ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การดูแล ผู้สูงอายุ เพื่อสุขภาพที่ดี

ผู้สูงอายุ Posted On
Posted By Narong Santisakul

การดูแล ผู้สูงอายุ เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการดูแลเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะผู้สูงอายุจะเหมือนกลับไปเด็กแรกเกิด ทั้งการรับรู้ของสมองและการใช้ชีวิตในแต่ละวัน คนที่ต้องดูแลผู้สูงอายุต้องมีความใจเย็นและใส่ใจทุกรายละเอียดมากเลยค่ะ การดูแลเพื่อสุขภาพที่ดีและการวิธีการดูแลที่ถูกต้องเป็นหลักเลยค่ะ คนที่ทำอาชีพดูแลผู้สูงอายุจำเป็นต้องรู้จักวิธีการดูแลอย่างถูกต้องตามหลักสูตรที่เรียนค่ะ เพราะการดูแลผู้สูงอายุหากไม่มีทักษะในการดูแลเลย จะทำให้เกิดปัญหาได้นะค่ะ สามารถเรียนรู้วิธีการดูผู้สูงอายุและทำความเข้าใจเบื้องต้นได้ด้วยตัวเองเลยค่ะ

ผู้สูงอายุ

การดูแลผู้สูงอายุ ด้านการทางอาหาร ควรเลือกทานอาหารที่มีรสจืดเลี่ยงการทานรสเค็มหรือรสจัด เพราะจะส่งต่อร่างกายได้ ผู้สูงอายุจะขาดแคลเซียม สังกะสี การเลือกทานนมถั่วเหลือง จะช่วยซ่อมแซมเรื่องนี้เป็นอย่างดีมากค่ะ ควรเน้นทานอาหารนึ่งเพื่อลดไขมัน จากการทอดอาหารค่ะ แต่ก็ทานได้ค่ะแต่เลือกทานจำนวนเล็กน้อย เพื่อสุขภาพที่ดีกับร่างกายนะค่ะ

การดูแลผู้สุงอายุ การออกกำลัง เป็นหัวใจหลักค่ะ ควรออกกำลังกายวันละ 30 นาทีต่อวัน เต้นแอโรบิก หรือการออกกำลังด้วยท่าทางเบาๆ ส่งผลดีต่อหัวใจและหลอดเลือด ดีเป็นอย่างมากเลยค่ะ ค่อยๆ  ฝึกและปรับระดับการออกตามความเหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีต่อร่างกายนะค่ะ

การดูแลผู้สูงอายุ อยู่ในที่อากาศมีการถ่ายเทได้สะดวกไม่มีมลพิษ  พาผู้สูงอายุไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะ ใกล้บ้านในช่วงเย็นๆ เพื่อรับอากาศที่บริสุทธิ์ การจัดห้องด้วยอากาศถ่ายเทได้สะดวก การปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้านจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และเพื่อสุขภาพที่ดีต่อร่างกายด้วยค่ะ

ผู้สูงอายุ

การดูแลผู้สูงอายุ การงดเครื่องดื่มอบายมุขทุกอย่าง และการสูบบุหรี่เพราะจะส่งผลที่ทำอันตราต่อตับได้ และยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ คือห้ามทานเลยจะดีที่สุดค่ะ เพราะร่างกายของผู้สูงอายุไม่อาจต้านทานของที่เป็นอบายมุขได้เหมือนตอนวัยหนุ่มสาวค่ะ เลิกให้ได้เพื่อสุขภาพที่ดีต่อตนเองนะค่ะการดูแลผู้สูงอายุ หลักๆ ก็จะประมาณนี้เพียงดูแล ตามนี้ก็จะทำให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจกันแล้วค่ะ

Related Post