อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์จาก “โสม” ทานเพื่อสุขภาพ เป็นอีกราชาสมุนไพรที่ไม่ควรมองข้าม

Posted On
Posted By Biim

โสม เป็นอีกสมุนไพรที่สามารถช่วยบำรุงร่างกายของเราได้ดี ประโยชน์นั้นมีมากมายและหลากหลายก่าที่หลาย ๆ คนทราบ วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์จากโสมทานเพื่อสุขภาพ เป็นอีกราชาสมุนไพร ที่ไม่ควรมองข้าม เผื่อว่าใครกำลังสงสัยว่าโสมนั้นดีอย่างไร วันนี้ได้ไขข้อสงสัยว่าโสมดีต่อสุขภาพมาก ๆ แน่นอน สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

โสม

ประโยชน์ของ “โสม”

มาเริ่มกันที่ประโยชน์จากโสมที่ดีต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพต้องลอง ประโยชน์แรก คือ สามารถช่วยในเรื่องของในเรื่องของการลดน้ำหนัดได้ เนื่องจากโชมนั้นช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตได้มีความช้าลง และสามารถช่วยกระตุ้นน้ำตาลไปใช้งานได้มากยิ่งขึ้น และสามารถช่วยในเรื่องของการลดการสะสมไขมัน ช่วยเร่งระบบเผาผลาญให้สามารถทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

โสม

ประโยชน์จากโสมที่ดีต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพต้องลอง ประโยชน์ที่สอง คือ สามารถช่วยในเรื่องของการลดความเครียดและลดเรื่องของอาการการนอนไม่หลับ ในโสม Ginsenosides จะช่วยทำให้ระบบประสาทส่วนกลางทำงานได้ ทำให้หลับสนิทมากยิ่งขึ้น กระปรี้กระเปร่า ช่วยต้านความเครียด และในโสมมีสาร Adaptogens ที่สามารถช่วยร่างกายผ่อนคลาย ลดภาวะความซึมเศร้าได้

ประโยชน์จากโสมที่ดีต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพต้องลอง ประโยชน์ที่สาม คือ สามารถช่วยในเรื่องของระสมองและระบบความจำ เนื่องจากในโสมมี Ginsenosides ช่วยในเรื่องของการทำงานสื้อประสารท ใหทำงานร่วมกันได้ดีแล้วมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดก็ประโยชน์ในบางส่วนเท่านั้นของโสมที่ดีต่อสุขภาพ เป็นอีกราชาสมุนไพรที่ดีและมีประโยชน์ ให้กับสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามรวบรวมมาให้แล้วกับ 6 อาหารสำหรับผู้ป่วยเป็น “โรคไต” ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post