ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การ นอนน้อย กับปัญหา สุขภาพจิต

สุขภาพจิต Posted On
Posted By Narong Santisakul

ในการใช้ชีวิตของเราสุขภาพถึงเป็นสิ่งสำคัญเราจึงต้องดูแลรักษาสุขภาพให้ดีไม่ใช่แค่เพียงสุขภาพทางด้านร่างกายแต่ สุขภาพจิต ก็เป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นการออกกำลังกายการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ถึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้เรานั้นมีสุขภาพที่ดี และที่สำคัญก็คือการนอนเพราะว่าการนอนเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่ว่าก็มีคนไม่น้อยเลยที่ละเลยช่วงเวลานอนไป เพราะคิดว่าเป็นการเสียเวลาแต่เชื่อไหมว่าการนอนเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เรามีสุขภาพที่ดีไม่แพ้กับการออกกำลังกายและการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เลย

สุขภาพจิต

ถ้าหากว่าเรานอนน้อยหรือมีคุณภาพการนอนที่ดีไม่พอจะทำให้มีปัญหาในเรื่องของ สุขภาพจิต ได้

ตัวอย่างเช่นมีการรู้สึกตัวบ่อยรวมถึงมีระยะเวลาการนอนที่มากกว่าคนโดยทั่วไป โดยข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาโดยนักวิจัยจาก Centre for Addiction and Mental Health 

การเก็บข้อมูลจากผู้เข้าร่วมจำนวน 89,205 คนในประเทศสหราชอาณาจักร โดยเป็นการเก็บข้อมูลจากการให้สวมกำไลข้อมือเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ตลอด 24 ชั่วโมงโดยค้นพบว่าผู้ที่มีการนอนน้อยหรือพักผ่อนไม่เพียงพอจะส่งผลทำให้เกิดปัญหาสุขภาพจิต และผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตนั้นก็จะส่งผลให้มีการนอนที่ไม่เพียงพอด้วยเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ Dr. James Greenblatt, ผู้ที่เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ที่ Walden Behavioral Center ใน Waltham รัฐ Massachusetts ก็ได้บอกเช่นเดียวกันว่าคุณภาพของการนอนมีผลต่อสุขภาพจิต และเขาก็ยังบอกอีกด้วยว่าคุณภาพของการนอนนั้นมีผลต่อชีวิตความเป็นความตายเลยทีเดียว

สุขภาพจิต

ซึ่งในหนังสือ American Psychiatric Association ฉบับล่าสุดก็ได้มีการเพิ่มบทความเกี่ยวกับเรื่องการอดหลับอดนอนและความเสี่ยงที่จะฆ่าตัวตายจากตัวอย่างดังกล่าวมากมายแสดงให้เห็นแล้วว่าการนอนน้อยมีผลต่อสุขภาพจิตมากเลยทีเดียวดังนั้นเราก็ควรที่จะนอนเป็นเวลาและพักผ่อนให้เพียงพอให้ได้มากที่สุดเพื่อที่จะมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีและควรมีเวลานอนที่ตายตัวไม่ควรที่จะขยับเขยื้อนเวลาในแต่ละวันให้ห่างจนเกินไปมากนักเพื่อให้ร่างกายนั้นไม่ปรับเปลี่ยนสภาพมากเกินไป และต้องขอขอบคุณเว็บ worldcongressacg2017 ที่มาแชร์ประสบการณ์ต่างๆให้เพื่อนๆได้รับรู้กัน

Related Post