Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

“ผักโขม” ประโยชน์ดีๆต่อสุขภาพ ที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

Posted By Biim

ผักโขม เป็นอีกผักที่มีรสชาติที่ค่อนข้างจะเฉพาะตัว สามารถนำมาทำอาหารได้ค่อนข้างที่จะหลากหลาย ทานง่ายและอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินมากมายให้เรานั้นทานกันได้ วันนี้แอดจะ พาส่องประโยชน์ดี ๆ ของผักโขม ดีต่อสุขภาพเด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี หากว่าใครที่กำลังมองหาทางเลือกสุขภาพดี ๆ อยู่ผักโขมก็เป็นอีกตัวช่วยในเรื่องของสุขภาพที่น่าสนใจและไม่อยากให้มองข้ามกันนะ แนะนำประโยชน์ดีๆของ “ผักโขม” เรามาเริ่มกันที่ประโยชน์แรกของผักโขมกันเลยดีกว่า คือ สุขภาพดี สามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณของเรานั้นเอง เนื่องจากในผักโขมอุดมไปด้วยวิตามินเคและโฟเลต ช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับสิวและความหมองคล้ำได้ […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

“บลูเบอร์รี่” อร่อยเปรี้ยวและมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สาวๆหลายคนชอบทาน

Posted By Biim

บลูเบอร์รี่ เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่เป็นขวัญใจของหลายคนเนื่องจากมีรสชาติที่อร่อยและสามารถทานได้ง่าย ทานสดหรือนำไปทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็สามารถทำได้ แถมทุกวันนี้เต้าบลูเบอร์รี่ก็เป็นอีกผลไม้ที่เราหาทานได้ง่ายมาก วันนี้แอดจะ แนะนำประโยชน์ดี ๆ จากบลูเบอร์รี่อร่อยเปรี้ยวและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่สาว ๆ หลายคนชอบทาน แนะนำประโยชน์ของ “บลูเบอร์รี่” เรามาเริ่มกันที่ข้อดีแรกของบลูเบอร์รี่ คือ สุขภาพดี สามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงสมอง ช่วยบำรุงระบบประสาทของเราให้สมองของทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น “ถั่วดำ” เม็ดจิ๋วๆ […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

“ถั่วดำ” เม็ดจิ๋วๆ แต่ประโยชน์ไม่จิ๋วที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม

Posted By Biim

ถั่วดำ เป็นอีกหนึ่งอาหารสุขภาพที่เรามักจะเห็นหลายคนทานในสลัด รสชาติมีความอร่อยที่เฉพาตัว เป็นอีกธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพ และช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่ดี วันนี้แอดจะพาส่องประโยชน์ดี ๆ จากถั่วดำ เม็ดจิ๋วแต่ประโยชน์ไม่จิ๋วที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม ใครที่กำลังลดน้ำหนัดแอดบอกเลยว่าเจ้าถั่วดำเม็ดจิ๋วช่วยเราได้แนะเพื่อน ๆ เราไปส่องประโยชน์ของถั่วดำพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ประโยชน์ของ “ถั่วดำ” มาเริ่มกันที่ประโยชน์ในข้อแรกของถั่วดำ ที่แอดจะพาเพื่อน ๆ ส่องในวันนี้กันเลยดีกว่านั้นก็คือ […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

“กราโนล่า” อาหารเพิ่มพลังงานดีๆในยามเช้าที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม

Posted By Biim

ว่าด้วยเรื่องของอาหารของคนที่รักสุขภาพ เป็นทางเลือกที่หลายคนนั้นเลือกสรรที่จะทานกัน ด้วยรสชาติที่ทานง่ายและประโยชน์ดี ๆ ต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย วันนี้แอดจะมา พาส่องประโยชน์ดีๆจาก กราโนล่า อาหารเพิ่มพลังงานดี ๆ ในยามเช้าที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม แนะนำประโยชน์ของ “กราโนล่า” เรามาเริ่มกันที่ประโยชน์ดี ๆ จากการทานกราโนล่า ข้อแรก คือ สามารถช่วยให้ สุขภาพดี […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

พาส่อง “ผักผลไม้” ที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือด บอกเลยว่าดีและมีประโยชน์มาก

Posted By Biim

ผักผลไม้ เป็นอีกสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ หากว่าเรานั้นทานเป็นประจำผักผลไม้ที่เราทานแต่ละประเภทก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องของสุขภาพเราที่ต่างกัน ซึ่งวันนี้ แอดจะพาส่องผักผลไม้ที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือด บอกเลยว่าดีและมีประโยชน์มาก คนรักสุขภาพห้ามพลาด ให้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำตาลในเลือดสูงลองลองเลือกทานกันดูได้ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราแน่นอน แนะนำ “ผักผลไม้” ที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ เรามาเริ่มกันที่ผักผลไม้ชนิดแรกที่ช่วยให้ สุขภาพดี ลดน้ำตาลในเลือดได้ คือ แอปเปิ้ล เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ดีและมีประโยชน์มากๆต่อ ของเราเหมาะกับคนที่เป็นโรคเบาวานหรือคนที่มีน้ำตาลในเลือดที่สูง เชื่อหรือไม่? การที่เราได้ระบายเรื่องในใจกับใครสักคนทำให้ […]

read more
Posted On
การดูแลสุขภาพ

วิธี “ดูแลสุขภาพจิต” ของตัวเองเบื้องต้นเพื่อสุขภาพจิตที่ดีของเรานั่นเอง

Posted By Biim

การดูแลสุขภาพของเราให้ครบถ้วนคือการที่ต้องดูแลทั้งสุขภาพร่างกายและการ ดูแลสุขภาพจิต ในเวลาเดียวกัน เพราะสุขภาพของเราจะดีได้ต้องดีทั้งร่างกายและจิตใจเลยนั่นเอง ซึ่งหลายคนมักจะละเลยการดูแลเอาใจใส่สุขภาพจิตของตัวเองทั้งยังทำร้ายเรื่อย ๆ โดยที่ไม่รู้ตัวอีกก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการที่เราจมอยู่กับความเศร้าเสียใจเป็นเวลานาน การทนอยู่ในสภาพแวดล้อมที่กดดันหรือสภาพแวดล้อมที่ทำร้ายจิตใจเราโดยที่ไม่รู้จักวิธีการรับมือและไม่รู้ตัวเองด้วยซ้ำว่ากำลังทำลายสุขภาพจิตของตัวเอง ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่เราจะใส่ใจกับสุขภาพจิตของตัวเองให้มากขึ้น วิธีดูแลสุขภาพจิตของตัวเองเบื้องต้นเพื่อสุขภาพจิตที่ดี วิธีการ “ดูแลสุขภาพจิต” ที่เราควรทำตามเป็นอย่างยิ่ง 1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ – วิธีดูแลสุขภาพจิตของตัวเองเบื้องต้นเพื่อสุขภาพจิตที่ดี เป็นวิธีเพื่อ สุขภาพดี […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ดูแลใจของเราอย่างไร เพื่อให้เราเป็นคนที่มี “สุขภาพจิตที่ดี”

Posted By Biim

ในขณะที่โลกของเราได้พัฒนาให้เราสามารถได้ใช้ชีวิตง่ายกว่าแต่ก่อนแต่กลับกันในเรื่องของจิตใจที่ผู้คนในยุคนี้ต้องอดทนกับสังคมที่ตรึงเครียดอย่างไม่สามารถที่จะหลีกหนีด้วย ด้วยสถานการณ์บังคับที่ทำให้การใช้ชีวิตเพื่อความสุขของตัวเองกลับอยู่ในกรอบของสังคมและยังคงต้องทำงานเพื่อที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ดังนั้นทำให้ใครหลายคนประสบปัญหาความเครียด ซึมเศร้า และอื่น ๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพจิต แม้ปัจจุบันสังคมของเราจะเปิดกว้างกับผู้ที่มีอาการทางจิตมากขึ้นแต่หลายคนก็ยากที่จะยอมรับว่าตัวเองอยู่ในสภาพที่สุขภาพจิตไม่สมบูรณ์อยู่หรือไม่นั่นเอง ทั้งนี้เราจะมาสอนวิธีการดูแลใจของตัวเองง่าย ๆ ดูแลใจของเราอย่างไรให้เป็นคนที่มี สุขภาพจิตที่ดี ทำอย่างไรให้เรามี สุขภาพจิตที่ดี 1. ดูแลร่างกายของเราให้ดี – ดูแลใจของเราอย่างไรให้เป็นคนที่มีสุขภาพจิตที่ดี ทราบหรือไม่ว่าการที่เรามีสุขภาพจิตที่ไม่ดีจะส่งผลต่อเนื่องมาที่สุขภาพกาย และการที่เรามีสุขภาพกายที่ดีก็ส่งผลย้อนกลับไปที่สุขภาพจิตที่ดีด้วยเช่นกัน […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เชื่อหรือไม่? การที่เราได้ระบายเรื่องในใจกับใครสักคนทำให้ “สุขภาพจิต” ดีขึ้น

Posted By Biim

ยุคนี้เป็นยุคที่มีผลสำรวจว่าผู้คนเป็นโรคเกี่ยว สุขภาพจิต มากขึ้นเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่กดดัน สื่อโซเชียลที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ภาระหน้าที่ และเศรษฐกิจที่ไม่ดีที่ทำให้ใครหลายคนต้องกังวล ทั้งหมดนี้นำไปสู่ความเครียด ความกดดัน ซึมเศร้า และปัญหาสุขภาพจิตต่าง ๆ อีกมากมายเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วทว่าสิ่งนี้ไม่ควรที่จะเกิดขึ้นโดยที่ไม่ได้รับการเยียวยารักษา เพราะปัญหาสุขภาพจิตเล็ก ๆ อาจนำไปสู่ปัญหาการฆ่าตัวตายหรือความรุนแรงอื่น ๆ ได้ด้วยนั่นเอง วิธีในการดูแลสุขภาพจิตของเรานั้นมีด้วยกันมากมายแต่วิธีที่ค่อนข้างได้ผลดีคือการที่เราได้ระบายออกมาให้ใครสักคนฟัง เชื่อหรือไม่ […]

read more