ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เรื่องของ เซ็กส์ ใครว่าไม่สำคัญ หากมีแต่พอดี

เซ็กส์ Posted On
Posted By Narong Santisakul

หากจะกล่าวถึงเรื่องของสุขภาพในร่างกายด้านต่าง ๆ ของมนุษย์แล้ว เรื่องของเซ็กส์จัดเป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งที่คนในโลกใบนี้ทั้งชาย และหญิงให้ความสำคัญกันมากเลยทีเดียว เพราะเซ็กส์นั้นเป็นกิจกรรมที่มีความเชื่อมโยงหลายมิติ หลัก ๆ ที่เชื่อมโยงกับเรื่องสุขภาพทางเพศของทั้งฝ่ายชาย ฝ่ายหญิง การตั้งครรภ์ เป็นเรื่องของ เซ็กส์ เรื่องของการรักษาสมดุลฮอร์โมนส์ในร่างกาย 

เซ็กส์

อีกทั้งในเรื่องเซ็กส์นั้นยังเชื่อมโยงไปถึงเรื่องมิติทางด้านความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ในครอบครัว และเซ็กส์ที่มีความพอดีกันระหว่างคู่ครอง คู่รักนั้นยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดต่าง ๆ ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย สบายใจ และเป็นกาวที่ช่วยยึดความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ให้ดี และยาวนานอีกด้วย 

แต่ในทางตรงกันข้ามการมีความต้องการในเรื่องเซ็กส์ที่มีมากเกินไปของฝ่ายใดใยหนึ่ง ทำให้เกิดความไม่พอดีกันในเรื่องของเซ็กส์ระหว่างคู่รัก ย่อมส่งผลให้เกิดความขัดแย้งอันมาจากสาเหตุความต้องการในเรื่องของเซ็กสืได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังที่เราจะเห็นคู่รักในสังคมนี้มากมายเกิดความขัดแย้งถึงขั้นต้องแยกทางก็มีปัญหาส่วนหนึ่งมาจากสาเหตุในเรื่องของเซ็กนั่นเอง 

ประโยชน์ของ เรื่อง เซ็กส์ ที่พอดี

กระชับความสัมพันธ์กับคู่ครองได้เป็นอย่างดี สำหรับในเรื่องของชีวิตคู่ เซ็กส์คือเรื่องที่มีความสำคัญในกระบวนการของการครองคู่เลยก็ว่าได้ การครองคู่โดยมีความสัมพันธ์ในเรื่องเซ็กที่พอดี และพอใจสำหรับทั้งสองฝ่ายจะช่วยให้การครองรักนั้นเข้าใจกันมากขึ้น มีความพึงพอใจในเรื่องเซ็กส์ตามความต้องการ แต่ในทางกลับกันหากคู่รักมีความต้องกรในเรื่องเซ็กส์ที่เข้ากันไม่ได้ หรือความต้องการไม่ตรงกัน ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องการมาก อีกฝ่ายต้องการน้อย

เซ็กส์

ย่อมทำให้เกิดปัญหาในความสัมันธ์ตามมาอย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย ช่วยคลายเครียดผ่อนคลาย ในปัจจุบันสังคมมีความตึงเครียดมาก การมีเซ็กส์จัดได้ว่าเป็นวิธีในการผ่อนคลายความตึงเครียด ความกดดันต่าง ๆ ในชีวิตของทั้งฝ่ายชาย และฝ่ายหญิงได้อย่างมากเลยทีเดียวหากมีกับคู่ครองของตัวเอง และมีในปริมาณที่พอดี อีกทั้งเซ็กยังช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้ดีขึ้น กระตุ้นเลือดลมให้ไหลเวียนดี และการมีเซ็กส์นั้นยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้อย่างมากเลยทีเดียว

ต้องการที่จะติดตามข่าวสารการดูแลสุขภาพร่างกาย คลิกที่นี้ เพราะว่าเว็บเรามีครบจบในเว็บเดียว

Related Post