ข่าวสุขภาพอื่นๆ

วิธีดับ กลิ่นปาก แบบฉุกเฉินด้วยของจากธรรมชาติที่หาได้ง่าย ได้ผลชะงัดทันใจ!

Posted On
Posted By Biim

ใครที่กำลังประสบปัญหามี กลิ่นปาก  น้ำลายเหม็น  ใช้ยาสีฟันดับกลิ่นปาก  ใช้สเปรย์ดับกลิ่นปากก็แล้ว  ยังไม่หายซะที  ลองมาใช้วิธีดับกลิ่นปากจากธรรมชาติแบบฉุกเฉินดู  รับรองติดใจแน่!    

วิธีดับ กลิ่นปาก  แบบได้ผลเน้นๆ

ขอรวบรวมของจากธรรมชาติที่หาได้ง่าย  ใช้สะดวก  สำหรับการดับกลิ่นปากมาฝากครับ  เรียกว่าอะไรที่แนะนำไปด้านล่างนี้  หากใกล้มือก็คว้ามาใช้แบบฉุกเฉินกันได้เลย

กลิ่นปาก

น้ำชาช่วยแก้ปัญหาได้

     แนะนำให้หาน้ำชาแก่ๆ ขมๆ มาจิบทีละนิดเพื่อช่วยดับกลิ่นปากครับ  ซึ่งน้ำชายังช่วยล้างลำคอให้สะอาดและแก้เลี่ยนจากอาหารมันๆ ได้ดีด้วย

น้ำขิงยิ่งเข้มยิ่งดี

     ลองจิบน้ำขิงเข้มๆ ดูซึ่งช่วยลดกลิ่นปากได้  อีกทั้งยังช่วยแก้อาการคอแห้ง  เจ็บคอ  และไอครับ

กลิ่นปาก

ใบสะระแหน่หอมซ่าสดชื่นเว่อร์

     ในกรณีที่ไม่มีสเปรย์ดับกลิ่นปากพกติดตัว  ให้คุณหาใบสะระแหน่มาเคี้ยวแทน  จะรู้สึกปากสดชื่นเหมือนใช้สเปรย์ดับกลิ่นปากกลิ่นมินต์ทีเดียวเชียว

ใบผักชีฝรั่งหอมฟุ้ง

     ใบผักชีฝรั่งมีรสคล้ายใบสะระแหน่  แต่อาจมีกลิ่นฉุนเฉพาะตัวแบบไทยๆ  สามารถใช้ดับกลิ่นปากได้ผลดีไม่แพ้กัน

เปลือกมะนาวเปรี้ยวได้หอมด้วย

     จัดการเคี้ยวเปลือกมะนาวตามสบายเลย  แค่ต้องล้างให้สะอาดก่อน  แต่ถ้าใครใจไม่ถึงก็ให้บีบน้ำมะนาวสัก  2 – 3  หยดในปาก  หรือจะดื่มน้ำมะนาวแทนก็ได้ครับ

ฝรั่งปากคอสะอาด

     ฝรั่งเป็นผลไม้ดับกลิ่นปากที่หาง่าย  ราคาไม่แพง  ดับกลิ่นปากอย่างได้ผลดี  ช่วยทำให้ช่องปากและฟันสะอาดด้วยครับ       

กลิ่นปาก

แคนตาลูปปากห้อมหอม

     เป็นอีกหนึ่งผลไม้ดับกลิ่นปากที่แนะนำให้กินเพราะกลิ่นหอมมากๆ  เรียกว่าเปลี่ยนกลิ่นปาก (เหม็น) เป็นกลิ่นปากหอมผลไม้เลยทีเดียว

กานพลูดับกลิ่นปากชะงัด

     หากใครมีมีกลิ่นปากแรง  ลมหายใจเหม็น (มาก)  ต้องกานพลูเลย  อมแค่ก้านเดียวก็รู้ผล  แนะนำว่าอย่าอมนานเพราะจะเกิดอาการปากชาได้

ใบฝรั่งหอมสดชื่น

     คนสมัยโบราณเคี้ยวใบฝรั่งเพื่อดับกลิ่นเหม็นฉุนหลังการดื่มสุรา  และทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น  ลองตามผู้ใหญ่ครับรับรองว่าเวิร์ก!  

เกลือป่นเค็มมากแต่ดีมาก

     หากหาผลไม้ดับกลิ่นปากไม่ได้ก็ให้หาเกลือป่นง่ายๆ นี่ละมาช่วยชีวิต  โดยใช้เกลือสักครึ่งช้อนชามาอมไปเคี้ยวไปตามสะดวกสักครู่  หรืออาจผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อยอมแก้เค็มเกินไปก็ยังได้ครับ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามหากคุณไม่เคยวิ่งมาก่อน สามารถเริ่มต้นการวิ่งได้ด้วย การเดินได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post