ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ความงามที่ซ่อนอันตราย! ความเสี่ยงทางสุขภาพมาจากการ ประกวด ที่ควรพึงระวัง

Posted On
Posted By Biim

ใครว่าสุขภาพของนางงามไม่สำคัญ? การ ประกวด นางงามในเวทีต่างๆ  แน่นอนว่าเราก็อยากเห็นตัวแทนประเทศไทยไปชิงมงกุฎ  คว้าตำแหน่งผู้ชนะการประกวดมาเพื่อประเทศบ้านเกิดของตน  แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่านางงาม  กว่าจะเฉิดฉายให้เป็นความภาคภูมิใจของประเทศตนเองนั้น  ประสบปัญหาหรือความเสี่ยงทางด้านสุขภาพอย่างไรบ้าง  ไม่มีใครรู้นอกจากตัวนางงามเองที่ต้องกัดฟันแค่ไหนกว่าจะถึงจุดนั้น

ปัญหาสุขภาพที่มากับความสวย  ความเป็นนางพญาให้กับบรรดาแฟนคลับที่ชื่นชอบการดูการประกวดนางงามในเวทีต่างๆ อย่างมาก  ไม่ว่าจะในไทยและต่างประเทศ  ซึ่งจะนำเสนอความสวยที่มากับความทรมานด้านสุขภาพดังนี้

การ ประกวด นางงาม

ความสวยที่มากับความทรมานด้านสุขภาพของการ ประกวด นางงาม

  1. รูปทรงเท้าผิดปกติ

ในปัญหาของรูปทรงเท้าที่ผิดปกติในบุคคลทั่วไป  ไม่ว่าจะเรื่องปัญหา Flat Arch (เท้าแบน  หรืออุ้งเท้าต่ำ) หรือ High Arch (เท้าโก่ง  หรืออุ้งเท้าสูง)  ซึ่งแน่นอนว่าเหมือนจะไม่มีอะไรต่อการเดินการประกวด  อย่างมากก็แค่ปวดเท้า  มีตาปลาขึ้น  แต่ในทางสุขภาพถือว่าส่งผลต่อชีวิตประจำวันมากๆ จะเห็นได้จากนางงามแต่ละคนเริ่มใส่รองเท้าส้นสูง 5-7 นิ้วขึ้นไป  ซึ่งถือว่าอันตรายต่อกายวิภาคเท้าและข้อเท้าอย่างมาก  ในรายที่มีปัญหาอุ้งเท้าสูงจะอันตรายมากที่สุด  เพราะจะทิ้งน้ำหนักได้ไม่สมดุลกว่ารายที่มีอุ้งเท้าปกติ  ยิ่งทำให้เกิดตาปลาบริเวณข้อนิ้วหัวแม่เท้าและนิ้วก้อยเพิ่มขึ้น  จึงต้องใส่แผ่นรองรับน้ำหนักเท้าเข้าช่วยทั้งในการซ้อมเดิน  หรือสวมใส่เดินจริงเพื่อความสมดุล  ความสบายเท้า  การป้องกันกายบาดเจ็บของเท้าและข้อเท้าในระยะยาว

  1. ผลข้างเคียงจากศัลยกรรม

ขอยกตัวอย่างนางงามท่านหนึ่งในแถบละตินอเมริกา  ซึ่งต้องทำศัลยกรรมเพื่อความสวย  ความได้เปรียบทางกายภาพซึ่งมีผลต่อการประกวด  ซึ่งเกิดการผิดพลาดในเรื่องการเสริมสารเคมีเพื่อเสริมสะโพกให้ใหญ่ขึ้น  ผลทางสุขภาพต่อมาสารเคมีทำให้สารเข้าสู่สมอง  ซึ่งถือได้ว่าเป็นความสวยที่มาจากความเสี่ยง  หากคิดจะทำศัลยกรรมต้องเป็นศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ  และที่สำคัญตัวผู้ทำต้องไม่มีความเสี่ยงทางสุขภาพตั้งแต่เดิมอีกด้วย

การ ประกวด นางงาม
  1. ตาแพ้แสง

สุขภาพสายตาถือว่าเป็นหัวใจของนางงามมากในการส่งอินเนอร์  ซึ่งนางงามหรือผู้เข้าประกวดต้องสู้กับสปอตไลท์  และแสงต่างๆ บนสเตจที่ทำให้เสี่ยงต่อสายตาอย่างมากต้องระวังอาการตาแห้ง  สายตาพร่ามัว  อาการตาระคายเคือง  และต้องระวังการฉีกขาดของคอนแทคเลนส์ที่สวมใส่ในการประกวดด้วย  สิ่งที่ใส่ไปจะต้องสมบูรณ์เพื่อสุขภาพดวงตาของผู้สวมใส่  และการประกวดจนกระทั่งจบงาน

เป็นอย่างไรบ้างกับบทความนี้ที่นำเสนอ  ผู้เขียนหวังว่าผู้เกี่ยวข้องในแวดวงนางงาม  หรือแวดวงสายประกวดต่างๆ อยากให้ใส่ใจสุขภาพของผู้เข้าประกวดอย่างมาก  เพราะปัญหาสุขภาพเหล่านั้นจะส่งผลต่อ Stage  Performance  ในภายหลังซึ่งไม่ใช่ผลดีเลย  หากระมัดระวังเรื่องการดูแล  การเก็บตัวเพิ่มขึ้น  เราจะได้เห็นนางงามที่เฉิดฉายและสุขภาพสมบูรณ์เพื่อรางวัลกลับมาบ้านแก่ประเทศชาติต่อไป

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามทาน “น้ำผึ้ง” วันละ 6 ช้อนชาก็ช่วยให้ไดเอทลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post