ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การงีบ ในช่วงเวลาตอนกลางวัน สามารถช่วยให้หัวใจแข็งแรงได้

Posted On
Posted By Biim

คนเราทุกคนมักจะทำงานหนักในทุกวันที่ไม่ใช่วันหยุดจนไม่มีเวลาได้หยุดพักผ่อน ซึ่งบางคนก็ตั้งใจทำงานจนลืมรับประทานอาหารกลางวัน บางคนก็ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าซึ่งเป็นอาหารสำคัญที่สุด แต่สิ่งเหล่านี้นี่แหละที่จะทำให้ร่างกายเราแข็งแรงมีแรงที่จะทำงานทั้งวัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามเวลาที่ร่างกายของเรารวมถึงสมองของเราได้พักมากที่สุดก็คือเวลาที่เรานั้นได้นอนหลับพักผ่อน ซึ่งในตอนกลางวันนั้นเราไม่สามารถนอนหลับเป็นเวลายาวนานได้ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ก็คือ การงีบ เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนและสมองด้วยเช่นกัน

การงีบ ช่วยให้หัวใจแข็งแรงได้

การงีบ

นอกจากสมองและร่างกายจะได้พักผ่อนแล้วการงีบในช่วงเวลา 11:00 น ถึง 13:00 น ก็จะช่วยให้หัวใจของเราแข็งแรงด้วย  เพราะในช่วงเวลานั้นเป็นเวลาที่เส้นลมปราณของหัวใจทําหน้าที่ และหัวใจนั้นเป็นสิ่งที่ควบคุมจิตใจ ดังนั้นการนอนหลับแบบการงีบในช่วงนี้ก็จะช่วยบำรุงหัวใจ หลังจากการทำงานหนักในช่วงเช้าและรับประทานอาหารกลางวันเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วพวกเราก็ควรมีเวลามาพักผ่อนโดยการงีบหลับสักประมาณ 15 นาทีถึง 30 นาทีเพื่อให้สมองและร่างกายได้พักผ่อนจากการทำงานหนักในช่วงเช้าและเมื่อเราตื่นมาหลังจากนั้นร่างกายก็จะสดชื่นและพร้อมจะทำงานในช่วงบ่ายต่อไป

การงีบ

บางคนคิดว่าการงีบนั้นเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นต่อตัวพวกเขาในช่วงการทำงานเพราะมันจะทำให้เราเสียเวลาการทำงานไปไม่ใช่น้อยเลย แต่การงีบหลับในช่วงกลางวันนี่แหละที่จะช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าเรารู้อย่างนี้แล้วก็หาเวลาไปงีบหลับก่อนที่จะเริ่มงานในช่วงกลางวันกันเถอะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามการออกกำลังในผู้สูงวัย ออกอย่างไรยังไงให้ปลอดภัยและเวิร์กด้วย ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post