อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของ “ผักกาดขาว” ที่บอกเลยว่ามีสรรคุณมากมายที่ดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ

Posted On
Posted By Biim

ว่าด้วยเรื่องของ ผักกาดขาว นั้นเป็นอีกผักที่มีรสชาติดีและเฉพาะตัว สามารถนำมาทำอาหารได้แบบหลากหลายเมนู วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของผักกาดขาวที่บอกเลยว่ามีสรรคุณมากมายที่ดีมาก ๆ ต่อสุขภาพสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เป็นอีกทางเลือกผักของคนรักสุขภาพมาก ๆ 

ประโยชน์ของ “ผักกาดขาว”

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของผักกาดขาว ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถช่วยในเรื่องของอาการท้องผูก เนื่องจากในผักกาดขาวนั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่สูง ให้รับบขับถ่ายและลำไส้ของเรานั้นทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยระบายได้ดีมาก ๆ 

ผักกาดขาว

ประโยชน์ของผักกาดขาว ประโยชน์ที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถช่วยในเรื่องของกระดูกและฟันได้ เนื่องจากนักกาดขาวนั้นมีแคลเซียมที่สูง ลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นโรคกระดูกเสื่อมได้ ทั้งในส่วนของกระดูกและฟัน ลดความเสี่ยงปัญหาการขาดแคลเซียมได้แน่นอน

ประโยชน์ของผักกาดขาว ประโยชน์ที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เป็นอีกผักที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรทานเนื่องจากอุดมไปด้วยโฟเลต ที่สามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงครรภ์ได้ ส่งผลต่อพัฒนาการที่ดีของลูกได้ ถือว่าเป็นการเสริมแร่ธาตุและวิตามินที่ดีให้กับทั้งคุณแม่และคุณลูก

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในบางส่วนเท่านั้นของผักกาดขาวบอกเลยว่าสายคนชอบทานผัก ถ้าได้ทานผักกาดขาวจะต้องติดใจ เป็นผักที่เบสิคทานง่าย และสามารนำมาทำอาหารได้แบบหลากหลายสุด ๆ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เป็นทางเลือกอาหารที่ดี นำมาทานเป็นผักเคียงก็ได้ 

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามประโยชน์ดีๆจากการทาน “กล้วยหอม” อิ่มอร่อยและดีต่อสุขภาพ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post