การดูแลสุขภาพการป้องกันโรคโรคภัยไข้เจ็บ

มะเร็งเต้านม สัญญาณเตือนอันตราย ภัยใกล้ตัว โรคสำหรับผู้หญิงควรรู้

มะเร็งเต้านม Posted On
Posted By Narong Santisakul

โรคมะเร็งถือได้ว่าเป็นโรคที่มีความร้ายแรงอันดับต้นๆที่เกิดกับผู้หญิง โดยเฉพาะ มะเร็งเต้านม หากไม่สังเกตดูให้ดี หรือคลำไม่พบจะไม่มีทางรู้เลยว่าเป็นโรคนี้ เป็นโรคที่คร่าชีวิตผู้หญิงมาแล้วนับไม่ถ้วน หากตรวจพบในระยะแรกจะรักษาได้ทันท่วงที แต่ถ้าหากปล่อยไว้นาน รูปนี้ก็ไม่ต่างกับมะเร็งทั่วไป วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับสัญญาณเตือนอันตราย ที่บ่งบอกว่าเป็นมะเร็งที่เต้านม จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูพร้อมกับเราได้เลยดังนี้ 

มะเร็งเต้านม

สาเหตุ มะเร็งเต้านม ที่ผู้หญิงควรรู้ให้แน่ชัด

มะเร็งเต้านม เกิดจาก ฮอร์โมนเอสโตรเจน ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของร่างกายบริเวณ เต้านม ซึ่งร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ จนก่อให้เกิดเป็นเชื้อมะเร็งแพร่กระจาย บริเวณท่อน้ำนม ปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคนี้มีหลากหลายปัจจัยด้วยกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างไปดูพร้อมกับเราเว็บ การดูแลสุขภาพ ได้เลยดังนี้

มะเร็งเต้านม โรคมะเร็ง
 1. ผู้ที่รับประทานยาฮอร์โมนเป็นประจำ โดยเฉพาะกลุ่มผู้หมดประจำเดือน ซึ่งรับประทานมากกว่า 10 ปีมาแล้ว
 2. พันธุกรรม 
 3. ผู้หญิงวัย 40 ปีขึ้นไป
 4. เคยได้รับการผ่าตัดบริเวณก้อนเนื้อที่เต้านม
 5. ผู้หญิงที่ไม่มีบุตร หรือมีบุตรยาก 

ข้อบ่งชี้สัญญาณเตือนมะเร็งเต้านม สามารถสังเกตได้ด้วยตนเอง 

หากท่านใดกำลังสงสัยหรือมีอาการผิดปกติบริเวณเต้านม สามารถสังเกตได้ดังหัวข้อดังต่อไปนี้ ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนมะเร็งเต้านมที่จะทำให้คนสังเกตได้ด้วยตนเอง ก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการรักษา หรือปรึกษาแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

มะเร็งเต้านม ภัยใกล้ตัว
 1. สังเกตบริเวณหน้าอก หรือบริเวณเต้านมมีรูปร่างผิดปกติไปจากเดิม ซึ่งโดยปกติแล้วเต้านมทั้งสองข้างของผู้หญิงจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว หากสังเกตว่าไม่เท่ากันเยอะ หรือต่างจากเดิมมากควรที่จะไปพบแพทย์ เพื่อตรวจให้ละเอียดอีกครั้ง
 2. พบแผลบริเวณเต้านม โดยไม่ทราบสาเหตุ
 3. สังเกตดูบริเวณผิวหนังของเต้านมมีรอยบุ๋ม ลักษณะคล้ายกับรักยิ้ม 
 4. ใช้นิ้วมือบีบดูบริเวณเต้านม หากมีน้ำสีเหลืองออกมา มีเลือดปน มีของเหลวไหลออกมา ควรพบแพทย์โดยด่วน แต่สำหรับคุณแม่หลังคลอดเป็นปกติอยู่แล้วที่จะมีน้ำนมไหลออกมา 
 5. หากพบก้อนบริเวณใต้รักแร้ หรือกดเจ็บบริเวณเต้านม ควรไปพบแพทย์โดยด่วน 
 6. บางคนมีอาการปวดหรือคล้ายกับอาการอักเสบบริเวณเต้านม แม้ไม่ใช่วันที่มีรอบเดือนก็มีอาการเหล่านี้ ควรปรึกษาแพทย์ 

และนี่เป็นสัญญาณเตือนอันตรายของผู้หญิง เกี่ยวกับมะเร็งเต้านมทุกคนควรที่จะสังเกตตนเองให้ดี เพื่อที่จะได้คอยระวัง ใส่ใจสุขภาพของตนเอง หากพบอาการผิดปกติจะได้รักษาได้ทันท่วงที สัญญาณเตือนอันตรายเหล่านี้จะเป็นข้อดีที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนรู้เท่าทันเกี่ยวกับมะเร็งที่เกิดบริเวณเต้านม ufawallet รับรองว่าเป็นวิธีดีๆที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง ที่เรานำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้

Latest Posts

Related Post