ข่าวสุขภาพอื่นๆ

อาหารที่ช่วยแก้ โรคเมาค้าง ทำให้สมองปลอดโปร่ง และสุขภาพดีขึ้น

โรคเมาค้าง Posted On
Posted By Narong Santisakul

โรคเมาค้าง เมื่อเราประสบความสำเร็จอะไรสักอย่างในชีวิต อาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง ทำยอดได้ถึงเป้า หรือฉลองกับเพื่อน ๆ หลังจากที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน การฉลองส่วนใหญ่ สุขภาพดี ย่อมที่จะต้องมีเครื่องดื่มมึนเมาอย่างแน่นอน ถ้าดื่มอย่างพอดีก็คงไม่เป็นไร แต่นาน ๆ ได้ฉลองทั้งที คนส่วนใหญ่แล้วจะดื่มเกินพิกัด ส่งผลให้เมื่อตื่นขึ้นมา ยังคงมีอาการเมาค้าง เพราะฤทธิ์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังไม่หมดไปนั้นเอง 

โรคเมาค้าง

         อาการเมาค้างจะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก ทำให้รู้สึกปวดหัว รู้สึกคลื่นไส้อาเจียนอยู่ตลอดเวลา วิธีการแก้อาการเมาค้าง ถ้าแบบเร่งด่วนก็มักจะพึ่งการกินยา ใช่ว่าทุกคนเมื่อกินยาเข้าไปแล้วจะหาย วันนี้เราเลยมีวิธีการแก้อาการเมาค้าง ด้วยการรับประทานอาหาร รับประกันว่าช่วยให้หายเป็นปลิดทิ้ง 100 %

5 อาหารที่ช่วยแก้ โรคเมาค้าง แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย

  • ผลไม้กล้วยทุกชนิด การที่เราดื่มเครื่องดื่มมึนเมาเข้าไป มันส่งผลให้สารในร่างกาย ที่มีชื่อว่า อิเล็กโทรไลต์เกิดความไม่สมดุล เราจำเป็นที่จะต้องใช้สารอาหารจำพวกโพแทสเซียม เข้าไปปรับสภาวะของสารตวนี้ให้เกิดความสมดุล ซึ่งผลไม้กล้วยมีสารโพแทสเซีมจำนวนเยอะมาก ๆ นอกจากจะทำให้หายเมาค้างแล้ว กล้วยยังช่วยเคลือบรักษาโรคกระเพาะอาหารได้อีกด้วย
  • ผักโขม สารอาหารอีกอย่างหนึ่ง ที่ภายในร่างกายจะลดน้อยลง นั้นก็คือสารแมกนีเซียม เหตุผลที่ผักโขมช่วยให้เราให้เมาค้าง เพราะผักโขมมีสารแมกนีเซียม ในจำนวนที่ร่างกายต้องการ 
โรคเมาค้าง
  • สับปะรด เมื่อเราเกิดอาการเมาค้าง แล้วรู้สึกอยากอาเจียนอยู่ตลอดเวลา ในสับปะรดจะมีสารอาหารที่ไปช่วยย่อยอาหารที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะอาหารได้ สารนั้นมีชื่อว่า เอมไซม์โบรมีเลน และยังช่วยทำให้ความดันในตับลดน้อยลงได้อีก
  • เนื้อปลาทุกประเภท เพราะในเนื้อปลา มีน้ำมันอย่างดีอย่างโอเมก้า 3 และ6 จะช่วยทำให้อาการเมาค้างค่อย ๆ หายไป 
  • นมสด ก่อนที่จะดื่มเครื่องดื่มมึนเมา เราอยากจะแนะนำให้หานมจืด หรือนมสดดื่มรองท้องไปก่อน มันจะช่วยไม่ให้เราเกิดอาการเมาค้างได้

Related Post