ข่าวสุขภาพอื่นๆ

4 วิธี “การรักษาจิตใจ” ในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากโควิดแบบง่ายๆ

Posted On
Posted By Biim

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆชาวบอร์ดสุขภาพทุกคนหลังจากที่เราได้รับผลกระทบจากพิษโควิค 19 ในละลอกแรกที่ผ่านมาในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้ซึ่งสถานการณ์ก็ได้ฟื้นฟูขึ้นเป็นอย่างมากแต่ก็กลับมาระบาดอีกในช่วงเดือนธันวาคมนี้ มีหลายคนที่รู้สึกท้อแท้และรู้สึกตื่นตระหนกเป็นอย่างมากหลังจากที่ได้รับรู้หรือรับฟังข่าวโควิค 19 จาก Social Media ต่างๆ จึงทำให้หลายคนรู้สึกสุขภาพจิตและรู้สึกตื่นตัวเป็นอย่างมาก บางคนนั้นก็ไม่มีจิตใจที่จะทำงานหรือทำอะไรในชีวิตประจำวันเลยเพราะได้แต่คิดว่ารู้สึกกลัวว่าตนเองนั้นจะติดโควิค 19 แต่หารู้ไม่ว่า covid-19 นั้นก็มีที่มาที่ไปเหมือนกันนะคะสำหรับวันนี้นักเขียนได้มี 4 การรักษาจิตใจ ในช่วง covid 19 แบบง่ายๆมาฝากเพื่อนทุกคนที่กำลังรู้สึกว่าได้รับความรู้สึกแบบนี้อยู่นะคะ

การรักษาจิตใจ ช่วงโควิด

แนะนำวิธี “การรักษาจิตใจ” ในช่วงที่โควิดกำลังระบาดในขณะนี้

ติดตามข่าวสาร

ข้อนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากถ้าหากคุณได้รับข่าวสารที่ผิดและได้รับข่าวสารที่ไม่ได้รับการอัพเดทเป็นปัจจุบันก็อาจจะทำให้คุณรู้สึกตื่นตระหนกและเป็นกลัว และไม่รู้ว่าสถานการณ์ตอนนี้กำลังเป็นอย่างไรบ้างทางที่ดีควรที่จะติดตามข่าวสารจาก Social Media และเป็นหูเป็นตากันในช่วงนี้นะคะ

มีสติตลอดเวลา

ข้อนี้สำคัญมากเพราะบางครั้งหลายคนได้รับฟังข่าวโควิค 19 แล้วก็ไม่มีสติและร้องไห้หรือตื่นตระหนกจนทำให้สถานการณ์นั้นเลวร้ายลงเป็นอย่างมากหรือบางครั้งการที่คุณไม่มีสติก็อาจจะทำให้คุณไม่มีกำลังใจที่จะต่อสู้ต่อสถานการณ์โรคติดต่อร้ายแรงในช่วงนี้ การมีสติจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรมีเพื่อที่จะตัดสินใจทำสิ่งต่างๆ

การรักษาจิตใจ ช่วงโควิด

ให้กำลังใจกันกับคนรอบข้าง

เกิดเหตุสถานการณ์แบบนี้คงไม่มีใครหรอกที่จะไม่รู้สึกว่าไม่ตื่นกลัว คิดว่าสถานการณ์นั้นเลวร้ายมาก ในช่วงนี้เราควรที่จะร่วมมือกันและให้กำลังใจกันกับคนรอบข้าง และช่วยกันผลักดันการรักษารวมถึงให้ความร่วมมือในด้านของการกักตัว 

ทำในสิ่งที่สามารถทำได้

หากคุณนั้นเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้สถานการณ์ covid-19 นั้นดีขึ้นสิ่งที่คุณจะทำได้ก็คืออยู่บ้านและไม่ออกไปสัมผัสกับสิ่งของสาธารณะหรือแพร่เชื้อให้กับผู้คนอื่น โดยการกักตัวและทำตามนโยบายของภาครัฐ หรือหากคุณมีสิ่งของเหลือใช้ ก็สามารถไปแบ่งปันให้กับเพื่อนบ้านที่กำลังขาดแคลน

4 วิธีง่ายๆช่วยรักษาจิตใจในช่วง covid 19 ที่คุณควรทำในตอนนี้ก็ได้ถูกกล่าวไว้ข้างต้นแล้วถ้าหากว่าคุณรู้สึกไม่สบายใจและตื่นตัวกับสถานการณ์แบบนี้ก็ทำใจให้สบายและปรึกษาคนรอบข้างทุกอย่างจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะให้ความร่วมมือกันช่วยกันเป็นหูเป็นตานะคะ 

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามพาส่องประโยชน์ดีๆของ “มะระญี่ปุ่น” ดีต่อสุขภาพที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufa44 สำหรับข้อมูลดีๆที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายๆ ใครๆก็ทำได้!

Related Post