Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

“เจลหล่อลื่น” กับเรื่องราวลับๆที่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ของผู้หญิง

Posted By Biim

เจลหล่อลื่น อุปกรณ์เสริมที่ช่วยทำให้กิจกรรมเซ็กของคุณกลับมาสมบูรณ์แบบอีกครั้ง โดยปกติแล้วไม่ว่าจะเป็นร่างกายผู้ชาย หรือผู้หญิงก็ตาม หากสมองรับรู้และพร้อมมีเพศสัมพันธ์ ร่างกายจะทำการสร้างน้ำหล่อลื่นออกมาเพื่อลดการเสียดสี เพื่อการสอดใส่ที่ง่ายขึ้นส่งผลทำให้กิจกรรมเซ็กของเราเป็นไปได้ด้วยดี บทความนี้จะเผยถึงความลับของเจลหล่อลื่น ที่มีอิทธิพลต่อโอกาสการตั้งครรภ์ เจลหล่อลื่น ปลอดภัยหรือไม่ ? หนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำหรับกิจกรรมทางเพศ สุขภาพดี ที่ประกอบไปด้วยเซลลูโลส หรือกลีเซอรีน มีคุณสมบัติเหนียวหนืด ช่วยลดการเสียดสีได้ “การเข้านอนก่อน 4 […]

read more
Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

“โรคจิตเวช” หากทำความเข้าใจได้ แก้ได้ทันไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

Posted By Biim

โรคจิตเวช ต้องยอมรับว่าความรู้ ความเข้าใจของสังคมไทยเกี่ยวกับโรคดังกล่าวถือว่ายังน้อยมาก ๆ โรคทางจิตเวชมากจะถูกตัดสินว่าเป็นโรคที่เกิดขึ้นจากเรื่องราวของความเชื่อ จึงทำให้ผิดปกติผิดแปลกไปจากคนอื่น ๆ เนื่องจากการขาดความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคทางจิตเวช ปล่อยปะละเลย พาไปรักษาในวิธีที่ผิด ๆ ผลเสียที่ตามมายากที่จะหาอะไรมาทดแทนได้อีกต่อไป โรคจิตเวช คือ ความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับพฤติกรรม และจิตใจของบุคคลนั้น ๆ ส่งผลทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตประวันได้เหมือนคนทั่ว ๆ […]

read more
Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

“โรคถุงลมโป่งพอง” โรคร้ายที่ไม่ใช่สายควันก็จำเป็นต้องอ่าน

Posted By Biim

โลกของเรากำลังเผชิญกับวิกฤตโลกร้อน หรือภาวะเรือนกระจกจากการปล่อยสารพิษ ฝุ่น ควันออกสู่อากาศ และแม่น้ำตามธรรมขาติมากมาย สารพิษเหล่านี้ก็ล้วนย้อนกลับมาเล่นงานมนุษย์ในรูปแบบต่าง ๆ จนทำให้เกิด โรคถุงลมโป่งพอง โรคร้ายที่ไม่ควรประมาท ถึงแม้จะไม่สูบบุหรี่ก็มีโอกาสเป็นโรคถุงลมได้เช่นกัน ความอันตรายของมันไม่ใช่เรื่องล้อเล่น โรคถุงลมโป่งพอง มีลักษณะอย่างไร โรคถุงลมโป่งพองในที่นี้หมายถึง อาการผิดปกติของปอดนั่นเอง คำว่าโป่งพอในที่นี้หมายถึง การขยายตัวของปอดที่มากขึ้นผิดปกติ จนทำให้พื้นที่ของปอดในการหายใจเหลือน้อยลง ส่งผลทำให้อวัยวะต่าง […]

read more
Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

“โรคกระดูกคอเสื่อม” เช็คให้ชัวร์เพื่อให้รู้ก่อนที่จะสายไป

Posted By Biim

โรคยอดฮิตของผู้สูงวัยแน่นอนว่าต้องหนีไม่พ้น โรคกระดูกคอเสื่อม หรือโรคที่เกี่ยวกับกระดูกแน่นอน สำหรับบทความนี้จะเป็นบทความให้ความรู้ในเชิงดูแลรักษาตัวเองก่อนที่จะสายไป โดยเฉพาะโรคกระดูกคอเสื่อมโรคกระดูกที่มักพบได้ในผู้สูงอายุจำนวนมากตั้งแต่อายุ 50 ปีขึ้นไป ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าใด อาการความรุนแรงก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังหนุ่มยังแน่นนั้น หากเคยประสบอุบัติเหตุ หรือเคยมีอาการปวดคอมาก่อน จำเป็นต้องอ่านเพราะโรคนี้จะออกอาการ ในขณะที่เรามีอายุเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง โรคกระดูกคอเสื่อม เกิดจากอะไร สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอาการกระดูกคอเสื่อมก็คือ อายุนั่นเอง […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

“แคะขี้หู” จำเป็นหรือไม่? แล้วมันมีอันตรายอะไรกับเราหรือไม่?

Posted By Biim

เคยสงสัยกันบ้างรึเปล่าว่าการ แคะขี้หู นั้นจำเป็นหรือไม่ ? พบกับคำถามเล็ก ๆ ที่ดูเหมือนจะไร้สาระ แต่อันที่จริงกับเป็นสาระเล็ก ๆ ที่หลาย ๆ คนควรรู้เอาไว้ เพราะเชื่อว่าหลาย ๆ คนชอบมีพฤติกรรมหลังอาบน้ำเสร็จชอบใช้คอตตอนบัตปั่นหู หรือชอบแคะหู เรามาร่วมหาคำตอบกันดีกว่าว่า การแคะหูนั้นจำเป็นหรือไม่ ขี้หูเกิดจากอะไร ขี้หู […]

read more
Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

“โรคงูสวัด” กับความเชื่อถึงตาย! จริงๆแล้วมันคืออะไรกันแน่

Posted By Biim

โรคงูสวัด โรคชื่อแปลกที่น้อยคนนักมักจะรู้จักกัน แต่ถ้าหากลองถามรุ่นปู่ รุ่นย่าของเราก็อาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โรคร้ายที่มีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับความเชื่อ หรือโรคงูสวัดคือโรคทั่ว ๆ ไป บทความนี้มีคำตอบ โรคงูสวัด คืออะไร ไวรัสวาริเซลลา คือตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดโรคงูสวัด โดยเจ้าไวรัสวาริเซลลานั้นเป็นเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับ ไวรัสอีสุกอีใส หรือโรคสุกใส หลังที่โรคอีสุกอีใสนั้นหายไป ไอ้เจ้าเชื้อไวรัสชนิดนี้ก็ไม่ไปไหน มันยังคงแฝงอยู่ภายในร่างกายของเราเอาบริเวณปมประสาท ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่ร่างกายของเพื่อน […]

read more
Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

“วัคซีนป้องกัน covid” กับ 3 สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำหลังจากฉีดมาแล้ว

Posted By Biim

นับว่าเป็นกระแสเป็นอย่างมากเลยนะคะ สำหรับการรณรงค์ฉีด วัคซีนป้องกัน covid ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นประชาชนท้ายทั่วไปหรือบุคลากรทางการแพทย์และวงการบันเทิงต่างก็ได้รับความสนใจในด้านการฉีดวัคซีนเป็นอย่างมาก สำหรับวันนี้นักเขียนอยากจะบอกถึง 3 สิ่งที่คุณจะต้องทำหลังฉีดวัคซีนป้องกัน covid 19 และต้องคอยเช็คอาการเหล่านี้เพื่อความปลอดภัยของร่างกายและประสิทธิภาพของการฉีดวัคซีน ซึ่งเหมาะอย่างมากเลยสำหรับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนว่าจะไปฉีดวัคซีนป้องกัน covid 19 ในเร็วๆนี้ หรือเพื่อนๆที่กำลังหาข้อมูลการป้องกันและข้อควรปฏิบัติหลังจากการฉีดวัคซีนค่ะ มารับชมได้ในบทความนี้กันเลยนะคะ ข้อควรปฏิบัติหลังจากการฉีด “วัคซีนป้องกัน covid” […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

“สิ่งควรทำก่อนนอน” เพื่อการผ่อนคลายร่างกายได้ดีที่สุด

Posted By Biim

ในแต่ละวันสังคมไทยมีการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก โดยการทำงานของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการนั่งหน้าคอมใช้สายตาเป็นเวลานาน การทำงานที่ใช้แรงงานแบกหาม โดยการทำงานทุกรูปแบบต่างก็สร้างความเหนื่อยล้าทางด้านร่างกายและสมองให้กับผู้ทำงานเป็นอย่างมาก จนบางครั้งผู้ทำงานเจอประสบกับปัญหาพฤติกรรมการนอนไม่หลับ สำหรับวันนี้นักเขียนจะนำ 3 สิ่งควรทำก่อนนอน เพื่อผ่อนคลายร่างกาย มาฝากมนุษย์ทำงานทุกๆท่าน ซึ่งถ้าหากใครที่มีปัญหาปวดเมื่อยตามร่างกาย หรือ พฤติกรรมการนอนไม่หลับ หรือแม้กระทั่งต้องการจะผ่อนคลายก่อนนอนก็สามารถนำมาอ่านบทความเหล่านี้ได้เลยค่ะ แนะนำ 3 สิ่งควรทำก่อนนอน การทําสมาธิก่อนนอน ผลการวิจัยพบว่าการทำสมาธิก่อนนอนนั้น จะช่วยทำให้ […]

read more