อาหารเพื่อสุขภาพ

“ลูกพลับ” ผลไม้หวานกรอบ แถมยังมีประโยชน์อย่างครบครัน

Posted On
Posted By Biim

ลูกพลับ ผลไม้หวานกรอบมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนและแพร่หลายไปในประเทศอื่นๆ  คนญี่ปุ่นก็นิยมรับประทานลูกพลับผลไม้หวานกรอบเช่นกัน ส่วนในประเทศไทยยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก ลูกพลับผลไม้หวานกรอบสีส้มสวยมีผลและสีคล้ายมะเขือเทศ แต่ลูกพลับผลไม้หวานกรอบมีผลลักษณะกลมแบนกว่าอีกทั้งมีรสหวานกว่า ทำให้ผู้ได้ลองชิมลูกพลับผลไม้หวานกรอบติดใจไปตามๆ กัน  คุณอาจไม่ทราบว่าลูกพลับผลไม้หวานกรอบมีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร  เราได้สืบเสาะหาคุณประโยชน์ของลูกพลับผลไม้หวานกรอบมาฝากคุณกันค่ะ

ประโยชน์ของ ลูกพลับ

  1. ลูกพลับผลไม้หวานกรอบอุดมไปด้วยเพกติน คือเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อระบบขับถ่ายและลำไส้ของคุณให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งเส้นใยอาหารในลูกพลับผลไม้หวานกรอบยังเป็นผลไม้ที่ทำให้คุณอิ่มนาน เหมาะรับประทานเป็นมื้อว่างระหว่างวัน
ลูกพลับ
  1. สารเบต้าแคโรทีนในลูกพลับผลไม้หวานกรอบมีประโยชน์ต่อคุณในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผุดผ่อง และช่วยบำรุงเล็บและผมให้แข็งแรง  อีกทั้งสารเบต้าแคโรทีนในลูกพลับผลไม้หวานกรอบยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายคุณให้แข็งแรงอีกด้วย
  1. ลูกพลับผลไม้หวานกรอบก็อุดมไปด้วยมีวิตามินซีสูงที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ เมื่อคุณได้รับประทานลูกพลับผลไม้หวานกรอบจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่น อีกทั้งวิตามินซียังช่วยป้องกันไข้หวัดและทำให้ผิวพรรณของคุณสดใสและช่วยลดสิวฝ้าอีกด้วย

ลูกพลับผลไม้หวานกรอบยังมีคุณประโยชน์ต่างๆ อีกมากมาย เช่น ช่วยป้องกันโรคความดันและลดอาการบวมน้ำในร่างกาย  ก่อนการรับประทานคุณควรล้างลูกพลับผลไม้หวานกรอบให้สะอาดปราศจากยาฆ่าแมลงที่อาจยังตกค้างอยู่ ด้วยน้ำส้มสายชุหรือเบคกิ้งโซดา  และเนื่องจากลูกพลับเป็นผลไม้มีรสหวานผู้ป่วยที่ต้องควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดควรหลีกเลี่ยงการรับประทานลูกพลับผลไม้หวานกรอบ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามปัญหาโลกแตกของสาวๆ ตอนที่กำลังมี “ประจำเดือน” สามารถออกกำลังกายได้ไหม ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post