ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ประโยชน์ของการมี ต้นไม้ ในบ้าน ที่ดีต่อสุขภาพ สายเขียวไม่ควรพลาด

Posted On
Posted By Biim

ต้นไม้ เป็นอีกสิ่งที่ทุกวันนี้เริ่มได้รับความนิยมมาก ๆ ในการนำมาปลูกเพื่อเพิ่มสีสันที่ดีให้กับบ้านเรา แต่ใครจะรู้ว่าการปลูกต้นไม้นั้นส่งผลได้ให้กับสุขภาพของเรา วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของการมีต้นไม้ในบ้าน ที่ดีต่อสุขภาพ สายคนรักต้นไม่ไม่ควรพลาด

ประโยชน์ของการมี ต้นไม้ ในบ้าน

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของการปลูกต้นไม้ในบ้าน ที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์แรก คือ เป็นการสร้างสมาธิที่ดีให้กับร่างกาย เมื่อเรานั้นได้อยู่ใกล้กับต้นไม้ จะช่วยให้เรานั้นมีสติและสมาธิมากยิ่งขึ้น และเพิ่มในส่วนของการคิดและการสร้างสรรค์ในการทำงาน เมื่อเราได้เห็นความเขียวขจีของต้นไม้ที่เรานั้นปลูก 

ต้นไม้

ประโยชน์ของการปลูกต้นไม้ในบ้าน ที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์ที่สอง คือ หายใจได้ดีมากยิ่งขึ้น ให้เรานั้นได้รับก๊าซออกซิเจนดี ๆ ในการปลูกต้นไม้ให้กับเราได้ การปลูกต้นไม้ถือว่าเป็นมิตรกับเรามาก ๆ ช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นมีความสดชื่นและมีความแจ่มใส เมื่อเรานั้นได้หายใจให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของการปลูกต้นไม้ในบ้าน ที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์ที่สาม คือ ช่วยในเรื่องของความผ่อนคลาย เป็นการเพิ่มบรรยากาศดี ๆ และยังสามารถเพิ่มความมสบายกับเราได้ ต้นไม้สามารถลดระดับความเครียดในร่างกายของเราได้ ให้เรานั้นมีความสบายใจ และใจเย็นขึ้นอีกด้วย

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ที่ดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ เมื่อเรานั้นนำเอาต้นไม้มาปลูกในบ้านหรือในห้องนั้นเอง สายคนชอบปลูกต้นไม้ไม่ควรพลาด ดีต่อใจและดีต่อสุขภาพ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตาม“ลูกพลับ” ผลไม้หวานกรอบ แถมยังมีประโยชน์อย่างครบครัน ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post