ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เทคนิคลดน้ำหนัก ทำง่ายได้ผลจริง สำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายที่สุด

Posted On
Posted By Biim

สำหรับใครที่กำลังอยากจะลดน้ำหนัก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้วิธีไหนดี เพราะว่าในปัจจุบันนี้มันมี เทคนิคลดน้ำหนัก อยู่อย่างมากมายหลายแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารแบบ IF หรือการเลือกทานแบบคีโต ซึ่งแต่ละวิธีก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันไป วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเทคนิคลดน้ำหนักดีๆ ให้ทุกคนศึกษาเอาไว้เผื่อเป็นทางเลือกอีกอย่างหนึ่ง

เทคนิคลดน้ำหนัก แบบฉบับคนขี้เกียจออกกำลังกาย

เทคนิคที่  1  นอนพอ

รู้หรือไม่ว่าการนอนน้อยเป็นสาเหตุทำให้อ้วนง่าย  ลดน้ำหนักยาก  เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงหากอดนอน  อีกทั้งเราอาจหาอะไรเข้าปากตอนดึกๆ ที่ควรจะหลับไปแล้วจนอ้วนได้  แนะนำให้นอนตรงเวลา  วันละ  8  ชั่วโมงครับ

เทคนิคลดน้ำหนัก

เทคนิคที่  2  ลดความหวาน

ใครที่รู้ตัวว่าชอบดื่มเครื่องดื่มหวานๆ อย่างชา  กาแฟ  ชาไข่มุก  น้ำอัดลม  น้ำผลไม้  ให้ลดจำนวนเหลือวันละแก้วครับ  น้ำหนักจะลดได้เร็วมาก  เพราะน้ำตาลก็คือคาร์โบไฮเดรตที่สามารถเปลี่ยนเป็นไขมัน  แล้วสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้

เทคนิคที่  3  ลดความเค็ม

หลายคนลดน้ำหนักไม่ลง  ตัวดูบวมๆ  เพราะไม่ลดโซเดียมหรือความเค็ม  ที่ได้จากเครื่องปรุงรสต่างๆ ที่มีรสชาติเค็ม  เช่น  น้ำปลา  ซีอิ๊วขาว  ซอสปรุงรส  น้ำมันหอย  ผงปรุงรส

เทคนิคที่  4  เปลี่ยนมื้อเช้า

หลายคนรู้ว่ามื้อเช้าสำคัญที่สุด  ทำให้กินหนักมาก..  แต่หนักไปทางไขมันซึ่งผิดครับ  เช่น  กินข้าวเหนียวหมูปิ้งหรือไก่ปิ้งที่มีมันเยิ้ม  กินปาท่องโก๋อมน้ำมันถุงใหญ่ๆ  หรือกินเบเกอรีชิ้นโตแบบกินแทนข้าวไปเลย  แนะนำให้เปลี่ยนมากินมื้อเช้าที่มีสารอาหารครบถ้วน  อิ่มพอดี  และมีไขมันน้อย  ตามนี้ครับ

  • อาหารตามสั่ง  (ไม่แนะนำให้เพิ่มไข่เจียวเพราะมีไขมันสูง)
  • ก๋วยเตี๋ยว
  • โจ๊กหรือข้าวต้ม
  • โยเกิร์ตผสมซีเรียล
  • แซนด์วิชที่มีเนื้อสัตว์และผัก
เทคนิคลดน้ำหนัก

เทคนิคที่  5  เปลี่ยนมื้อกลางวัน

จะลดน้ำหนักได้ต้องดูแลมื้อกลางวันด้วย  ไม่ใช่กินให้อิ่มๆ ไปเท่านั้น  ให้คุณเน้นอาหารประเภทโปรตีนหรือเนื้อสัตว์ไขมันต่ำในมื้อนี้ครับ  เช่น  ไก่  ปลา  กุ้ง  นอกจากนี้ต้องกินคู่กับผักต่างๆ ด้วย  เช่น

  • ปลาย่าง  ยำกุ้งสด  สเต๊กอกไก่  

สมัยนี้แม้อยู่นอกบ้านก็สามารถเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและรูปร่างได้  ด้วยการสั่งอาหารออนไลน์ประเภทอาหารลดน้ำหนัก  อาหารคลีนครับ  ที่สำคัญต้องจำว่าอย่ากินมากในมื้อนี้  เพราะทำให้ง่วงเหงาหาวนอนแล้วยังได้พลังงานเกินจำเป็นด้วย  ประเดี๋ยวก็กินมื้อเย็นต่ออีกแล้ว…

เทคนิคที่  6  เปลี่ยนมื้อเย็น

มีให้เลือก  2  ทางครับ  ทางแรกเป็นการหักดิบด้วยการตัดมื้อเย็นไปเลย  เพราะจริงๆ แล้วเราแทบไม่ได้ใช้พลังงานจนถึงเช้า  ไม่กินก็ไม่ลำบากอะไร  ส่วนทางที่สองคือการกินมื้อเย็นที่ให้พลังงานน้อยมาก  เช่น  ซุปฝรั่งถ้วยเล็กๆ  สลัดผัก  และควรกินก่อนเข้านอนประมาณ  4 – 6  ชั่วโมงครับ

ถ้าหากคุณอยาก สุขภาพดี อย่าลืม ทำความเข้าใจกับการ ลดน้ำหนักแบบ IF อย่างถ่องแท้ ก่อนตัดสินใจว่าจะใช้วิธีนี้ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

ถึงแม้เราจะขี้เกียจออกกำลังกายแค่ไหน แต่เรื่องของเกมนั้นเราก็พลาดไม่ได้เป็นอันขาดเลยกับ รวมสล็อตทุกค่ายในเว็บเดียว เเหล่งที่รวมเกมต่างๆเอาไว้อย่างครบถ้วน

Related Post