Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของ “ใบเตย” ที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าที่หลายๆคนทราบ แถมยังหอมอีกด้วย

Posted By Biim

ใบเตย เป็นอีกสมุนไพรที่มีรสชาติเฉพาะตัวที่หอมและสามารถนำมาใส่อาหารเครื่องดื่มต่าง ๆ เพิ่มเพิ่มกลิ่นให้อร่อยและมีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของใบเตยที่บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ มีกลิ่นที่หอม สายคนชอบใบเตยไม่ควรพลาด ประโยชน์ของ “ใบเตย” มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของใบเตยที่อร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภากกว่าที่หลาย ๆ […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของ “กระชาย” ช่วยบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดีกว่าที่หลายๆคนคิด

Posted By Biim

กระชาย เป็นสมุนไพรที่ดีและมีประโยชน์มาก ๆ ของร่างกาย สามารถนำมาทำอาหารได้แบบหลากหลาย มีประโยชน์และอร่อย วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของกระชาย บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนคิด ช่วยบำรุงร่ายกาย สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ของ “กระชาย” มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของกระชายที่บอกเลยว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ปัญหาโลกแตกของสาวๆ ตอนที่กำลังมี “ประจำเดือน” สามารถออกกำลังกายได้ไหม

Posted By Biim

ปัญหาโลกแตกที่สาว ๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำเตือนจากผู้ใหญ่ว่า อย่าออกกำลังกายเวลาที่มี ประจำเดือน เพราะจะทำให้ปวดท้องมากขึ้น แต่บางคนก็บอกว่าออกกำลังกายได้ตามปกติ และแบบไหนล่ะที่เราเชื่อถือได้และสามารถปฏิบัติได้จริง ทั้งนี้เราได้รวมคำตอบที่น่าสงสัยนี้ให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน ประจำเดือนมาออกกำลังกายได้หรือไม่?  เมื่อมี “ประจำเดือน” สามารถออกกำลังกายได้ตามปกติ ประจำเดือนมาออกกำลังกายได้หรือไม่? จากข้อมูลทางแพทย์แล้วการออกกำลังกายขณะที่มีประจำเดือนสามารถทำได้ตามปกติ และไม่ประทบต่อการมีประจำเดือนแต่อย่างใด ทั้งนี้การออกกำลังกายอาจจะมีผลดีเสียมากกว่าด้วย เพราะทำให้เรารู้สึกปวดประจำเดือนน้อยลง เนื่องจากเลือดในร่างกายสามารถไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วงให้เลือดไม่คั่งในมดลูกหรือออกมาช้ากว่าที่ควรจะเป็น […]

read more
Posted On
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

เครื่องดื่มอย่าง “โซดา” ดื่มแทนน้ำเปล่า มีอันตรายต่อร่างกายจริงหรือไม่

Posted By Biim

โดยปกติร่างกายของมนุษย์จะต้องดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือไม่ต่ำว่า 1.5 ลิตรต่อวัน  เพื่อทดแทนน้ำในร่างกายที่สูญเสียไป ไม่ว่าจะทางขับของเสียอย่างปัสสาวะ เหงื่อ น้ำตา น้ำลาย เครื่องดื่มอย่าง โซดา นั้น เป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีรสชาติคล้ายกันกับน้ำเปล่า อาจมีแร่ธาตุน้อยกว่า ส่วนใหญ่โซดามักจะถูกนำมาผสมกับสารปรุงแต่งชนิดอื่น โดยเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติในการดื่มอีกทั้งโซดายังมีประโยชน์ช่วยให้การทำงานของระบบภายในร่างกายอย่างลำไส้ทำงานได้ดี ในต่างประเทศจึงมักดื่มโซดาแทนน้ำเปล่า […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ปัสสาวะเป็นเลือดได้ ถ้าหากเรา “ปั่นจักรยาน” เป็นระยะเวลานาน

Posted By Biim

การที่เรา ปั่นจักรยาน นั้นถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง ที่ได้ทั้งการบริหารต้นขา และส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแบบไม่หนักมาก แต่ประโยชน์ที่ได้รับกลับมีมากมาย ในบางท่านที่ป่วยเป็นโรคหอบหืด ไม่สามารถที่จะออกกำลังกายโดยใช้กำลังเยอะ หรือการออกกำลังกายอย่างหนักได้ การปั่นจักรยานจึงเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างหนึ่ง  ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานจะมีข้อดี แต่ก็มีข้อเสียด้วยเช่นกัน หากนักปั่นใช้จักรยานที่มีลักษณะไม่เหมาะสมกับตนเอง ปรับเบาะไม่ได้สัดส่วนที่ดี หรือใช้เวลาในการปั่นจักรยานที่นานเกินไปก็มักจะเกิดโทษได้เช่นกัน ผู้ที่เป็นนักปั่นจักรยาน หรือผู้ที่ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานเป็นประจำ […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

ชวนมาทำความรู้จักกับ “ขมิ้นชัน” ยาอายุวัฒนะสีทองที่มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

Posted By Biim

เมื่อได้ยินชื่อ ขมิ้นชัน หลายคนคงคิดขยาด เพราะเห็นว่าวัตถุดิบตัวนี้เป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุนเป็นเอกลักษณ์ที่ใครหลายคนอาจไม่ค่อยชอบใจนัก หากใช้หมักเนื้อหรือตัดกลิ่นคาวในอาหารก็คงพอทน แต่ถ้าบอกว่าจะให้รับประทานขมิ้นชันเป็นยาเพื่อสุขภาพก็อาจไม่สะดวกใจนัก แต่เดี๋ยวก่อน… ลองฟังสรรพคุณของขมิ้นชันที่มีต่อสุขภาพกันดูก่อน สมุนไพรใกล้ตัวชนิดนี้เวลาอยู่ในเครื่องแกงเราอาจไม่เห็นคุณค่า แต่ประโยชน์ต่อสุขภาพจะได้จากขมิ้นชันนั้นไม่ธรรมดาจนได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะสีทองมาแล้ว ประโยชน์ของ “ขมิ้นชัน” ขมิ้นชันมีฤทธิ์ต้านอักเสบ มีงานวิจัยหลายชนิดพบว่าในขมิ้นชันมีสารที่ชื่อเคอร์คูมิน ซึ่งเชื่อว่ามีฤทธิ์ยับยั้งการอักเสบในร่างกาย ซึ่งนอกจะช่วยเยียวยาผู้ป่วยในโรคบางชนิดแล้ว สารเคอร์คูมินนี้ยังช่วยลดการเกิดสารอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย และช่วยชะลอวัยได้อีกด้วย ขมิ้นชันบำรุงการทำงานของตับ […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สีสันบน “ริมฝีปาก” กำลังส่งสัญญาณบ่งบอกอะไรกับร่างกายเราหรือไม่?

Posted By Biim

ปกติแล้ว ริมฝีปาก ของเราจะมีสีชมพูอมแดง จะเข้มหรืออ่อนแค่ไหนก็แล้วแต่กรรมพันธุ์ แล้วแต่โทนสีผิวของเราด้วย แต่เมื่อไรที่ปากเริ่มมีสีอื่น โดยไม่เกี่ยวกับการใช้สารเคมีมากเกินไป เช่น ใช้ลิปสติกที่ไม่มีคุณภาพทำให้ปากเกิดอาการแพ้และระคายเคือง การใช้ลิปสติกตลอดเวลา เป็นต้น แบบนี้ก็ต้องคอยสังเกตอาการกันแล้วว่ามีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกายของเราหรือไม่ จะได้ป้องกันได้ทันท่วงที สีสัน “ริมฝีปาก” กำลังบอกอะไรเรากันนะ สีซีดจางจนดูเหมือนคนป่วย ไม่ว่าจะเป็นคนผิวขาวหรือคนผิวเข้ม ริมฝีปากจะต้องอมชมพูหรือแดง ไม่ผิดเพี้ยนไปทางอื่น […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของ “ผักแคล” ราชินีผักเขียว ที่ดีต่อสุขภาพมากๆ

Posted By Biim

ผักแคล หรือ ที่หลาย ๆ คนนั้นรู้จักกันดีว่าคือ ผักคะน้าใบหยัก เป็นอีกผักที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมายมาเสริมสร้างในเรื่องของสุขภาพร่างกายให้สามารถทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพ  วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของผักแคล ราชินีผักเขียวที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพมาก ๆ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ประโยชน์ของ “ผักแคล” ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับร่างกาย มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของผักแคล มีประโยชน์ต่อสุขภาพกว่าที่หลาย […]

read more
Posted On
การดูแลสุขภาพ

ทำแค่ 3 ทริคเพื่อการดูแล เท้าและเล็บเท้า ให้ใสสะอาดและนุ่มนวล

Posted By Biim

เท้าและเล็บเท้า มักเป็นส่วนที่คุณสาวๆ มองข้ามและละเลยในการดูแล  การมีเท้าและเล็บเท้าที่สะอาดและนุ่มนวลจะชวนน่ามองเป็นอย่างยิ่งเมื่อเวลาคุณสาวๆ อยากเปลือยเท้าเดินเล่นตามชายหาดหรือบนพื้นหญ้าสีเขียวๆ  อีกทั้งคุณสาวๆ ก็ควรจะมีเท้าและเล็บเท้าที่สะอาดและนุ่มนวลเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่รองเท้าแบบเปลือยเก๋ๆ สักคู่  วันนี้เราจึงมี ทริคง่ายๆ แค่ 3 ทริค เพื่อดูแลเท้าและเล็บเท้าของคุณสาวๆ ให้ใสสะอาดและนุ่มนวล ตามมาดูกันเลยค่ะ การดูแล เท้าและเล็บเท้า เล็บก็มีโครงสร้างเหมือนฟันค่ะ  เพียงแค่คุณสาวๆ […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สุดยอดอาหารที่สามารถช่วยบรรเทา “อาการอักเสบ” ทำให้แผลหายเร็ว

Posted By Biim

ถ้าคุณมี อาการอักเสบ กำลังเป็นแผล หรือพักฟื้นหลังผ่าตัด การบำรุงด้วยอาหารที่ดีซึ่งช่วยฟื้นฟูโดยตรง ก็จะช่วยให้แผลหายเร็ว ลดความเสี่ยงในการการติดเชื้อ และทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรงในเร็ววัน ซึ่งสุดยอดอาหารที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ เป็นแผล และฟื้นฟูแผลผ่าตัดได้ดีมากก็คืออาหารเหล่านี้  รู้หรือไม่? อาหารที่ช่วยบรรเทา “อาการอักเสบ” สามารถทำให้แผลหายไว โปรตีนเน้นๆ ความเชื่อผิดๆ ที่ว่าถ้ามีแผลอักเสบหรือหลังผ่าตัด ไม่ควรกินอาหารประเภทโปรตีน เช่น […]

read more