Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

รีวิว “ยาขมชนิดเม็ด” ตราใบห่อสามารถทานได้ทุกวันจริงหรือไม่?

Posted By Biim

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวยาถ่ายแบบโบราณชื่อว่า ยาขมชนิดเม็ด ตราใบห่อทานเป็นยาสามัญประจำบ้านของนักเขียนไปแล้วเพราะว่ายาตัวนี้เราดีมาก ๆ ฤทธิ์ไม่ได้แรงมากเป็นยาระบายอ่อน ๆ เวลาที่เราไปรับประทานพวกเนื้อย่างหรืออะไรก็ตามที่มันทำให้ร่างกายของเรานั้นย่อยยาก เราก็จะรับประทานยาตัวนี้ก่อนหรือหลังอาหารประจำ ยาตัวนี้มีกลิ่นคล้าย ๆ กับยาหอมของคนแก่ขนาดเม็ดของเค้านั้นก็ค่อยข้างใหญ่เหมือนกัน  “ยาขมชนิดเม็ด” ตราใบห่อ ยาระบายแบบอ่อนๆแบบโบราณ ที่ใช้ได้ผลดีเลยทีเดียว ใครที่ไม่ชอบทานแบบเม็ดใหญ่ ๆ อย่างนี้สามารถนำไปละลายในน้ำเปล่าได้ มันดีตรงที่มันจะไม่ค่อยขมเหมือนรับประทานแบบเม็ดมากเท่าไหร่ […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

มหากาพย์รีวิว “ยาวิริยมัยโอสถ” ยาถ่ายแบบโบราณ ดีจริงหรือไม่?

Posted By Biim

ยาวิริยมัยโอสถ ยาถ่ายแบบโบราณ ยานี้เป็นสูตรตั้งแต่สมัยราชการที่   4 ซึ้งมีมายาวนานมากและในปปัจจุบันก็ยังมีขายอยู่เพราะยาของเค้านั้นดีจริง นักเขียนขอเล่าอะไรเล็กน้อยหลังจากที่ได้ทานยาตัวนี้ เมื่อช่วงปีใหม่นักเขียนทานหมูกระทะแทบทุกวันและไม่ค่อยถ่ายมันทำให้นักเขียนรู้สึก หงุดหงิดและอึดอัดเป็นอย่างมาก รู้สึกระบบในร่างงกายนั้นรวนไปหมดเพียงแค่ไม่ได้ถ่าย   หลังจากนั้นคุณพ่อขอนักเขียนแนะนำยาตัวนี้มาก็คือ ยาวิริยมัยโอสถ พอให้ลองทานไป 2 เม็ดผลปรากฏว่า ผ่านไปแค่ 20 นาทีคือปวดท้องอยากจะเข้าห้องน้ำมาก ยาเขาแรงจริง ๆ […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

บำบัดความเครียดด้วยวิธี Retail Therapy ช่วยได้จริงไหม?

Posted By Biim

ความเครียด เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตเขาเรานั้นหว้าเหว่เพราะมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาจากภายในวิธีที่ทำที่จะบำบัดความเครียดนั้นก็มีหลากหลายวิธีแต่ละวิธีก็ค่อยข้างแตกต่างกันไปและประเด็นที่เราจะพูดวันนี้ก็คือการบำบัดความเครียดด้วยวิธี  Retail Therapy ช่วยได้จริงไหม ?  Retail Therapy คือ การบำบัดความเครียดแบบการใช้เงิน บางคนมีความเครียดมาก ใช้เงินในการซื้อสิ่งของ ใช้จ่ายซื้อของในสิ่งที่ตัวเองอยากได้นี้เป็นวิธีบำบัดความเครียดชนิดหนึ่ง  วิธีบำบัดความเครียดแบบ Retail Therapy ได้ผลจริงหรือ? บำบัดความเครียดแบบRetail Therapyได้ผลจริงและได้ผลค่อนข้างไปทางดี เพราะว่าเมื่อเวลาที่เราได้ของที่เราอยากจะได้ […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แชร์ 3 เคล็ดลับดีๆกับ วิธีฝึกความจำ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

Posted By Biim

หลายๆ คนมักจะประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่อง วิธีฝึกความจำ เพราะวันหนึ่งเราต้องจำอะไรเยอะมากเป็นว่าเล่น เหมือนกับนักเขียนช่วงนี้นักเรียนทั้งเรียนไปด้วยทำวิจัยไปด้วยเหมือนกับทำอะไรหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกันทำให้สมองเริ่มแปรปรวนทำการสั่งงานแบบผิด ๆ ซึ่งมันไม่ค่อยเป็นผลดีต่อตัวนักเขียนเลยแต่เมื่อเราโตแล้วเราจะต้องมีวิธีจัดการกับมันก่อนที่มันจะสายเกินไป นักเขียนทราบสาเหตุของตัวนักเขียนเองว่าทำไมความจำนักเขียนถึงไม่ดีมีความแปรปรวนขนาดนี้เพราะว่านักเขียนนั้นจัดการกับระบบความจำของตัวเองไม่ดีพอ มันเลยทำให้นักเขียนมีความหลงลืม ๆ บางครั้งแต่ตอนนี้นักเขียนเริ่มมีความจำดีขึ้นแล้วด้วยวิธีดังนี้ วิธีฝึกความจำ สำหรับคนที่หลงลืมบ่อยๆ 1 การจำแบบคีย์เวิร์ด  การจำแบบคีย์เวิร์ดคือการจำแบบตัวใดตัวหนึ่งที่เป็นเมนหลัก ๆ แต่เราต้องรู้ความหมายทั้งหมดของก่อนถึงจะค่อยจำ ในแต่ละวันนักเขียนจะต้องเรียนเยอะมาก […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เทคนิคลดน้ำหนัก ทำง่ายได้ผลจริง สำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายที่สุด

Posted By Biim

สำหรับใครที่กำลังอยากจะลดน้ำหนัก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้วิธีไหนดี เพราะว่าในปัจจุบันนี้มันมี เทคนิคลดน้ำหนัก อยู่อย่างมากมายหลายแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารแบบ IF หรือการเลือกทานแบบคีโต ซึ่งแต่ละวิธีก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันไป วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเทคนิคลดน้ำหนักดีๆ ให้ทุกคนศึกษาเอาไว้เผื่อเป็นทางเลือกอีกอย่างหนึ่ง เทคนิคลดน้ำหนัก แบบฉบับคนขี้เกียจออกกำลังกาย เทคนิคที่  1  นอนพอ รู้หรือไม่ว่าการนอนน้อยเป็นสาเหตุทำให้อ้วนง่าย  ลดน้ำหนักยาก  เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงหากอดนอน  อีกทั้งเราอาจหาอะไรเข้าปากตอนดึกๆ […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ทำความเข้าใจกับการ ลดน้ำหนักแบบ IF อย่างถ่องแท้ ก่อนตัดสินใจว่าจะใช้วิธีนี้

Posted By Biim

อธิบายสั้นๆ ก็คือ  การลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก  โดยใช้การเลือกกินอาหารที่เหมาะสม  ในปริมาณที่เหมาะสม  และที่สำคัญคือมีการอดอาหารร่วมด้วย ลดน้ำหนักแบบ IF จัดว่าเป็นเทคนิคลดน้ำหนักที่สาวๆ หนุ่มๆ ยุคนี้ฮิตกันมากทั้งไทยและเทศ  (ซึ่งฮิตกันมาเป็นสิบปีแล้ว  แต่คนไทยเราเพิ่งจะรู้จักเมื่อไม่กี่ปี)  เพราะไม่เน้นการออกกำลังกาย  ไม่ใช้อุปกรณ์เสริมอะไร  เป็นเพียงการเปลี่ยนวิถีการกินเท่านั้นครับ  นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการลดน้ำหนักให้เลือกอย่างหลากหลายด้วย ที่มาของการ ลดน้ำหนักแบบ IF  ต้องบอกเลยว่าจริงๆ แล้วIFไม่ใช่เรื่องใหม่  […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ทานยาระงับความเครียด และอารมณ์แปรปรวน

Posted By Biim

ในช่วงเดือนมหาลัยปี 4 ปีสุดท้ายที่กำลังจะเรียนจบแต่จะจบไหมนั้นก็อีกเรื่อง นักเขียนเป็นคนที่มีนิสัยกระตื้อรือร้นตลอดเวลาและเป็นคนที่ชอบทำง่ายอะไรก็ได้ให้มันเรียบร้อยที่สุดหรือมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด แต่การที่เราคาดหวังสูงแบบนั้นมันก็ทำให้เรานั้นมี ความเครียด เป็นความเครียดแบบสะสม วิธีสังเกตเลยคือใจจดใจจอแต่สิ่งนั้นเหมือนกับนักเขียนที่ต้องจดจอกับการเรียนวิจัยเพราะเป็นวิชาที่ค่อนข้างยาก นักเขียนจะต้องอยู่กับสิ่งนี้ทุก ๆ วันและมันเป็นสิ่งที่เรานั้นพูดบอกใครไม่เลยสักอย่างเพราะไม่มีใครเข้าใจและเราก็อยากจะทำมันออกมาให้ดีที่สุดแต่การที่เราเคร่งเครียดกับสิ่งเหล่านี้มากเกินไปมันก็มีผลกับเราคือ เมื่อเราเริ่มเกิดความเครียดเราจะเหวี่ยงหรือวีนใส่คนรอบข้างแบบไม่รู้ตัว ซึ่งเราก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้นสักเท่าไหร่ เลยตัดสินใจซื้อยาระงับความเครียดและอารมณ์แปรปรวนมาทาน ข้อดี-ข้อเสียของยาระงับ ความเครียด ผลปรากฏว่า มันทำให้อารมณ์ของเรานั้นมีความเท่าเทียมหรือบาลานซ์ขึ้นเหมือนคนปกติ เวลาที่มีอะไรมาสะกิดให้เราเครียดมันก็จะทำให้เราไม่เครียด มันจะทำให้เราใจเย็นลงและเริ่มคิดอย่างถี่ถ้วนมากขึ้น […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

รีวิวผลิตภัณฑ์สุขภาพ Ener-G ของ Handy Herb ช่วยให้ตื่นจริงไหม ?

Posted By Biim

เดี่ยวนี้ยุคของพวกเราเริ่มไปไกลออกไป จากคนที่นอนดึกตื่นเช้ามาแล้วรู้สึกง่วงนอนเวลาที่ไปทำงาน บางทีตัวช่วยประจำของเรานั้นก็คือกาแฟ แต่การที่เราดื่มกาแฟบ่อย ๆ ติด ๆ กัน มันจะทำให้ร่างกายนั้นหลั่งสารจากที่ตื่นๆ กลายเป็นหลับมาทดแทนเรามันไม่แปลกเลยว่าทำไม เวลาที่เรากลับมาถึงบ้านแล้วมันทำให้เรารู้สึกว่าไม่ง่วงนอนเลยเพราะกาแฟมันฝังอยู่ในร่างกายของเรา เราจำเป็นต้องหยุดกาแฟในชั่วขณะหนึ่งแต่ถ้าไม่กินก็ไม่สามารถทำงานได้ เราจึงหาอาหารเสริมที่ช่วยทำให้ตื่นนอนได้โดยไม่ต้องพึ่งกาแฟนั้นก็คือ Ener-G ของ Handy Herb สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ทั่วไป  […]

read more