ข่าวสุขภาพอื่นๆ

มือใหม่หัดไป “ฟิตเนส” จะต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรไปบ้าง ?

Posted On
Posted By Biim

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นเคยในการออกกำลังกาย และเลือกที่จะไปออกกลังกายที่ ฟิตเนส เป็นจำนวนมาก อาจจะเพราะ เครื่องออกกำลังดี ๆ คลาสสนุก ๆ บวกกับบรรยากาศที่ชวนให้ฮึกเหิมในการออกกำลังเป็นสิ่งเย้ายวนให้ผู้คนต่างไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสกัน อีกทั้งกระแสสุขภาพที่กำลังมาแรงจนมีฟิตเนสเปิดใหม่ขึ้นอย่างมากมาย ทำให้สะดวกสบายในการไปฟิตเนสมากยิ่งขึ้น

จนใครที่ออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ หรือที่บ้านอยากจะลองเข้ามาใช้บริการฟิตเนสเพื่อเสพสิ่งอำนวยความสะดวก และบรรยากาศอย่างที่ว่าดูบ้าง เพื่อไม่ให้เก้ๆกังๆ เด๋อด๋า และเขินเมื่อไปฟิตเนสครั้ง เราจึงได้มาชี้เป้ารวมอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องพกไปเมื่อไปฟิตเนสครั้งแรก มาให้ได้รู้กัน

อุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องพกไปเมื่อไป "ฟิตเนส"

รวมอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องพกไปเมื่อไป “ฟิตเนส” ครั้งแรก

ผ้าขนหนู

อุปกรณ์อย่างแรกที่จะพลาดไม่ได้เมื่อไปฟิตเนส คือผ้าขนหนู ทางที่ดีควรพกไป 2 ผืน ผืนแรกใช้เพื่อเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ที่เราต้องการจะเล่น เพราะบางครั้งการใช้อุปกรณ์ต่อจากคนอื่น อุปกรณ์ก็อยู่ในสภาพที่ชุ่มเหงื่อเลยทีเดียว ซึ่งเป็นมารยาทที่ไม่ค่อยดีนักเมื่อเข้าฟิตเนส ทางที่ดีควรเอาผ้ารองก่อนเล่น และผืนที่สองนำไว้ซับเหงื่อระหว่างการออกกำลังกาย

ชุดฟิตเนส และเสื้อผ้าสำรอง

เพื่อน ๆ หลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์ที่ตั้งใจจะไปออกกำลังกาย แต่อยู่ ๆ กลับหมดไฟ ขี้เกียจ ขึ้นมาเสียอย่างนั้น เรามีเคล็ดลับที่อยากกระซิบบอกคือ ลองเปลี่ยนชุดเป็นชุดฟิตเนสก่อนการออกกำลังกาย เพราะจะช่วยให้ร่างกายตื่นตัว และรับรู้ได้ว่าเรากำลังจะออกกำลังกายแล้วนะ และที่สำคัญอย่าลืมนำเสื้อผ้าสำรองมาเปลี่ยนหลังเล่นเสร็จด้วยล่ะ

อุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องพกไปเมื่อไป "ฟิตเนส"

รองเท้ากีฬา

การยืนที่มั่นคงจำเป็นต่อทุกการออกกำลังในฟิตเนส คุณจึงควรสวมรองเท้ากีฬาโดยเฉพาะ เพราะไม่ว่าคุณจะฝึกเวท เทรนนิ่ง หรือคาร์ดิโอ คุณก็ต้องการรองเท้าดี ๆ ที่จะช่วยซัพพอร์ตเท้าของคุณยามออกกำลังอย่างแน่นอน อีกทั้งยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บเบื้องต้นได้อีกด้วยนะ

ขวดน้ำส่วนตัว

เพราะเมื่อเราออกกำลังกาย ร่างกายของเราจะเริ่มเผาผลาญพลังงานอย่างหนัก และร่างกายจะสูญเสียน้ำผ่านเหงื่อที่จะออก เราจึงจำเป็นต้องหมั่นจิบน้ำอยู่เสมอ เพื่อให้มีแรงออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องได้ โดยเฉพาะคลาสในฟิตเนสที่จะมีการเคลื่อนไหวมากเป็นพิเศษ ซึ่งจะทำให้คุณเหงื่อชุ่มตัวเชียวล่ะ

หูฟัง และสมาร์ทโฟน

เสียงเพลงทำให้เราเพลิดเพลินและช่วยให้เราสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น ดังนั้นหากอยากออกกำลังกายที่ฟิตเนสโดยไม่เบื่อไปเสียก่อน ลองจัดเตรียมเพลย์ลิสต์เร็ว ๆ ที่ชอบ กับหูฟังบลูทูธสักอันไปดูสิ รับรองว่าการออกกำลังกายของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปอย่างแน่นอน

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามแนะนำประโยชน์ดีๆของ “น้อยหน่า” ผลไม้ไทยๆที่ดีต่อสุภาพ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post