ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ถ้าหากเราเป็น คนธาตุน้ำ เราจะสามารถดูแลตัวเองได้อย่างไร

Posted On
Posted By Biim

เรื่องสุขภาพนั้นคงเป็นเรื่องที่สำคัญกับชีวิตของคนเราอย่างมากไม่ว่าจะเป็นคนที่แข็งแรงหรืออ่อนแอขนาดไหนก็คงอยากจะมีสุขภาพที่ดีเพื่อที่จะอยู่กับสิ่งที่เรานั้นรักไปอย่างยาวนาน ดังนั้นสิ่งที่ช่วยทำให้เรามีสุขภาพดีส่วนหนึ่งก็มาจากการรับประทานอาหารที่ถูกหลักอนามัยและถูกสุขลักษณะตามลักษณะภายในตัวของแต่ละคนซึ่งสำหรับคนธาตุน้ำนั้นดูเหมือนว่าจะเป็นคนที่มีความอ่อนแอมากที่สุดมากกว่าทุกๆธาตุ เพราะว่าจะเจ็บป่วยง่ายมากกว่าคนอื่น ดังนั้นการดูแลสุขภาพของ คนธาตุน้ำ นับเป็นเรื่องที่สำคัญมากโดยเฉพาะอาหารการกิน 

คนธาตุน้ำ

คนธาตุน้ำเป็นคนที่มีบุคลิกและนิสัยขี้หนาว บวมน้ำ และมักจะมีอาการเหนื่อยง่าย ซึ่งธาตุน้ำนั้นก็มีความสัมพันธ์กับไต เมื่อเรารู้ธาตุน้ำเป็นธาตุที่เกี่ยวข้องกับไตแล้วสิ่งแรกที่เราควรรู้เลยก็คือไตนั้นช่วยระบบขับถ่ายดังนั้นอวัยวะที่ทำงานร่วมกับไตก็คือกระเพาะปัสสาวะ ในทฤษฎีของแพทย์แผนจีนนั้นการที่เรากินรสเค็มเพียงเล็กน้อยจะช่วยให้ไตทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงอาหารที่มีรสเผ็ดแต่ไม่จัดก็สามารถช่วยให้คนธาตุน้ำนั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงดีขึ้นเนื่องจากคนธาตุน้ำนั้นเป็นคนขี้หนาวทำให้การกินอาหารรสเผ็ดที่มีความร้อนจะช่วยทำให้ร่างกายเราอบอุ่นมากขึ้นได้ แต่ถ้าหากว่ากินรสเผ็ดและรสเค็มจัดมากจนเกินไปก็จะทำให้ไตของเราทำงานหนักซึ่งนั่นก็ส่งผลต่อระบบภายในร่างกายทำให้เรานั้นป่วยง่ายรวมถึงรู้สึกปวดตามเนื้อตามตัวได้เช่นเดียวกัน และคนธาตุน้ำก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสหวานเพราะว่าจะทำให้ไตขาดความชุ่มชื่น และจะส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราทำให้ผมร่วงได้ง่ายรวมถึงหูอื้อและกระดูกเปราะบาง สำหรับอาหารที่คนธาตุน้ำควรรับประทานก็ต้องเป็นสารอาหารที่มีสีดำเพราะจะสัมพันธ์กับไต ตัวอย่างเช่นงาดำ ถั่วดำ เห็ดหูหนูดำ เป็นต้น 

คนธาตุน้ำ

นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยเพิ่มอุณหภูมิของร่างกายรวมถึงอาหารที่บำรุงไตให้ไตมีสุขภาพที่แข็งแรงสำหรับคนธาตุน้ำแล้ว คนธาตุน้ำก็ยังต้องดื่มน้ำเยอะๆเพราะว่าน้ำเป็นตัวช่วยชะล้างสารพิษภายในไตของเราได้รวมถึงการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มอุณหภูมิในร่างกายก็สามารถทำให้คนข้างน้ำมีความแข็งแรงมากขึ้นได้เช่นเดียวกัน  

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามการงีบ ในช่วงเวลาตอนกลางวัน สามารถช่วยให้หัวใจแข็งแรงได้ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post