ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สุขภาพ ดีมีชัยไปกว่าครึ่งจริงไหม

ออกกำลังกาย Posted On
Posted By Narong Santisakul

เคยได้ยินหลายคนกล่าวไว้ว่า การมี สุขภาพ ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง คำพูดนี้สามารถใช้ได้จริงกับใครหลายๆคน บางคนอาจไม่เคยรู้ว่าตัวเองได้มองข้ามเรื่องนี้ไปจนทำให้ตัวเองไม่สบาย พอถึงเวลากลับมาคิดได้เมื่อสายไป สุขภาพดี ว่าควรจะดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้ การดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีและแข็งแรงอยู่เสมอนั้น สามารถทำได้ตลอดเวลา

สุขภาพ

แค่เราจะต้องมีเป้าหมายในการดำเนินชีวิตในทุกด้าน ทั้งด้านการเรียน การทำงาน การอยู่ร่วมกันกับผู้อื่นในสังคม การกำจัดความเครียดและภาระหน้าที่ต่างๆให้ดียิ่งขึ้น เราก็สามารถมีชีวิตที่ดี ร่างกายแข็งแรง ปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ เคล็ดลับและวิธีการดูแลร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ทำตอนไหนก็ได้เมื่อเรามีเวลาว่าง แค่เราหันมาสนใจและใส่ใจให้มากขึ้น ทั้งด้านการกิน และการออกกำลังกายรวมถึงการพักผ่อนที่ถูกวิธีเราก็มีชัยแล้ว

กิจกรรมที่ส่งผลให้มี สุขภาพ ที่ดีมีอะไรบ้าง

  • การเลือกทานอาหารนั้นจะมีผลดีต่อร่างกายจากภายในสู่ภายนอก สภาพจิตใจและอารมณ์ ให้ดีขึ้น
  • ร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายมีความแข็งแรง แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักไปในตัว
  • ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เกิดจากการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ ในแต่ละวัน โดยประมาณ 2 ลิตร หรือ8-10แก้ว เพื่อเป็นการทดแทนน้ำที่ถูกขับออกมาจากร่างกายทางเหงื่อ หรือการปัสสาวะ แถมยังช่วยในระบบการเผาผลาญ และการขับถ่าย อีกทั้งยังปรับสมดุลแก่ร่างกาย รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า
  • การพักผ่อนให้เพียงพอ ถือเป็นการชาร์จแบต ให้ร่างกาย เต็มร้อยอยู่เสมอในทุกๆวันหลังทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงกลางวัน และทำให้ร่างกายได้ฟื้นฟูระบบต่างๆอย่างเต็มที่
  • การคิดบวก คือการกำจัดความคิดและปัญหาใดปัญหาหนึ่ง ที่เกิดขึ้นมานาน จนกลายเป็นความวิตกกังวล ทำให้จิตใจและอารมณ์มีความทุกข์แย่ลง เราสามารถเพิ่มพลังบวกได้ง่ายๆ คือการมองโลกในแง่ดี อยู่บนพื้นฐานความจริง เลิกเปรียบเทียบสิ่งต่างๆที่เห็น พาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น เมื่อเราสามารถกำจัดความคิดเป็นบวกได้แล้ว เราจะมีอารมณ์ที่ดีขึ้นยิ้มง่ายหมดกังวลลดความกดดัน จะส่งผลให้สุขภาพร่างกาย และจิตใจดีขึ้นตามไปด้วย
สุขภาพ

  จะเห็นได้ว่า กิจกรรมต่างๆดังกล่าวมาข้างต้น หากเราสามารถทำได้หมด จะเป็นผลดีแก่ตัวเราเอง ทั้งร่างกาย และจิตใจ เพราะสิ่งต่างๆเหล่านั้น มีผล ต่อการเสริมสร้าง ความแข็งแรงให้ร่างกายและจิตใจ ดังนั้นหากเราทำได้ คำกล่าวที่ว่า สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง นั้นมีอยู่จริง สามารถทำได้จริง เมื่อเรารู้จักวิธีการแล้วอย่าลืมหันมาดูแลตัวเองกันนะคะ

Related Post