ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ออกกำลังกาย ตามสเต็ป วิธีเก็บพุงอย่างยั่งยืน

วิธีป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ Posted On
Posted By Narong Santisakul

ประชากรคนไทยจำนวนไม่น้อยเลยที่เดียวที่มีปัญหาสุขภาพร่างกายน้ำหนักเกิน ร่างกายมีไขมันส่วนเกิน ก่อให้เกิดปัญหากวนใจ และสร้างความไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเองอย่างมาก แต่เพราะด้วยปัจจัยสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่ไม่ค่อยจะเอื้ออำนวยในการกระตุ้นการ ออกกำลังกาย เท่าที่ควร 

ออกกำลังกาย

โดยเฉพาะเมืองไทยมีสิ่งล่อตาล่อใจในเรื่องของอาหารอร่อย ๆ มากมาย จึงเป็นเรื่องที่ยากอย่างมากสำหรับบางคนในการลดอาหาร ส่งผลให้น้ำหนักตัวนั้นเกินเกณฑ์ มีไขมันสะสมอยู่ทั่วตัว โดยเฉพาะจุดที่สะสมมาก และสามารถเห็นได้เด่นชัดได้แก่บริเวณพุง หลายคนจึงหันไปลดโดยวิธีที่ผิด ไม่ว่าจะเป็นวิธีที่ไม่คำนึงถึงสุขภาพอย่างการอดอาหาร การกินยาลดความอ้วน 

วิธี ออกกำลังกาย ตามสเต็ป อยากหุ่นดีต้องใจเย็น 

ซึ่งแท้ที่จริงแล้วการลดสัดส่วน การลดน้ำหนักนั้นไม่มีทางลัด ต้องอาศัยความใจเย็น อาศัยระยะเวลาในระดับหนึ่ง รวมถึงการปรับการรับประทานอาหารเน้นโปรตีน ลดปริมาณแป้ง น้ำตาลร่วมด้วย และสิ่งที่สำคัญอย่างมากนั่นคือการวางแผนการออกกำลังกายอย่างมีสเต็ป หรือมีขั้นมีตอน ไม่หักโหมจนเกินไป 

การออกกำลังกายในการลดสัดส่วน ลดพุงนั้น ไม่ควรเริ่มจากการออกกำลังกายหนักแบบเวทเทรนนิ่ง (Weight Trainning) เพราะการออกกำลังแบบนี้จะเน้นการปั้นกล้ามให้สวย มีลอน สำหรับคนที่มีรูปร่างมาตรฐาน น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานอยู่แล้ว 

ออกกำลังกาย

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย ให้เริ่มจากการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอก่อน อาทิการวิ่งเหยาะ การเดินเร็วเพื่อให้สามารถลดสัดส่วนให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ โดยรับประทานเวย์โปรตีนสูงควบคู่ไปด้วย จากนั้นจึงเลื่อนขั้นเข้าสู่สเต็ปของการออกกำลังกายแบบปั่นกล้ามสวย ๆ 

ออกกำลังกายตามสเต็ปอย่างต่อเนื่อง รูปร่างสวยทันตาเห็น 

การออกกำลังกายนั้นนอกจากจะต้องมีความอดทน ความใจเย็น ออกกำลังกายตามขั้นตอน ตามสเต็ปแล้วไม่หักโหมข้ามขั้นตอนแล้ว การรักษาวินัยออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง จะช่วยให้เห็นผลการออกกำลังกายอย่างชัดเจน เรียกได้ว่าหุ่นสวยคุ่มค่ากับการลงแรงออกกำลังกายเลยทีเดียว

ต้องการที่จะติดตามข่าวสารของเรา คลิกที่นี้ เพราะว่ามีครบจบในเว็บเดียว

Related Post