ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เมื่ออายุ 30 ปี ควรเน้นดูแล สุขภาพ ไหนเพื่อที่ร่างกายจะได้แข็งแรง

สุขภาพ Posted On
Posted By Narong Santisakul

ถ้าใครอยากมี สุขภาพ ดี รวมไปถึงบอดี้สวย รวมทั้งให้ดูอ่อนเยาวน์กว่าวัย ต้องบอกเลยว่าควรดูแลตัวเองมาตลอดตั้งแต่เด็กจนโตถึงจะเห็นผลชัดเจนที่สุด แต่เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนอาจไม่สามารถทำได้ สุขภาพดี และเมื่อเริ่มรู้ว่าสุขภาพตัวเองไม่ไหวก็น่าจะตอน 30 ปี แล้วที่จะเห็นได้เลยว่าแตกต่างจากตอนที่เป็นสมัยวัยรุ่นเป็นอย่างมาก แต่อยากจะเริ่มดูแลสุขภาพตอนอายุ 30 ปี ก็ไม่รู้ควรจะทำยังไง ในบทความนี้จะพาไปหาคำตอบกัน

สุขภาพ

การดูแล สุขภาพ ร่างกายในวัย 30 ปี มีดังนี้

1.กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยมุ่งเน้นที่ผักและผลไม้ ที่จะต้องเน้นเพื่อบริโภควิตามินต่าง ๆ ที่ได้จากผักและผลไม้อย่างครบถ้วน รวมไปถึงโอเมก้า 3 ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถทำให้สุขภาพแข็งแรง คงความเยาวน์ และการเสื่อมสลายของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายได้น้อยลง หรือเรียกได้ว่าก่อนที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่มากเกินไปจะต้องหมั่นดูแลในส่วนนี้เพื่อซัพพอร์ตไว้ก่อนแล้วนั่นเอง

2.ลดความเครียดและหาทางผ่อนคลาย ต้องบอกก่อนว่าความเครียดนั้นเป็นศัตรูตัวฉกาจที่ทำให้เราตายเร็วขึ้น หากชีวิตที่มีความเครียดเกินไป หรือหากใครสังเกตช่วงที่ตัวเองเครียดอยู่บ่อย ๆ ก็จะพบว่าสภาพร่างกายดูห่อเหี่ยวไม่สดชื่น แม้กระทั่งจิตใจของเรา ๆ เองก็ยังแทบแย่จนทำให้สุขภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจเสื่อมถอยได้เร็วยิ่งขึ้น ดังนั้นเราเครียดได้แต่ต้องเครียดในระดับพอดี และหาความสุขให้ตัวเองบ้าง

สุขภาพ

3.ลดการกินอาหารหวาน มัน เค็ม อาหารพวกนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นพิษเป็นภัยกับร่างกายสุด ๆ หากทานมากจนเกินไป และไม่เหมาะสม โดยปกติแล้วจะไม่เห็นตอนที่อายุ 20 – 30 ปี แต่เมื่อร่างกายได้โรยรา สิ่งเหล่านี้จะไปเห็นผลตอน 40 – 60 ปี และสุขภาพแย่ ๆ ในด้านต่าง ๆ ก็จะถาโถมเข้ามาประหนึ่งว่ารุมทำร้ายร่างกาย ซึ่งแท้จริงแล้วก็เกิดจากพฤติกรรมการกินของเราที่ควบคุมได้ไม่ดีพอ เลยเป็นเหตุให้ตอนอายุที่มากขึ้น หลาย ๆ โลกจึงเข้ามาพร้อมกัน

Related Post