ข่าวสุขภาพอื่นๆ

อาหาร ที่ช่วยเสริมสร้างวิตามินดี เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย 

อาหาร Posted On
Posted By Narong Santisakul

การเลือกรับประทาน อาหาร ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนเรา เพราะในอาหารจะมีแหล่งของสารอาหารจำนวนมากที่จำเป็นต่อร่างกาย สุขภาพดี ซึ่งร่างกายจะนำสารอาหารเหล่านั้นมาช่วยเสริมสร้างร่างกายให้มีภูมิคุ้มกันที่ดี มีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งการรับประทานอาหารจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วงวัยของอายุ

อาหาร

โดยแต่ละช่วงวัยต้องได้รับสารอาหารที่มีความเหมาะสม วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จักกับแหล่งอาหารที่สร้างเสริมวิตามินดีให้กับร่างกาย ซึ่งวิตามินดีนี้จะไปช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั่นเอง

แหล่ง อาหาร ที่มีวิตามินดี ที่ร่างกายต้องการมากที่สุด

วิตามินดี เป็นสารที่ร่างกายต้องการ เพื่อที่จะนำวิตามินดีไปใช้ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย โดยใช้ในการป้องกันโรคต่างๆที่จะเกิดขึ้น ดังนั้นเราจึงมีแหล่งอาหารมาแนะนำให้กับทุกท่านได้รู้จัก และควรที่จะนำไปเลือกรับประทาน โดยมีอาหารดังต่อไปนี้

 1. ปลาแซลมอน
 2. ปลาทับทิม
 3. ปลาตะเพียน
 4.  ปลาแมคเคอเรล
 5. ปลาทูน่า
 6. ไข่
 7. นม
 8. เห็ด
 9. ตับ

การรับประทานวิตามินดีให้เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย

ร่างกายของคนเราจำเป็นต้องใช้วิตามินดี เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย หากร่างกายได้รับวิตามินดีในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะทำให้สุขภาพร่างกายของท่านไม่เกิดโรค ซึ่งปริมาณในการเลือกรับประทานวิตามินดีจากแหล่งอาหารนั้น ต้องเลือกรับประทานให้มีความเหมาะสมในแต่ละช่วงวัย ซึ่งมีวิธีการเลือกรับประทานตามวัยดังต่อไปนี้

 1. อายุตั้งแต่ 6 ถึง 12 เดือน ควรได้รับวิตามินดีในจำนวน 10 ไมโครกรัมต่อวัน
 2. อายุตั้งแต่ 1 ถึง 70 ปี ควรได้รับวิตามินดีในจำนวน ในจำนวน 15 ไมโครกรัมต่อวัน
 3. อายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป ควรได้รับวิตามินดีในจำนวน ในจำนวน 20 ไมโครกรัมต่อวัน
อาหาร

ซึ่งอาหารที่เราได้กล่าวมานี้ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินดี ซึ่งเป็นวิตามินที่ร่างกายต้องการ ดังนั้นหากท่านใดที่กำลังเป็นผู้ดูแลและรักษาสุขภาพ ต้องการที่จะรับประทานอาหารที่จะไปช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ให้ร่างกายปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ จำเป็นอย่างยิ่งที่ท่านจะนำอาหารเหล่านี้ไปเลือกรับประทาน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่มีวิตามินดีจำนวนมากอยู่ในอาหารประเภทนี้

Related Post