Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ออกกำลังกาย ง่ายๆด้วยการทำงานบ้าน บ้านสะอาดแถมได้สุขภาพดี

Posted By Biim

ออกกำลังกาย เมื่อแปลตามตัวแล้ว คือการใช้ร่างกายในการทำให้มีพละกำลัง ด้วยการขยับเขยื้อนกล้ามเนื้อส่วนใดส่วนหนึ่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่ามีศูนย์ออกกำลังกาย โรงยิม ฯลฯ มากมายหลายสถานที่ไว้บริการ ไว้รองรับ สามารถเดินทางไปเพื่อออกกำลังกายได้ทุกวัน บางคนก็ไปในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดตามปฏิทินบริษัท แต่บางคนเพื่อสุขภาพแล้วไปทุกวันก็มี แต่จริง ๆ แล้วการออกกำลังกายนั้นไม่จำเป็นต้องไปถึงสถานที่ให้บริการต่าง ๆ เลย […]

read more
Posted On
การดูแลสุขภาพ

กันไว้ดีกว่าแก้! เช็คอาการเตือนก่อนเกิดภาวะ หัวใจวาย ก่อนมันจะสายไป

Posted By Biim

โรคหัวใจจัดได้ว่าเป็นโรคที่มีอันตรายค่อนข้างร้ายแรงเพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตได้ ซึ่งหากไม่อยากเกิดภาวะ หัวใจวาย ต้องหมั่นตรวจสอบอาการหรือ สัญญาณเตือนหัวใจล้มเหลว ดังต่อไปนี้ก่อนที่จะสายเกินแก้ เจ็บขากรรไกร ก่อนที่จะมีอาการหัวใจวาย หลายคนมีอาการปวดร้าวบริเวณขากรรไกรโดยลามมาจากการปวดบริเวณแขนซ้าย ปวดกล้ามเนื้อบริเวณไหล่และหลังส่วนบน โดยไม่ได้มีสาเหตุมาจากอาการบาดเจ็บใดๆมาก่อน ให้ตระหนักไว้ว่าอาจเป็นอาการเตือนของภาวะ หัวใจวาย ที่จะต้องเฝ้าระวังสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด รู้สึกอึดอัดหรือบีบแน่นที่บริเวณกลางอก โดยอาการนี้อาจจะเกิดขึ้นในเวลาเพียงสองสามนาทีต่อครั้ง หากมีอาการมากขึ้นหรือเป็นบ่อยก็อาจจะต้องตระหนักถึงสัญญาณเตือนที่เป็นอันตรายของหัวใจ มีอาการเจ็บปวดในส่วนอื่นๆของร่างกาย บางครั้ง สัญญาณเตือน […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ประโยชน์ของการวิ่ง ที่จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพได้ดีมากๆ

Posted By Biim

การวิ่งก็เป็นอีกการออกกำลังกายที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจเนื่องจากสามารถที่จะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของการวิ่ง ที่สามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพได้ดีมาก ๆ ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด  ประโยชน์ของการวิ่ง มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของการวิ่งที่บอกเลยว่าช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีได้ อย่างแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถช่วยความแข็งแรงให้ปอด การวิ่งในยามเช้าก็เป็นเรื่องดี เพราะการวิ่งจะสามารถเพิ่มความแข็งแรงให้กับปอด และการวิ่งก็สามารถฝึกลมหายใจ สามารถเพิ่มความแข็งแรงและในส่วนของการทำงานของปอดให้สามารถทำงานได้ดีมาก ๆ ขึ้น […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ประโยชน์กระท้อน เป็นผลไม้ไทยที่มีรสชาติอร่อยและมีผลที่ดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ

Posted By Biim

กระท้อน ผลไม้ไทย ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานน่าสนใจ กระท้อนก็เป็นมีรสชาติที่อร่อยและน่าสนใจมาก ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์กระท้อน เป็นผลไม้ไทยที่มีรสชาติอร่อยและมีผลที่ดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ก็เป็นอีกผลไม้ไทยที่มีรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์  บำรุงสุขภาพ ประโยชน์กระท้อน มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของกระท้อน เป็นผลไม้ไทยที่มีรสชาติอร่อยมีผลดีมากต่อสุขภาพอีกด้วย ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ในกระท้อนจะช่วยเสริมสร้างในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ซึ่งกระท้อนมีไฟเบอร์ […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆอาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์แอปเปิ้ลแดง มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แถมยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย

Posted By Biim

แอปเปิ้ลแดง เป็นอีกผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำและต้องบอกเลยว่า เป็นทางเลือกของคนที่รักสุขภาพมาก ๆ อีกอย่างที่หลาย ๆ คนมักที่จะสนใจเจ้าแอปเปิ้ลแดงนี้ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์แอปเปิ้ลแดง ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก ๆ บอกเลยว่าเป็นตัวช่วยลดความอ้วนที่น่าสนใจมาก ๆ ของสาว ๆ  ประโยชน์แอปเปิ้ลแดง มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของแอปเปิ้ลแดงที่บอกเลยว่าน่าทานและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมาก ๆ ประโยชน์ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของแก้วมังกร อร่อยดีมีประโยชนต์ต่อสุขภาพ ช่วยให้ร่างกายสดชื่น

Posted By Biim

แก้วมังกรเป็นอีกผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย หอมหวานและมีประโยชน์มากกว่าที่หลาย ๆ คนคิด วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของแก้วมังกร ที่บอกลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยให้ร่างกายมีความสดชื่น ต้องบอกเลยว่าเป็นอาหารสุขภาพที่น่าทาน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถทานได้ ประโยชน์ของแก้วมังกร มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของแก้วมังกรที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ อร่อยดีมีประโยชน์ ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ แก้วมังกรสามารถช่วยบรรเทาอาการข้ออักเสบ ลดการปวด เนื่องจากในแก้วมังกรมีฤทธิ์ที่จะช่วยต้านในเรื่องของการอักเสบได้ดี […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ประโยชน์จากซิงค์ ที่มีประโยชน์ดีกับสุขภาพที่อยากให้ทุก ๆ คนทราบ

Posted By Biim

ซิงค์เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นมาก ๆ ต่อร่างกายอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นสารอาหารที่บอกเลยว่าร่างกายไม่สามารถที่จะผลิตได้ หรือว่าร่างกายในไม่สามารถที่จะกักเก็บได้ จึงสามารถที่จะได้รับซิงค์ผ่านจากการรับประทานอาหารแทน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์จากซิงค์ ที่มีประโยชน์ดีกับสุขภาพที่อยากให้ทุก ๆ คนทราบ ประโยชน์จากซิงค์ มีอะไรบ้าง มาเริ่มกันที่ประโยชน์จากซิงค์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทุกคนควรทราบ ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ซิงค์สามารถช่วยจัดการในเรื่องของสิว หรือการเกิดการอักเสบต่าง […]

read more
Posted On
การดูแลสุขภาพข่าวสุขภาพอื่นๆ

หากคุณอยากมี สุขภาพดีแบบยั่งยืน คุณต้องรู้ว่าอะไรที่ไม่ควรทำบ้าง

Posted By Biim

ในปัจจุบันผู้คนใช้ชีวิตตามใจอยากมากขึ้นทุกวัน ๆ บางครั้งพฤติกรรมบางอย่างที่เราทำเป็นประจำนั้น อาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายในอนาคต จนทำให้สุขภาพของเรานั้นเสื่อมถอย ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ทำให้เราดูโทรม ดูไม่แข็งแรง หรือแม้แต่สุขภาพภายในในแง่ของอวัยวะต่าง ๆ ที่มีการเสื่อมถอยไวขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมีโรคแทรกซ้อน ที่สั่งสมมาเรื่อย ๆ จนส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวของเรา ในบทความนี้จึงได้รวบรวม 3 สิ่งที่ไม่ควรทำเพื่อ สุขภาพดีแบบยั่งยืน สิ่งที่ไม่ควรทำถ้าอยากมี สุขภาพดีแบบยั่งยืน […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ประโยชน์ของการหัวเราะ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ที่หลาย ๆ คนยังไม่ทราบ

Posted By Biim

การหัวเราะเป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยให้เรานั้นคลายความเครียดได้ การหัวเราะเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เป็นความสุขที่เริ่มจากการยิ้ม และเป็นการหัวเรา วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของการหัวเราะ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ที่หลาย ๆ คนยังไม่ทราบ บอกเลยว่าดีกับตัวเองเองมาก ๆ ประโยชน์ของการหัวเราะ มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของการหัวเราะที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ อยากให้ทุกคนทราบ ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การหัวเราะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

รู้หรือไม่? ยาสามัญ ที่ควรมีติดไว้ประจำบ้าน มียาอะไรบ้าง

Posted By Biim

แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนใจจนกระทั่งชั่วโมงนี้จะซื้อหาสิ่งใดตอนดึก ๆ ดื่น ๆ ก็ได้  โดยรวมไปถึง ยาสามัญ ที่วางขายกันตลอด 24 ชั่วโมงใน 7-11 ซึ่งอาจจะมีไม่ครอบคลุมไปทั่วอย่างแน่นอน  ดังนั้นพวกเราจึงควรที่จะหายาสามัญที่สำคัญ ๆ มาวางเอาไว้ที่ตู้ยาประจำบ้านของเรา  เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินเมื่อใดจะได้พร้อมยิบมาบรรเทารักษาได้ทันควัน ยาสามัญ ประจำบ้านมีอะไรบ้าง ก่อนอื่นเราไปเริ่มต้นยาสามัญที่ควรมีประจำบ้านกันไว้ด้วยยาที่พวกเราคุ้นเคยน่าตากันเป็นอย่างดีนั่นก็คือพวกยาบรราเทาปวด, พาราเซตามอน […]

read more