ข่าวสุขภาพอื่นๆ

5 ข้อที่ต้องทำก่อนนอนเพื่อ สุขภาพผิว ให้สว่างใสแบบสุขภาพดี

Posted On
Posted By Biim

“กรี๊ดด .. ทำไมเราโทรมขนาดนี้เนี้ย ?” คงเป็นประโยคที่คุณผู้หญิงหลายคนต้องเผลออุทานออกมา เมื่อตื่นนอนขึ้นมาแล้วพบว่าสภาพผิวพรรณได้โทรมจนเกินจะรับได้ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยที่เกิด ริมฝีปากที่แห้งผาก ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า อีกทั้งผิวยังหมองคล้ำ ไม่มีเคล้าของความสุขภาพดี ! มันเกิดอะไรขึ้นกันเนี้ย ทั้ง ๆ ที่เมื่อคืนก็ได้เข้านอนเร็วแล้วแท้ ๆ แต่ทำไม สุขภาพผิว กลับเยินได้ขนาดนี้ !?

หากใครเป็นอย่างมีเล่ามา และมีความกังวลใจอย่างมาก ขอให้ใจเย็นและมาทำความเข้าใจก่อนว่า ช่วงกลางคืนในขณะที่เรากำลังนอนหลับเป็นนาทีทองที่ร่างกายจะได้พักผ่อน ซ่อมแซมส่วนสึกหรอต่าง ๆ รวมถึงเซลล์ผิวหนัง และยังช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุลอีกด้วย ดังนั้นหากใครอยากมีผิวใสและสุขภาพดี ควรพักผ่อนให้ได้ 7-8 ชั่วโมง แต่ก็ใช่ว่าการพักผ่อนอย่างเดียวจะเพียงพอ เราจะต้องมีกลเม็ดเคล็ดลับเพิ่มอีกสักเล็กน้อยเพื่อผิวใส สุขภาพดี เปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอกกัน หากอยากรู้แล้วจะรออะไรล่ะ !?

สุขภาพผิว

5 ข้อที่ต้องทำก่อนนอนเพื่อ สุขภาพผิว ที่ดี

ทำความสะอาดผิวให้สะอาด

เข้าใจว่าการทำความสะอาดผิวให้สะอาดในทุกวัน เป็นเรื่องไม่ง่าย เพราะกว่าจะกลับมาจากการเรียน หรือทำงานในแต่ละวันก็แทบจะหมดแรง อยากมุดเข้าผ้าห่ม บนเตียงนุ่ม ๆ จะเต็มแก่ แต่หากอยากมีผิวใส สุขภาพดี ไม่หมองคล้ำ การทำความสะอาดผิวเป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างมาก เพราะทั้งวันผิวของเราจะต้องเจอกับเครื่องสำอาง แสงแดด และฝุ่นควันทั้งวัน เมื่อรู้อย่างนี้แล้วอย่าได้ลืมใส่ใจในการทำความสะอาดผิวของเราให้มากนะ

อย่าลืมบำรุงผิวเด็ดขาด

หลังจากทำความสะอาดเพื่อเคลียร์สิ่งตกค้างในผิวเสร็จ ขั้นตอนต่อมาของการมีผิวใส สุขภาพดีก็คือการบำรุงผิวพรรณด้วยครีมบำรุงผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และครีมบำรุงตัวอื่น ๆ ซึ่งคุณผู้หญิงควรเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะแก่ผิวของตัวเองมากที่สุด

เพิ่มความชุ่มชื่นแก่ปาก

เพื่อป้องกันการแตกเป็นขุยของปาก ก่อนนอนอย่าลืมบำรุง เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ปากของเราด้วยลิปบาล์ม จะได้ตื่นมามีปากที่นุ่ม ละมุน น่าจุ๊บไปตลอดทั้งวัน

สุขภาพผิว

งดอาหารมื้อใหญ่ก่อนนอน

ถึงการบำรุงด้วยผิวพรรณภายนอกจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่การเข้าใจระบบร่างกายและทำตามนาฬิกาเวลาชีวิต เพื่อจะได้มีสุขภาพดีจากภายใน ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ควรงดการทานอาหารมื้อใหญ่ก่อนนอนอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนเข้านอน เพราะจะทำให้ร่างกายต้องย่อย จนทำให้เกิดกรดไหลย้อน ส่งผลให้นอนหลับได้ไม่ลึก และไม่สบายตัวได้

เปิดเพลงเบา ๆ ก่อนนอนช่วยได้

เพราะหนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้ผิวใส สุขภาพดีเกิดจากการนอนหลับพักผ่อนที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นหากคุณผู้หญิงคนไหนมีปัญหาหลับยาก หลับไม่ลึก ลองเปิดเพลงสบาย ๆ คลอเบา ๆ ก็สามารถช่วยทำให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลายขึ้น ส่งผลให้หลับได้ง่าย และลึกขึ้น 

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตาม“แก้วมังกร” ผลไม้สุดมหัศจรรย์ที่มาพร้อมไฟเบอร์เต็มพิกัด ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post