ข่าวสุขภาพอื่นๆ

บำบัดความเครียดด้วยวิธี Retail Therapy ช่วยได้จริงไหม?

Posted On
Posted By Biim

ความเครียด เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตเขาเรานั้นหว้าเหว่เพราะมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาจากภายในวิธีที่ทำที่จะบำบัดความเครียดนั้นก็มีหลากหลายวิธีแต่ละวิธีก็ค่อยข้างแตกต่างกันไปและประเด็นที่เราจะพูดวันนี้ก็คือการบำบัดความเครียดด้วยวิธี  Retail Therapy ช่วยได้จริงไหม ?  Retail Therapy คือ การบำบัดความเครียดแบบการใช้เงิน บางคนมีความเครียดมาก ใช้เงินในการซื้อสิ่งของ ใช้จ่ายซื้อของในสิ่งที่ตัวเองอยากได้นี้เป็นวิธีบำบัดความเครียดชนิดหนึ่ง 

บำบัดความเครียดแบบ Retail Therapy

วิธีบำบัดความเครียดแบบ Retail Therapy ได้ผลจริงหรือ?

บำบัดความเครียดแบบRetail Therapyได้ผลจริงและได้ผลค่อนข้างไปทางดี เพราะว่าเมื่อเวลาที่เราได้ของที่เราอยากจะได้ มันจะทำให้เราลืมความเครียดที่มันติดมากับเราก่อนไปชั่วขณะ มันเหมือนกับแบบมารักษาอาการความเครียดทางใจนั้นแหละ เหมือนของบางอย่างมันมีคุณค่าต่อเรามากถึงแม้คน ๆ อื่นจะมองว่ามันไร้สาระก็ตาม นักเขียนขอยกตัวอย่าง แบรนด์ดังแบรนด์หนึ่งที่เราชื่นชอบเป็นอย่างมากออกรองเท้ารุ่นใหม่ ลายถูกใจเรามากถ้าเราได้มันมาครอบครองเราก็จะมีความสุข  ยิ่งตอนไปซื้อชี้นิ้วสั่ง ๆ เอาเบอร์นั้นนู้นนี้เหมือนกับการใช้อำนาจมันก็ทำให้เรารู้สึกดีได้เช่นเดียวกัน 

แต่ใช่ว่าการบำบัดแบบนี้จะไม่มีโทษถึงจะซื้อความสุขได้จริงแต่มันก็เป็นความสุขที่แค่เวลาชั่วคราวต้องมีโทษตามมาข้างหลังอย่างแน่นอน ถ้าไม่รู้จักระงับจิตใจตัวเอง มันก็ใช่เวลาเราซื้อของที่เราต้องการเราอยากได้มันทำให้เรารู้สึกดีก็จริง แต่สิ่งที่ตามมาคือเงินมันจะร่อยหรอลงไป ยิ่งถ้าซื้อติด ๆ กันมันเหมือนการเสพติดอย่างหนึ่ง 

บำบัดความเครียดแบบ Retail Therapy

นักเขียนก็เคยเป็นเช่นเดียวกันช่วงที่อยู่แต่ในบ้านมีความเครียดจะไปไหนก็ไม่ได้ในช่วงโควิด กดสั่งของออนไลน์หมดเป็นหมื่นพอหลังจากที่ได้ของมันทำให้เราคิดเลยว่าเราต้องใช้เงินขนาดนี้เลยหรือเพื่อซื้อของออนไลน์ที่เราอยากได้เพราะต้องการบำบัดความเครียด มันทำให้รู้สึกเสียดายเงินทีหลังเฉพาะฉะนั้นถ้าหากคุณจะใช้วิธีนี้ในการบำบัดความเครียด คุณสามารถทำได้แต่คุณจะต้องมีเงินในกระเป๋าหนาหน่อยก็เท่านั้นเอง

ถ้าหากคุณอยาก สุขภาพดี อย่าลืม ทำความเข้าใจกับการ ลดน้ำหนักแบบ IF อย่างถ่องแท้ ก่อนตัดสินใจว่าจะใช้วิธีนี้ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

แต่ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้วิธีการซื้อของที่อยากได้ แล้วไม่ได้ตอบโจทย์ในการผ่อนคลายความเครียดแล้วล่ะก็ เรามาลองเล่นเกม gclub1688 กันดีกว่า แล้วคุณจะได้รู้ว่ามันมีอะไรดีมากกว่าที่คิด

Related Post