ข่าวสุขภาพอื่นๆ

วิธีการแก้ปัญหา และบรรเทา “อาการนิ้วล็อค” ด้วยวิธีธรรมชาติ

Posted On
Posted By Biim

อาการนิ้วล็อค เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เราสามารถพบเจอได้จากคนใกล้ตัว หรือจากตัวเราเอง บางคนอาจจะหายไปเอง หรือบางคนเมื่อเป็นแล้วก็อาจจะเป็นได้บ่อยขึ้นเรื่อยๆ โดยสาเหตุหลักๆมาจากการเกร็งใจการทำกิจวัตรประจำวันในรูปแบบต่างๆที่อาจจะทำผิดวิธี และยังถือเป็นโรคที่น่ากลัวมากๆสำหรับกลุ่มนักดนตรี หรือกลุ่มคนที่ต้องใช้นิ้วมือในการสร้างสรรค์ผลงาน หรือใช้นิ้วมือในการทำงาน และวันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการรักษาโรคนิ้วล็อค ด้วยวิธีการรักษาทางธรรมชาติกันครับ

อย่างแรกเลย เราต้องมาทำความเข้าใจกับอาการและสาเหตุของโรคนิ้วล็อคก่อน โดยสาเหตุและต้นตอของปัญหานี้นั้นเกิดจาก การเกร็งของนิ้วมือในขณะที่เราทำงาน จนนิ้วของเรานั้นเกิดการอักเสพ หรือบวกนั่นเอง 

อาการนิ้วล็อค

วิธีการบรรเทาและรักษา อาการนิ้วล็อค

   ก่อนอื่นต้องขอบอกเพื่อนๆก่อนนะครับว่าวิธีการดังต่อไปนี้เป็นเพียงวิธีเบื้องต้นเพียงเท่านั้น เหมาะกับอาการของโรคที่ยังไม่มีความรุนแรงเท่าไหร่นัก โดยวิธีการมีดังต่อไปนี้

   -ให้เวลาพักผ่อนนิ้วมือของเรา และหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ส่งผลเสียต่อนิ้วมือของเราเป็นเวลานานๆเช่น การแบกของที่ต้องกำและรับน้ำหนักที่มากเกินไป

   -การประคบมือด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น หรือประคบร้อน-เย็น ถือเป็นการผ่อนคลายนิ้วมือของเราที่ดีมากๆเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีเลยทีเดียว หากใครที่มีปัญหานิ้วล็อคบ่อยๆ ทำวิธีนี้จะช่วยให้อาการดีขึ้นมาอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว

อาการนิ้วล็อค

   -สวมใส่อุปกรณ์เพื่อดามนิ้ว Splinting ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดอาการเกร็ง นิ้วล็อค เวลาที่เราเกร็งไปแบบไม่รู้ตัว 

   -ออกกำลังกายนิ้วมือ หรือกายบริหารนิ้วมือ ถือเป็นวิธีทางธรรมชาติที่ดีเอามากๆทั้งยังช่วยให้เส้นประสาทนิ้วมือของเรานั้นแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

   -รักษาด้วยการกินยา เป็นวิธีสุดท้ายเลยที่ผมจะแนะนำ ให้ทำควบคู่ไปกับวิธีทางธรรมชาติ วิธีนี้จะใช้กับคนที่มีอาการนิ้วล็อคที่รุนแรงหรือ รักษาวิธีปกติแล้วอาการไม่ดีขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการแก้ปัญหาบรรเทาอาการนิ้วล็อคด้วยวิธีธรรมชาติ หากเพื่อนๆลองทำวิธีต่างๆที่ผลกล่าวมานี้ แล้วยังไม่มีอาการที่ดีขึ้น เพื่อนๆควรไปพบแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยด่วนเลยนะครับ เพื่อที่จะได้ทำการรักษาได้อย่างตรงจุด และถูกต้อง

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตาม“ไมเกรน” กับชาวออฟฟิศ เรื่องปวดหัวที่ไม่ควรจะมองข้าม! ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post