ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การดูแล จุดซ่อนเร้น อย่างถูกวิธี

จุดซ่อนเร้น Posted On
Posted By Narong Santisakul

การดูแล จุดซ่อนเร้น เป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าจะเพศหญิง หรือเพศชาย ล้วนต้องจุดแลจุดซ่อนเร้นเป็นพิเศษเพราะเป็นอวัยวัยวะที่สำคัญต่อร่างกายและติดเชื้อโรคได้ง่ายหากเราไม่ดูแลให้ดีทั้งการทำความสะอาด ทั้งการเลือกการกินอาหาร หรือการเป็นประจำเดือน เพราะการดูแลจุดซ่อนเร้นต้องรู้จักรักษาความสะอาดหากผู้หญิงที่สกปกรก จะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูก การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV ได้ง่ายด้วย จำเป็นต้องดูแลอย้างถูกวิธีนะค่ะ

จุดซ่อนเร้น

การดูแลจุดซ่อนเร้น ห้ามทาแป้งหรือน้ำหอมบริเวณ น้องสาวค่ะ เพราะจะทำให้มีการติดเชื้อและเสี่ยงต่อการแพ้ ควรใช้น้ำยาซักชุดชั้นในโดยเฉพาะและการเลือกน้ำยาซักทำความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ

การดูแลจุดซ่อนเร้น ห้ามในระหว่างเดือนมีประจำเดือนให้มั่นทำความสะอาดและเปลี่ยนผ้าอนามัย ตลอดทุก 2 ชั่วโมงหรือแล้วแต่กรณีที่เป็นของแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ แต่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ และหมั่นทำความสะอาด การเป็นประจำเดือนเรื่องการดูแลเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ เพราะเป็นช่วงที่อ่อนแอที่สุด เชื้อโรคจะเข้าไปสะสมได้ และยังติดเชื้อได่ง่าย ช่วงนี้ งดมีเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ

การดูแลจุดซ่อนเร้น การทำความสะอาดต้องล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาที่สำหรับทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นโดนเฉพาะ การล้าง ล้างจากด้านหน้าไปด้านหลัง เพราะหากทำความสะอาดจากหลังไปหน้าจะมีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย การเลือกน้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นเป็นเรื่องสำคัญมากเลยค่ะ

จุดซ่อนเร้น

การดูแลจุดซ่อนเร้น การกินเป็นสิ่งสำคัญ หากกินของจำพวกมักดอง การกินน้ำปาร้า ของดิบจะทำให้จุดซ่อนเร้น ส่งกลิ่นเหม็นและเป็นตกขาวได้ การกินเป็นสิ่งสำคัญค่ะเพราะบางคนแพ้ ทำให้จุดซ่อนเร้นอับเสบถึงขั้นไปนอนโรงพยาบาลเลยก็มีค่ะ เลือกกินอาหารปรุงสุกจะดีกว่าค่ะการที่มีรูปร่างอ้วนจนเกิดไปอันนี้ก็ส่งผลเสีย ไปยังจุดซ่อนเร้นนะค่ะ จะทำให้เหงื่อออกง่าย ส่งผลเสียไปยังจุดซ่อนเร้นและการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่รักษาความสะอาดและการป้องกันอย่างถูกวิธี อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคเริม โรคหนองใน และโรคเอดส์ได้ด้วยค่ะ แนะนำตรวจมะเร็งปากมดลูกทุกปีนะค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีต่อคุณเองค่ะ

Related Post