมอไป สุขภาพดี ทั้งนี้มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า โรคเบาหวาน คืออะไร โรคเบาหวาน คือ การที่ร่างกายมีน้ำตาลมากผิดปกติในกระแสเลือด เพราะเนื่องจากอินซูลินไม่ทำงานหรือทำงานผิดปกตินั่นเอง โดยอินซูลิน ก็มีคุณสมบัติไปเปลี่ยนน้ำตาลในร่างกายให้เป็นพลังงานนั่นเอง ทำความเข้าใจ โรคเบาหวาน แบ่งได้ […]

read more
สุขภาพ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

หาทางออกให้ชีวิตไม่ได้ ท้อแท้และสิ้นหวังต้องดูแล สุขภาพ ใจยังไง

Posted By Narong Santisakul

สุขภาพ หากใครได้ค้นหาคำเหล่านี้ผ่านทางกูเกิ้ล และได้เจอบทความนี้ก็คงมีปัญหาชีวิตอะไรสักอย่างหนึ่ง ในเรื่องของการหาทางออกให้ชีวิตไม่ได้ มีความท้อแท้ หรือสิ้นหวังต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากโลกภายนอก สุขภาพดี หรืออาจนำไปสู่โลกของภายในตัวเอง ในการที่เราได้ค้นหาให้มองว่านี่คือ การพยายามแก้ไขปัญหาของเราอย่างหนึ่ง เพื่อที่จะต้องการหลุดพ้นออกจากทุกข์นั้น ๆ หากได้มาอ่านถึงตรงนี้ ลองนำไอเดียต่าง ๆ ที่มีให้มาปรับใช้กันดู 3 วิธีการเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาให้ถูกเพื่อรับมือต่อ สุขภาพ ให้ไหว […]

read more
มะเขือเทศ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

มะเขือเทศ เป็นอีกอาหารที่ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรามาก ๆ

Posted By Narong Santisakul

มะเขือเทศ เป็นอีกหนึ่งความนิยมที่หลายคนนั้นนิยมทานไม่ว่าจะเลือกรับประทานเป็นแบบมะเขือเทศสดๆหรือว่าเลือกรับประทานเป็นแบบมะเขือเทศที่ผ่านกระบวนการการผลิตจนเป็นน้ำมะเขือเทศที่บรรจุในกล่อง สุขภาพดี มันก็ขึ้นอยู่กับความชอบบางคนอาจจะชอบความมะเขือเทศเป็นลูกๆ หรือบางคนก็อาจจะชอบความเป็นน้ำมาแล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ การทานมะเขือเทศเป็นอีกอาหารที่ได้ประโยชน์ต้อสุขภาพร่างกายของเรามาก ๆ ห้ามมองข้ามสุดท้ายแล้วเพื่อนๆก็สามารถที่จะเลือกถามแบบที่เพื่อนๆต้องการเราก็เพื่อสุขภาพที่ดีเพียงแต่ดูแลเรื่องผิวพรรณ แนะนำประโยชน์จากการทาน มะเขือเทศ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าดีมาก ๆ  ประโยชน์ของมะเขือเทศในข้อแรก มะเขือเทศสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงหัวใจ เนื่องจากมีอะไรโคปีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะสามารถช่วยในเรื่องของ การลดคอเลสเตอรอลแล้วก็ ไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งมันก็ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราและที่สำคัญก็ยังช่วยในเรื่องของการป้องกันโรคมะเร็งอีกด้วย […]

read more