อาหารเพื่อสุขภาพ

แนะนำประโยชน์ดีๆของ “น้อยหน่า” ผลไม้ไทยๆที่ดีต่อสุภาพ

Posted On
Posted By Biim

น้อยหน่า ก็เป็นอีกผลไม้ไทย ๆ ที่ดีต่อระบบต่าง ๆ ของสุขภาพ มีรสชาติทีหนาว กลิ่นที่หอมมีความเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ดี ๆ ของน้อยหน่า ผลไม้แบบไทย ๆ ดีต่อสุภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ ให้หลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบได้ทราบกัน

น้อยหน่า

ประโยชน์ของ “น้อยหน่า”

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของน้อยหน่าที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ ประโยชน์แรก คือ น้อยหน่านั้นสามารถช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันที่ดี เนื่องจากในน้อยหน่ามีวิตามินซี และยังสามารถเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ให้เรานั้นไม่ป่วยง่ายและยังบรรเทาอากาศหวัดได้ ให้เรานั้นมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

น้อยหน่า

ประโยชน์ของน้อยหน่าที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ ประโยชน์ที่สอง คือ สามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา เนื่องจากในน้อยหน่านั้นมีไรโบฟลาวิน คือวิตามินบี 2 นั้นเอง ให้การมองเห็นของเราทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตา

ประโยชน์ของน้อยหน่าที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ ประโยชน์ที่สาม คือ ช่วยในเรื่องของระบบทางเดินอาหารของเรา ระบบการย่อยอาหาร เนื่องจากน้อยหน่านั้นมรใยอาหารที่สูง ช่วยในเรื่องของการดูดซึมน้ำตาลให้เข้าสู่กระแสเลือด ใช้ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นท้องผูกได้อีกด้วย

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของน้อยหน่าที่ดีและมีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพร่างกาย สายคนรักสุขภาพก็สามารถทานได้ เพื่อเป็นการเพิ่มพลังงานที่ดีให้กับร่างกาย เราอาจจะต้องควบคุมปริมาณ เนื่องจากน้อยหน่าก็มีรสชาติที่ค่อนข้าวหวาน

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามพักก่อน! กับ 5 อย่างที่อย่าหาทำ “หลังทานอาหาร” ในทันที ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post