ข่าวสุขภาพอื่นๆ

กิน ไข่ไก่ ให้ถูกวิธีสุขภาพดีขึ้นดีขึ้นแน่นอน

ไข่ไก่ Posted On
Posted By Narong Santisakul

ไข่ไก่ นับว่าเป็นแหล่งโปรตีนจากธรรมชาติที่มีราคาถูกที่สุดและยังสามารถหารับประทานได้ง่ายๆในปัจจุบันนี้ ฉ๖ในสมัยก่อนมักจะมีการกล่าวอ้างว่าไข่ไก่นั้นถ้ารับประทานเกินวันละ 2-3 ฟองขึ้นไปกว่าจะส่งผลทำให้คอเลสเตอรอลในเส้นเลือดสูง สุขภาพดี แต่ความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันนี้ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกต่างๆจากรายการก็ให้การยอมรับว่าไข่ไก่มีวิตามินและมีโปรตีนมากมาย

ไข่ไก่

ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน ABDEKมีแคลเซียมสังกะสีและไม่ส่งผลทำให้ระดับไขมันในเลือดสูง พร้อมกับยังส่งผลทำให้ฮอร์โมนต่างๆในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นGrowth Hormone หรือ Sex Hormone จะเป็นการบำรุงร่างกายให้ดีขึ้นจากการรับประทานโปรตีนจากไข่ไก่ที่อย่างถูกวิธี

5 สิ่งที่จะเกิดขึ้นจากการรับประทาน ไข่ไก่ วันละ 3 ฟองภายใน 1 สัปดาห์

  1. น้ำหนักลดลงอย่างมีสุขภาพที่ดีเพราะการรับประทานไข่ไก่วันละ 3 ฟองขึ้นไป ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งส่งผลทำให้อิ่มนานขึ้นทำให้ไม่อยากอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลส่งผลทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วซึ่งเป็นการลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิคไดเอทที่เน้นการรับประทานโปรตีนและไขมันเป็นหลัก ดังนั้นการรับประทานไข่ไก่อย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการต้ม นึ่งหรือลวกก็ล้วนแต่ทำให้น้ำหนักลดลงอย่างเหมาะสมและมีสุขภาพที่ดี
  2. มีสุขภาพกระดูกที่แข็งแรงขึ้นเพราะเนื่องจากสารอาหารในไข่ไก่นั้นมีทั้งวิตามินดีแคลเซียมและฟอสฟอรัสซึ่งส่งผลดีต่อการเสริมสร้างมวลกระดูก
  3. มีสุขภาพสมองที่ดียิ่งขึ้นเพราะว่าในไข่ไก่มีสารอาหารที่ชื่อว่าโคลีนซึ่งเป็นสารอาหารจำเป็นต่อการบำรุงสมองรวมถึงยังมีวิตามินบี 2 บี 5 บี 12 ซึ่งส่งผลดีต่อระบบประสาททำให้สมองและระบบประสาททำงานได้ดีขึ้นดังนั้นจึงเป็นการบำรุงสมองโดยตรงจากการรับประทานโปรตีนจากไข่ไก่ ทั้งยังส่งผลดีต่อทารกในครรภ์ในสตรีตั้งครรภ์โดยได้รับสารอาหารประเภทนี้เป็นการบำรุงสมองของทารกในครรภ์โดยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพทารกโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาอาหารเสริม
  4. ไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคโลหิตจางเพราะว่าในไข่ไก่นั้นมีธาตุเหล็กอย่างสมบูรณ์และเพียงพอจึงส่งผลให้ระบบเลือดนั้นเต็มไปด้วยธาตุเหล็กทำให้ไม่เหนื่อยง่ายเวียนศีรษะเพราะว่ามีสารอาหารไปเลี้ยงสมองได้อย่างเพียงพอและทำให้เม็ดเลือดแดงที่สมบูรณ์
  5. สุขภาพดวงตาดีขึ้นเพราะว่าไข่ไก่มีสารอาหารประเภท ลูทีน ซีแซนทีน โอเมก้า 3 วิตามิน เอและสังกะสีในปริมาณสูง ทำให้ดวงตาและสามารถต้านแสง UV และแสงสีฟ้าที่อาจจะเกิดอันตรายกับดวงตาได้ง่ายกว่าผู้ที่ไม่ได้รับสารอาหารประเภทนี้เลยส่งผลทำให้ระบบประสาทตาทำงานได้ดีและสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
ไข่ไก่

โดยเทคนิคการเลือกไข่ไก่นั้นควรเลือกซื้อไข่ไก่จากฟาร์มประเภทที่เลี้ยงไก่แบบธรรมชาติจะดีกว่าเลี้ยงไก่ประเภทฟาร์มที่ให้ไก่อยู่กับที่เพราะว่าไข่ไก่แม่ไก่ที่เลี้ยงแบบออแกนิคที่มีการวิ่งเล่นในทุ่งกว้างส่งผลทำให้ไข่ไก่นั้นมีสารอาหารมากกว่าไข่ไก่ในฟาร์มปิดรวมถึงการประกอบอาหารจากไข่ไก่ควรจะทำให้สุกโดยวิธีการลวกการตุ๋นการต้มดีกว่าการทอดด้วยการใช้น้ำมันเพราะอาจจะทำให้เกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้ถ้ารับประทานในระยะยาว

Related Post