ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ธาตุหนัก ถ่ายยาก ปัญหาสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม

ธาตุหนัก Posted On
Posted By Narong Santisakul

สำหรับใครที่เป็นคน ธาตุหนัก ไม่ว่าจะกินอะไรที่ว่ากินแล้วขับถ่ายยากเข้าไปแล้ว ก็ยังไม่ถ่ายอยู่ดีควรหาวิธีแก้ไขด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้มีปัญหาทางสุขภาพทางภายในร่างกายก็เป็นไปได้ คนที่ถ่ายยากนั้น สาเหตุหลัก ๆ อาจจะเป็นคนที่ชอบรับประทานเนื้อเยอะ เพราะทานผักแล้วรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีแรงคิดว่า สุขภาพดี ทานเนื้อดีกว่าได้แรงได้พลังงาน แต่จริง ๆ แล้วถ่ายรับประทานแต่เนื้ออย่างเดียวนั้นเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่ามันจะอร่อยมากแค่ไหนก็ได้แต่มื้ออาหารเราควรที่จะทานผักผสมด้วย เพราะเป็นการดับคาวภายในร่างกายและไม่ทำให้ร่างกายของเรานั้นร้อนเกินไปนั้นเอง

ธาตุหนัก

วิธีแก้ปัญหาสุขภาพสำหรับคนที่ ธาตุหนัก ถ่ายยาก

วิธีแก้ไขสำหรับคนขับถ่ายยากนั้นไม่ยากเท่าที่ควร อย่างแรกเลยเราจะต้องสำรวจพฤติกรรมการรับประทานอาหารของตัวเองให้ได้ก่อน ว่าเราเป็นคนที่ชอบรับประทานอาหารแบบไหน ถ้าชอบทานเนื้อมาก ไม่ชอบทานผักเลย แนะนำให้ดื่มนมเปรี้ยวที่ผสมด้วยไฟเบอร์ก่อนที่เริ่มทานเนื้อไปด้วยกัน 1 ขวด แต่ถ้าเป็นคนธาตุหนักมาก ๆ

แบบที่ว่าดื่มนมเปรี้ยวไปแล้วก็ไม่สามารถช่วยได้ แนะนำให้รับประทานยาระบายอ่อน ๆ อาจจะเป็นยาขมตราใบห่อทองหรือไม่ก็อาหารเสริมที่ไว้สำหรับคนถ่ายยากเท่านั้น แต่จริง ๆ ก็ไม่อยากจะแนะนำให้ทานอาหารเสริมเท่าไหร่เพราะเราจะต้องทานมันไปตลอด ทางที่ดีพยายามปรับพฤติกรรมของตัวเองสักหน่อยจะดีกว่า เพราะอย่างน้อยพอร่างกายของเรานั้นเริ่มปรับได้มันอาจจะเป็นผลลัพธ์ที่ดีภายหลัง อีกอย่างไม่ต้องเสียเงินซื้อยาโดยใช้เหตุอีกด้วย

ธาตุหนัก

ธาตุหนัก ถ่ายยากไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับร่างกาย มนุษย์ การที่เราจะสังเกตตัวเองว่ามีสุขภาพที่ดีได้แล้วหรือยังนั้น การขับถ่ายก็บงบอกกับตัวของเราเองได้เหมือนกัน ขับถ่ายเป็นเวลาหรือไม่ ขับถ่ายง่ายหรือไม่ มีสี มีกลิ่นเป็นอย่างไร ทุกอย่างมันสามารถบ่งบอกภายในร่างกายของตัวเราได้ว่ามันดีหรือไม่ดี ถ้าหากมันไม่ดีเราก็สังเกตตัวเองแล้วพยายามที่จะแก้ไขไปเรื่อย ๆ ก็ยังคงได้

Related Post