อาหารเพื่อสุขภาพ

พาส่องประโยชน์ดีๆของ “มะระญี่ปุ่น” ดีต่อสุขภาพที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม

Posted On
Posted By Biim

มะระญี่ปุ่น หรือที่คนญี่ปุ่นมักตะเรียกกันว่า คือ โกยะ เป็นอีกยอดอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ รสชาติมีความขมที่เฉพาะตัว แต่เรานั้นสามารถนำมาประกอบอาหารและมีเทคนิคที่ช่วยลดความขมได้ วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องประโยชยน์ดี ๆ ของมะระญี่ปุ่นดีต่อสุขภาพที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม 

มะระญี่ปุ่น

ประโยชน์ของ “มะระญี่ปุ่น”

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของมะระญี่ปุ่นดีต่อสุขภาพที่แอดอยากจะพาส่อง คือ มะระญี่ปุ่น สามารถช่วยกระตุ้นความยากอาหารและสามารถช่วยในเรื่องของการกระตุ้นน้ำย่อยในกระเพราะอาหารของเราได้ เนื่องจากมะระญี่ปุ่นนั้นอุดมไปด้วยสารโมโมดิซิน แถมในความขมของเจ้ามะระญี่ปุ่นนั้นยังช่วยฟอกดลือดและช่วยรักษาระดับความดันเลือกให้คงที่อีกด้วย อีกทั้งยังมีสรรพคุณดี ๆ ที่เป็นยาระบายอ่อน ๆ ใครคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับท้องผูกได้ทานกัน

ประโยชน์ของมะระญี่ปุ่นดีต่อสุขภาพประโยชน์ต่อมาที่แอดจะพาเพื่อน ๆ ส่อง คือ ในมะระญี่ปุ่นนั้นมีวิตามินซีที่สูง สามารถช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ และช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างภูมิต้านทานดี ๆ ให้กับร่างกายของเราได้ อร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ที่เมาะกับคนที่ชอบเป็นหวัดบ่อย ๆ มาก

มะระญี่ปุ่น

ประโยชน์ของมะระญี่ปุ่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์สุดท้ายที่แอดจะพูดคือ นั้นก็คือ มะระญี่ปุ่นนั้นสามารถช่วยป้องกันความอ่อนเพลียของร่างกายเราได้ดีมาก ๆ ที่อาจจะเกิดจากความร้อนและทำให้เรานั้นรู้สึกเพลีย ถือว่าเป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังงานดี ๆ ให้เราสุด ๆ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมาก ๆ ทั้ง วิตามิน เอ อี บี เคและแร่ธาตุมากมาย ทั้งธาตุเหล็ก โพแทสเซียม แมกนีเซียมต่าง ๆ 

ทั้งหมดก็เป็นแระโยชน์ในบางส่วนเท่านั้นของมะรเญี่ปุ่นที่สายคนรักสุขภาพต้องลองหามาทานกันดู มีประโยชน์ดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามส ยคนรักสุขภาพลองหามาทานได้ ทานสด ๆ หรือนำไปประกอบอาหารกันได้เลย

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามพาส่องประโยชน์ดีๆของ “น้ำมันมะพร้าว” อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufa666 สำหรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสุขภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือเครื่องดื่มก็มีอย่างครบถ้วน

Related Post