ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แชร์ 3 เคล็ดลับดีๆกับ วิธีฝึกความจำ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

Posted On
Posted By Biim

หลายๆ คนมักจะประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่อง วิธีฝึกความจำ เพราะวันหนึ่งเราต้องจำอะไรเยอะมากเป็นว่าเล่น เหมือนกับนักเขียนช่วงนี้นักเรียนทั้งเรียนไปด้วยทำวิจัยไปด้วยเหมือนกับทำอะไรหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกันทำให้สมองเริ่มแปรปรวนทำการสั่งงานแบบผิด ๆ ซึ่งมันไม่ค่อยเป็นผลดีต่อตัวนักเขียนเลยแต่เมื่อเราโตแล้วเราจะต้องมีวิธีจัดการกับมันก่อนที่มันจะสายเกินไป นักเขียนทราบสาเหตุของตัวนักเขียนเองว่าทำไมความจำนักเขียนถึงไม่ดีมีความแปรปรวนขนาดนี้เพราะว่านักเขียนนั้นจัดการกับระบบความจำของตัวเองไม่ดีพอ มันเลยทำให้นักเขียนมีความหลงลืม ๆ บางครั้งแต่ตอนนี้นักเขียนเริ่มมีความจำดีขึ้นแล้วด้วยวิธีดังนี้

วิธีฝึกความจำ

วิธีฝึกความจำ สำหรับคนที่หลงลืมบ่อยๆ

1 การจำแบบคีย์เวิร์ด 

การจำแบบคีย์เวิร์ดคือการจำแบบตัวใดตัวหนึ่งที่เป็นเมนหลัก ๆ แต่เราต้องรู้ความหมายทั้งหมดของก่อนถึงจะค่อยจำ ในแต่ละวันนักเขียนจะต้องเรียนเยอะมาก ๆ บางอย่างมันจำไม่ได้เพราะมันมากเกินไปสมองมันรับไม่ไหว นักเขียนเลยรวบมันให้เป็นเดียวแบบสั้น ๆ คือจำเป็นคีย์เลย มันช่วยให้นักเขียนจำได้ง่ายมากขึ้นและประหยัดเวลามาก

2.ลิสต์โน้ตทิ้งไว้

เวลามีอะไรสำคัญนักเขียนจะลิสต์โน้ตทิ้งไว้เพราะมันเตื่อนความจำได้ดี บางอย่างเราอยากปล่อยวางไม่อยากจำแต่มันต้องจำการลิสต์โน้ตนี้ช่วยได้มาก เราควรลิสต์ไว้ตรงที่เราอยู่บ่อย ๆ อย่างเช่นนักเขียนชอบอยู่ตรงหน้าคอม นักเขียนก็จะลิสต์ไว้ตรงหน้าคอมเพื่อไว้ว่าพรุ่งนี้จะได้ไม่ลืม

วิธีฝึกความจำ

3.จัดเรียงความจำให้เป็นระบบ

ข้อนี้สำคัญมาก ๆ เพราะว่านักเขียนเองเป็นคนที่ทำอะไรไม่ค่อยเป็นระบบหลง ๆ ลืม ๆ บ้าง บางครั้งก็เอาอันนั้นไปใส่อันนู้น อันนู้นไปใส่อันนี้มั่วไปหมดโดยวิธีจัดเรียงนั้นก็คือทำอย่างใดอย่างหนึ่งให้เสร็จก่อนยิ่งถ้าเรามีงานเยอะเราต้องแบ่งงานก่อนโฟกัสให้ตรงจุดอย่าไปโฟกัสแบบ เรียนอยู่นึกถึงเรื่องทำงาน ทำงานอยู่นึกถึงเรื่องเรียน แบบนี้มันจะทำให้เราไม่มีสมาธิและความจำไม่ได้ สำหรับวิธีทั้งหมดนี้เป็นวิธีส่วนตัวของนักเขียนเท่านั้นจะเกิดผลหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับบุคคลด้วย

ถ้าหากคุณอยาก สุขภาพดี อย่าลืมติดตาม เทคนิคลดน้ำหนัก ทำง่ายได้ผลจริง สำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายที่สุด ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

แต่ถ้าหากวิธีที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้น ยังไม่สามารถที่จะช่วยเราได้มากสักเท่าไร เราแนะนำให้ทุกคนลองมาเล่นเกม โจ๊กเกอร์123 กันเลย เพื่อผ่อนคลายสมองก่อนที่จะไปเผชิญอะไรหนักๆในแต่ละวัน

Related Post