ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การทำ Intermittent fasting ติดต่อกัน 7 วันอย่างถูกวิธีเกิดผลดีกับชีวิตแน่นอน

intermittent fasting Posted On
Posted By Narong Santisakul

การควบคุมอาหารแบบ intermittent fasting คือการรับประทานอาหารภายในระยะเวลา 8 ชั่วโมงและอีก 16 ชั่วโมงไม่รับประทานอาหารรับประทานแต่น้ำเปล่าหรือเครื่องดื่มที่ไม่มีแคลอรี่เท่านั้นซึ่งการทำ intermittent fasting นี้ส่งผลทำให้น้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัดอีกทั้งยังมีระบบต่างๆในร่างกายที่ดีขึ้นทำให้ไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน สุขภาพดี และมีระบบความดันโลหิตที่ดีขึ้นและยังมีและยังส่งผลดีต่อสุขภาพอื่นๆอีกมากมาย มีสิ่งต่างๆที่ทำให้เกิดผลดีกับการใช้ชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้นจากการควบคุมน้ำหนักประเภท intermittent fasting

intermittent fasting

ผลลัพธ์จากการทำ Intermittent fasting ภายในระยะเวลา 7 วัน

  • น้ำหนักลดลง อยากมีสุขภาพที่ดีเพราะว่าการทำIFนั้นไม่ใช่การอดอาหารแต่เป็นการรับประทานอาหารภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้เท่านั้นจึงทำให้ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอและยังทำให้ร่างกายฟื้นฟูระบบต่างๆภายในเวลาที่เหมาะสมจึงทำให้น้ำหนักลดลงและมีการเผาผลาญที่ดีขึ้นรวมทั้งยังมีภาวะต่างๆการต่างๆทางในการทำงานได้ดีเพราะว่าระบบการเผาผลาญในร่างกายไม่ถูกใช้งานตลอดเวลาในการพักผ่อนในเวลาที่เหมาะสมจึงทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
  • ไม่เสี่ยงต่อการเกิดไขมันพอกตับเพราะว่าการรับประทานอาหารตลอดเวลาทำให้ตับทำงานหนักแต่การทำ if เป็นการทำให้ตับนั้นพักผ่อนและทำให้ไขมันที่อยู่บริเวณตับและสลายลดลงไม่ส่งผลทำให้เกิดภาวะตับแข็งนอกจากนี้ยังสามารถทำงานได้ดีขึ้นทำให้เกิดพลังงานประเภทคีโตนไปเลี้ยงสมองและทำให้ระบบฮอร์โมนต่างๆทำงานได้อย่างมีสมดุลมากยิ่งขึ้น
  • ระบบย่อยอาหารดีขึ้นเพราะว่าเมื่อร่างกายไม่รับประทานอาหารเข้ามาระบบย่อยอาหารต่างๆก็ได้พักฟื้นฟูไม่ว่าจะเป็นกระเพาะอาหารถุงน้ำดีตับอ่อนก็รวนจะได้พักผ่อนในเวลาที่เหมาะสมทำให้เซลล์ต่างๆและสเต็มเซลล์ภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมถึงเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ยังเจริญเติบโตได้ในภาวะที่สมดุลมากยิ่งขึ้นๆส่งผลทำให้ระบบการดูดซึมอาหารต่างๆในร่างกายทำงานได้ดีและสามารถดูดซึมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการรับประทานอาหาร แบบไม่มีการควบคุมการรับประทานอาหารหรือรับประทานอาหารที่มีการรับประทาน ขนมชนิดต่างๆระหว่างมื้ออาหารตลอดเวลาอีกทั้งยังส่งผลทำให้ไม่เกิดภาวะกรดไหลย้อน
  • ระบบความจำจะดีขึ้นเพราะว่าในร่างกายมีการเผาผลาญไขมันต่างๆจากตับทำให้เกิดพลังงานในรูปแบบคีโตนส่งผลทำให้เป็นอาหารสมองทำให้เกิดความจำได้ดีขึ้นและอีกทั้งยังทำให้ระบบประสาทต่างๆในสมองทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเพราะว่าได้รับพลังงานประเภทคีโตนไปหล่อเลี้ยงทำให้เซลล์สมองเจริญเติบโตได้ดีขึ้นไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์
intermittent fasting

แต่การทำ intermittent fasting ให้ได้ผลจริงนั้นก็ควรควบคุมการรับประทานอาหารกลุ่มแป้งและน้ำตาลซึ่งไม่ควรจะทันเกินวันละ 20 กรัม เพราะการรับคาร์โบไฮเดรตเกินมากกว่านี้ก็ทำให้ภาวะในร่างกายเกิดการดื้ออินซูลินดังนั้นการควบคุมอาหารแบบ intermittent fasting อาจจะไม่เกิดประโยชน์ใดๆเลยถ้าไม่ควบคุมการรับประทานคาร์โบไฮเดรต UFABET และดื่มน้ำให้มากขึ้นประมาณวันละ 2.5-3.0ลิตรต่อวันก็ทำให้ร่างกายนั้น ขับสารพิษตกค้างในร่างกายระบายออกมาได้ง่าย รวมถึงควรออกกำลังกายในขณะท้องว่างในระหว่างการทำ intermittent fasting ก็จะส่งผลทำให้สัดส่วนในร่างกายลดลงอย่างเห็นได้ชัด

Related Post