ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ปฏิบัติตัวหน้าร้อนอย่างไร ให้ห่างไกลจาก สุขภาพ แย่ สุขภาพใจเสียในช่วงหน้าร้อน

สุขภาพ Posted On
Posted By Narong Santisakul

สำหรับในช่วงหน้าร้อนนี้ เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลา ช่วงเดือนที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ชอบ ถึงแม้ว่าจะเป็นชาวงเดือนของการตากอากาศ พักผ่อน ท่องเที่ยวก็จริง สุขภาพดี เพราะความร้อนของประเทศไทยในช่วงเมษายนนี้ร้อนจนทนไม่ได้ มีระดับอุณหภูมิความร้อนระดับสูง หากดูแล สุขภาพ กายไม่ดีอาจจะมีผลกระทบที่พ่วงมากับความร้อนออย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว อาทิ โรคผิวหนังอับชื้นต่าง ๆ ที่เกิดจากเหงื่อ โรคผื่นผดร้อน 

สุขภาพ

และอาการเป็นลมในหน้าร้อนนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะด้วยระดับความร้อนที่สูง ร่างกายของบางคนก็อาจจะทนกับสภาวะความร้อนไม่ไหว และโดยเฉพาะคนบางกลุ่มที่ต้องทำงานท่ามกลางแสงแดด ทำงานกลางแจ้งอย่างเลี่ยงไม่ได้ คนกลุ่มนี้มีความเสี่ยงอย่างมากในการเป็นลม หรืออาจจะทนความร้อนไม่ไหว 

อีกทั้งในเรื่องความร้อนในช่วงเดือนเมษายนนี้ มีผลกระทบต่อจิตใจ อารมณ์เป็นอย่างมากอีกด้วย เรียกได้ว่ายิ่งอากาศยิ่งร้อน ระดับในการควบคุมสติอารมณ์ของคนเราก็ยิ่งลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว อากาศร้อนคนก็ร้อนนั่นเอง หากในช่วงหน้าร้อนนี้คนไทยยิ้มรับกับความร้อน และมีวิธีในการดูแลตัวเองทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจ เราทุกคนก็สามารถจะผ่านหน้าร้อนนี้ไปอย่างไม่มีปัญหาแน่นอน 

การปฏิบัติตัวในช่วงหน้าร้อนเพื่อ สุขภาพ ไม่เป็นลม ไม่หงุดหงิดง่ายในช่วงหน้าร้อน 

เลือกใส่เสื้อผ้าระบายอากาศดี สิ่งที่สำคัญที่สุดในการช่วยให้ไม่เกิดความอับชื้น และไม่อึดอัดจนเกิดอาการเป็นลมแดดในช่วงหน้าร้อนนี้คือการเลือกเสื้อผ้า หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้ารัดติ้ว ไม่ระบายอากาศ หลีกเลี่ยงการใส่สีดำ สีทึบ เพื่อลดการดูดแสงเข้าสู่เสื้อผ้า หากเป็นไปได้ควรเน้นใส่สีเสื้อผ้าโทนสว่าง อาทิสีขาว สีเหลือง เป็นต้น 

สุขภาพ

หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่ร้อนจัด วิธีนี้ดูเหมือนเป็นวิธีง่าย ๆ ในการแก้ปัญหาทั้งหมด เพราะการหลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่ร้อนนั้น ก็เป็นการลดการเกิดปัญหาของปัญหาต่าง ๆ เมื่อไม่ร้อนก็ไม่มีเหงื่อ ไม่เกิดโรคอับชื้น ผิวหนังผดผื่นต่าง ๆ และรวมไปถึงความเสี่ยงในการเป็นลม และอากาศที่ไม่ร้อนก็ไม่ก่อให้เกิดความหงุดหงิด และความหัวร้อนอีกด้วย 

Related Post