แครอท Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ประโยชน์เพื่อสุขภาพที่ดีจากการทาน แครอท ที่บอกเลยว่าดีต่อร่ายกายเรากว่าที่คิด

Posted By Narong Santisakul

เรื่องของการทานผักผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดีเป็นอีกส่วนที่หลายคนนั้นค่อนข้างที่จะให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับการทาน วันนี้เราจะมา ประโยชน์เพื่อสุขภาพที่ดีจากการทาน แครอท ที่บอกเลยว่าดีต่อร่ายกายเรากว่าที่คิด เลือกทานได้ง่าย เพื่อน ๆ สุขภาพดี ไปดูพร้อมกันนะว่าการทานแครอทจะดีต่อสุขภาพร่างกายเราอย่างไรบ้าง นำมาทานเพื่อประโยชน์ส่วนใด จะได้เลือกทานในแบบที่ชอบนั้นเอง ประโยชน์ของ แครอท ในข้อแรกที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ คือ แครอทนั้นสามารถช่วยบำรุงและช่วยให้เรานั้นมีผิวพรรณที่ดูสดใส เนื่องจากในแครอทนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระและยังมีวิตามินเอ ที่ช่วยลดความเสื่อมสภาพของผิวพรรณเราได้ แถมในวิตามินเอช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาของเราให้ดี […]

read more
ส้นเท้าแตก Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ดูแล ส้นเท้าแตก ด้วยวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ส้นเท้ามาดูสวย มีความมั่นใจ

Posted By Narong Santisakul

ส้นเท้าแตก หรือส้นเท้าด้านหยาบกร้าน ถือว่าเป็นปัญหาที่หลายๆคนกำลังประสบอยู่นั่นเอง ซึ่งบางท่านจะไม่มีความมั่นใจในการสวมใส่รองเท้าในลักษณะของการเปิดส้น สุขภาพดี บางท่านมีส้นเท้าแตก ทำให้ลงน้ำหนักบริเวณส้นเท้าได้ไม่เต็มที่ และทำให้การใช้ชีวิตประจำวันมีความยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินไปเกาะเกี่ยวกับสิ่งของต่างๆตามพื้นนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักวิธีการดูแลส้นเท้าแบบง่ายๆ ที่ทุกท่านทำแล้วจะสามารถกลับมามีส้นเท้าที่นุ่มสวย เพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น สาเหตุของ ส้นเท้าแตก สาเหตุของส้นเท้าแตกมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอากาศหนาวเย็น การเกิดภาวะของร่างกายที่เกิดการสูญเสียน้ำ อาบน้ำที่มีอุณหภูมิร้อนจนเกินไป และใช้เวลานาน การใช้สบู่ที่มีผลทำให้ผิวบริเวณส้นเท้าแห้ง […]

read more
อาหารที่ช่วยในการลดน้ำหนัก Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แนะนำ อาหารที่ช่วยในการลดน้ำหนัก และยังอิ่มท้องตลอดทั้งวัน

Posted By Narong Santisakul

การรับประทานอาหารของแต่ละคนนั้นมักจะมีความแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะการกิน อาหารที่ช่วยในการลดน้ำหนัก จึงมักจะหาวิธีต่างๆเพื่อให้น้ำหนักตัวนั้นลดลงรวมทั้งการอดอาหาร ซึ่งจะทำให้ส่งผลเสียต่อร่างกายเป็นอย่างมากหรือสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักบางคนอาจจะใช้วิธีออกกำลังกายแต่ถ้าหากยังรับประทานอาหารเป็นจำนวนมากถึงแม้ว่าจะออกกำลังกายในปริมาณมากก็ไม่ทำให้น้ำหนักตัวลดลง สุขภาพดี ดังนั้นการรับประทานอาหารที่น้อยลงแต่ทำให้รู้สึกอิ่มตลอดทั้งวันจะเป็นอีกหนึ่งวิธีการช่วยลดน้ำหนักที่ดี อาหารที่ช่วยในการลดน้ำหนัก คือ?? ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักนั้นมักจะสรรหาอาหารประเภทต่างๆมารับประทาน รวมทั้งการลดน้ำหนักด้วยวิธีการต่างๆเพื่อให้น้ำหนักตัวลดลง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักถึงแม้ว่าจะรับประทานเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้รู้สึกอิ่มตลอดทั้งวัน ซึ่งจะมีอาหารประเภทใดบ้างนั้นตามไปดูกันได้เลย  อาหารประเภทถั่ว อาหารประเภทถั่วต่างๆนั้นจะมีโปรตีนที่สูงทำให้ผู้ที่รับประทานนั้นรู้สึกอิ่มท้องตลอดทั้งวัน และยังหาซื้อได้ง่ายราคาถูก โดยถั่วที่ได้รับความนิยมในการรับประทานเพื่อลดน้ำหนักนั่นคือ ถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วเขียว […]

read more
วิธีป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ระวังจ้องหน้าจอสีฟ้านานเกินไป ทำให้เกิด อาการตาแห้ง

Posted By Narong Santisakul

อาการตาแห้ง เป็นปัญหาร้ายแรงอย่างหนึ่ง ที่ถ้าหากตัวของเราดูแลรักษาไม่ดีอาจจะทำให้ตัวกระจกตาของเรานั้นเสื่อมไปได้ อาการของตาแห้งนั้นสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ นั้นก็คือ เวลาที่ดวงตาของเรามีลมเข้ามา มันอาจจะทำลูกตาของเรานั้นน้ำตาไหลได้ง่าย พออยู่ในอุณหภูมิปกติก็อาจจะทำให้เรารู้สึกเคืองตาบ่อย ๆ จนเรานับครั้งกระพริบตาได้เลยนั้นเอง สาเหตุที่หลักที่ทำให้ดวงตาของเรานั้นมีความแห้งเกิดมาจาก สุขภาพดี เราใช้งานเค้าหนักเกินไปตัวอย่างเช่น จ้องหน้าจอมือถือนานเกินไป ในที่ ๆ มีแสงน้อยกว่าปกติหรือไม่ก็ใช้ดวงตามองอะไรที่เป็นแสงนาน ๆ นั้นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง   […]

read more
ร่างกาย Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ถ้าเราอยู่ในสถานที่แบบนี้สุขภาพ ร่างกาย เราจะดีขึ้นมาเอง

Posted By Narong Santisakul

เชื่อว่าเงินนั้นคือปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่ถ้าถามว่าการขับรถราคาคันละ 5 ล้านบาทกับคันละ 5แสนบาทอันไหนที่จะพาเราไปถึงจุดหมายได้เร็วกว่ากันถนนเส้นเดียวกันทุกอย่างเหมือนกัน คำตอบทุกคนคงจะรู้อยู่ในใจว่าท่านไหนจะพาเราไปถึงที่หมายได้เร็วที่สุด แต่สิ่งที่จะถามว่าหลังจากนี้คือสิ่งไหนที่จะทำให้เรานั้นมีความสุขทั้งด้านจิตใจและทางด้าน ร่างกาย ไปพร้อมๆกัน ถ้าเราจะต้องรีบได้ในการหาเงินอยู่ในเมืองหลวงเมืองใหญ่ต้องเจอกับปัญหามลพิษ ปัญหาด้านสภาพจิตใจ ต่อให้มีเงิน 10 ล้าน 100 ล้านร่างกายของเราก็ทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน สภาพการทำงาน การอยู่ในตัวเมืองก็มีผลต่อสุขภาพ ร่างกาย ของเรา!? […]

read more
การดูแลสุขภาพจิต Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ไม่มีเวลา ออกกำลังกาย ต้องดูแลสุขภาพด้วยการกิน

Posted By Narong Santisakul

เชื่อได้ว่าปัญหาเรื่องการ ออกกำลังกาย ของทุกคนนั้นมีอย่างแน่นอน เรามักจะเกิดข้ออ้างหรือ เรื่องราวต่างๆที่ทำให้เรานั้นไม่สามารถที่จะไปออกกำลังกายได้เป็นประจำโดยเฉพาะ คนที่ทำงานประจำอาจจะบอกว่าเหนื่อยล้าจากการทำงานเพราะต้องตื่นตั้งแต่ก่อนฟ้าสางกว่าจะเสร็จงานก็มืดค่ำดึกดื่นๆ และถ้าตนเองนั้นไม่ได้อยู่ในคอนโดที่มีฟิตเนสเปิดตลอด 24 ชั่วโมง คงจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการออกกำลังกายดูแลสุขภาพอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับทุกคน เรื่องราวเหล่านี้สามารถแก้ปัญหาได้ เราอาจจะใช้วิธีการ ออกกำลังกาย อยู่ในห้องเล็กน้อยอย่างน้อยวันละ 30 นาทีช่วงก่อนอาบน้ำช่วงที่เรากำลังผ่อนคลาย การเรียกเหงื่อก่อนที่เราจะทำการชำระล้างร่างกายนั้นเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้กันในทุกๆวัน อาจจะเป็นการเต้นประกอบเพลงแบบเบาๆหรือการ เดินอยู่กับที่ […]

read more
อาหาร Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

รับประทาน อาหาร ในมื้อไหนที่สำคัญที่สุดระหว่างวัน

Posted By Narong Santisakul

หลายคนมักจะพูดว่า อาหาร มื้อที่สำคัญที่สุดระหว่างวันนั้นเป็นมื้อเช้า แต่ด้วยเวลาที่รีบเร่งเราจะไปหาอาหารที่ดีที่สุดเข้าสู่ร่างกายคงไม่ใช่เรื่องง่าย จะมีเรื่องราวของอาหารเสริมต่างๆมาทำให้เรานั้นลดเวลาในการเลือกรับประทานอาหารได้มากยิ่งขึ้น แต่ความจริงนั้นการรับประทานอาหารช่วงเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดระหว่างวันจริงหรือไม่ ตามหลักธรรมชาติโดยทั่วไป 1 วันนั้นเราควรจะต้องรับประทานอาหาร 3 มื้อคือเช้ากลางวันเย็น มันจึงเป็นเรื่องที่บอกว่าไม่มีมื้อไหนที่เรานั้นจะบอกว่าเป็นมื้อที่ไม่สำคัญและพฤติกรรมของเรานั้นเราจะให้ความสำคัญของมึงอาหารที่ดีที่สุดนั่นก็คือช่วงมื้อเย็น เราใช้เวลาในการทำงานตลอดทั้งวันเมื่อเสร็จจากการทำงานสิ่งที่จรรโลงจิตใจของเราได้ดีที่สุดก็คือการรับประทาน อาหาร ที่อร่อยถูกปากของเราสักนิด แต่การรับประทานแบบนี้บ่อยๆหรือทำอย่างต่อเนื่องก็จะส่งผลไม่ดีต่อร่างกายเพราะของที่ดีมีประโยชน์นั้นจะไม่ได้ใช้งานในทันทีแต่กลายเป็นว่าจะนำไปสะสม ทำให้มีไขมันเพิ่มขึ้นและทำให้เรากลายเป็นโรคอ้วนได้การเฉลี่ยอาหารทุกมื้อให้มีความเท่ากันถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็น ทุกมื้อของเราเป็นมื้อที่อร่อยได้ทั้งหมด เขาให้ความสำคัญกับอาหารทุกมื้อเพิ่มอีกสักนิด แต่ละมื้อของอาหารไม่จำเป็นจะต้องมีราคาแพงแต่เราเลือกในสิ่งที่ถูกใจและสิ่งที่มีประโยชน์ต่อตัวเราเอง […]

read more
การป้องกันโควิด Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การป้องกันโควิด เพื่อสุขภาพที่ดี

Posted By Narong Santisakul

โรคโควิดระบาดอยู่กับประเทศไทยมาสองปีแล้วค่ะเป็นไวรัสที่ไม่ชอบความสะอาด ทำให้คนทั่วโลกได้หันมาสนใจการดูแลสุขภาพกันมากขึ้นโรคโควิดนี้ไม่เลือกเพศ ไม่เลือกวัยค่ะติดได้หมดหากคุณไม่ดูแลตัวเอง ไปในที่เสี่ยงและได้สัมผัสผู้ป่วยหากคุณไม่ดูแลตัวเอง จะทำให้คุณเสี่ยงโรคนี้ได้ง่ายเลยค่ะ การเป็นโรคร้ายแรงส่งผลให้คนทั่วประเทศได้พบเจอ ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจด้านสุขภาพล้วนเป็นอะไรที่ลืมไม่ได้เลยค่ะโรคระบาดตัวนี้ เราต้องมี การป้องกันโควิด อย่างถูกวิธีและต้องคอยปฎิบัติตัวเองอยู่ตลอดด้วยนะค่ะ วิธี การป้องกันโควิด เพื่อสุขภาพที่ดี สวมแมสทุกครั้งที่ออกนอกบ้านแนะนำให้ใส่สองชั้น ด้านในเป็นแมสวิทยาศาสตร์ ด้านนอกเป็นแมสผ้าเพื่อการป้องกันที่ดีด้วยค่ะ การทำความสะอาดมือ ด้วยเจอล้างมือ สบู่ที่มีด้วยผสมของแอลกฮอล์ ลดการจับลูกบิดประตู […]

read more