ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แนะนำวิธีในการเลือก “ผ้าอนามัย” ในแบบที่เหมาะกับตัวเรา!

Posted On
Posted By Biim

เพราะ ผ้าอนามัย เป็นอะไรที่ต้องใช้ทุกเดือน  แถมสาวๆ บางรายยังใช้หลายวันต่อเดือนด้วย  ดังนั้นหากเลือกผ้าอนามัยแบบที่ชอบและที่ใช่  ชีวิตในวันหนักบ้างเบาบ้างของเราก็จะเบาสบายขึ้นเยอะค่ะ!

ผ้าอนามัยแบบแผ่น

เป็นผ้าอนามัยแบบพื้นฐานที่สาวๆ ทุกคนต่างรู้จักดีเพราะหาซื้อง่าย  ใช้งานง่าย  เปลี่ยนก็ง่าย  แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น   ผ้าอนามัยแบบไม่มีปีก  ผ้าอนามัยแบบมีปีก  ผ้าอนามัยแบบบาง  ผ้าอนามัยแบบบางเฉียบ  ผ้าอนามัยกลางวัน  ผ้าอนามัยกลางคืน  ผ้าอนามัยแบบเย็น  

แนะนำให้เลือกยี่ห้อผ้าอนามัยที่มีมาตรฐานค่ะ  แบบราคาถูกเกินไปหรือไม่มีการบรรจุหีบห่อที่มิดชิดอย่าเสี่ยงซื้อจะดีกว่า

ผ้าอนามัย

ผ้าอนามัยแบบห่วงไม่ห่วงหลุด

เป็นผ้าอนามัยแบบแผ่นที่มีรูเล็กๆ บริเวณปลายแผ่นเอาไว้ร้อยเชือกคล้องรอบเอวค่ะ  เหมาะสำหรับสาวๆ หลังคลอดหรือผู้ป่วยสตรีหลังผ่าตัด  ซึ่งผ้าอนามัยแบบนี้จะไม่เลื่อนหลุดง่ายแต่อาจมีรำคาญหน่อยตรงที่มีเชือกพันรอบเอวค่ะ

ผ้าอนามัยแบบสอด

มีลักษณะเป็นแท่งสำลีอัดแข็งขนาดเล็ก  มีเชือกติดอยู่ที่ก้นแท่งเพื่อความสะดวกในการใช้งาน  เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีกิจกรรมหนักๆ อย่างการวิ่ง  เต้นแอโรบิก  ขี่ม้า  ว่ายน้ำ  ซึ่งการใส่ผ้าอนามัยแบบสอดที่ต้องสอดเข้าไปภายในช่องคลอดนี้ให้ความคล่องตัวสูงมาก  ใส่เหมือนไม่ได้ใส่  แต่อาจต้องทำใจหน่อยเวลาใส่ครั้งแรกค่ะ  

ผ้าอนามัย

ผ้าอนามัย แบบกางเกงใส่สะดวกซะ!

เป็นอะไรที่ใส่ง่ายเหมือนเราสวมกางเกงใน  มีลักษณะคล้ายผ้าอ้อมเด็กนั่นเองค่ะ  แต่เรื่องของราคาถือว่าไม่ใช่เล่นเพราะแพงกว่าผ้าอนามัยแบบแผ่นหลายเท่า  เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ประจำเดือนมามาก  เปื้อนเป็นประจำ  รวมถึงเหมาะจะใส่เวลานอนให้หลับสบาย  ไม่ต้องกังวลว่าจะเปื้อนที่นอนด้วย

ผ้าอนามัย ซักได้ประหยัดด้วย

มีลักษณะคล้ายผ้าอนามัยแบบแผ่นทั่วไปเพียงแต่ทำจากผ้าหนาหลายชั้น  มีปีกที่มีเป๊กไว้ติดกับกางเกงใน  หลักการเดียวกับผ้าอ้อมผ้าของเด็กทารกนั่นเอง  

ซึ่งสาวๆ สามารถทำผ้าอนามัยใช้เองได้หรือจะซื้อเขาเราก็ไม่ว่ากัน  เอาที่สะดวกค่ะ  เพราะสมัยนี้หาซื้อง่ายในโลกออนไลน์  ราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อย  แถมยังมีลวดลายมากมายให้เลือกสรรอีกด้วย  

ถ้วยอนามัยไม่ง้อผ้าอนามัย

มีหลักการคล้ายผ้าอนามัยแบบสอดที่ต้องดันถ้วยซิลิโคนซึ่งมีลักษณะคล้ายกรวยกรอกน้ำเล็กๆ เข้าไปภายในช่องคลอด  เมื่อรู้สึกว่าถ้วยเต็มแล้วก็แค่ค่อยๆ ดึงถ้วยออกมาทำความสะอาด  สามารถใช้ซ้ำได้  เพียงแต่ต้องดูแลเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ  และอีกนิดคือแนะนำให้เลือกแบบที่มีมาตรฐานเพื่อป้องกันการระคายเคืองหรือติดเชื้อค่ะ  (ราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพันกันเลยทีเดียว)

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมทำความรู้จักกับ โอเมก้า 3 สารอาหารที่มีประโยชน์มากๆต่อร่างกาย ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post