อาหารเพื่อสุขภาพ

รู้หรือไม่? เหตุผลว่าทำไมผู้ชายควรทาน “ว่านชักมดลูก” ด้วย

Posted On
Posted By Biim

หลายๆคนคงทราบดีว่า ว่านชักมดลูก นั้นมีสรรพคุณช่วยในการบำรุงมดลูก  แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ  บรรเทาอาการปวดประจำเดือน  ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็ว  แก้ปัญหาวัยทองของผู้หญิง  เป็นต้น  ซึ่งก็เป็นการบำรุงในส่วนของผู้หญิงที่ทราบกันดีอยู่แล้ว  แต่อาจไม่รู้ว่าว่านชักมดลูกคุณผู้ชายก็สามารถทานได้เช่นเดียวกันค่ะ  

เนื่องจากว่านชักมดลูกมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด  ซึ่งจะช่วยรักษาระบบหลอดเลือดหัวใจและช่วยให้หลอดเลือดหัวใจแข็งแรงมากขึ้นจึงสามารถป้องกันไม่ให้ผนังหลอดเลือดฉีกขาดได้ง่าย และยังสามารถช่วยรักษาอาการโรคไส้เลื่อนในคุณผู้ชายได้อีกด้วย  ซึ่งก็สามารถทำได้เองง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

ว่านชักมดลูก
  1. นำว่านชักมดลูกมาทำความสะอาดให้เรียบร้อย  แล้วนำมาฝานเป็นแว่นๆ  
  2. นำว่านชักมดลูกที่เตรียมไว้มาย่างไฟ  ถ้าจะให้ดีควรย่างในเตาถ่านนะคะ  จากนั้นให้สังเกตว่า  ว่านชักมดลูกมีการเปลี่ยนสีแล้วหรือยัง    เมื่อมีสีเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีครีมๆ-น้ำตาลอ่อนๆ ให้ยกออกจากเตาได้เลยนะคะ
  3. จากนั้นนำว่านชักมดลูกที่ย่างไฟเรียบร้อยแล้วมาตำให้ละเอียด  ผสมกับเหล้าขาว  คั้นเอาเฉพาะน้ำ  นำมาดื่มทุกเช้า-เย็น   โดยควรดื่มติดต่อกัน 2 -4 สัปดาห์  อาการโรคไส้เลื่อนของคุณผู้ชายจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ

การทานว่านชักมดลูกจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคุณผู้ชายที่ต้องการรักษาอาการโรคไส้เลื่อนด้วยวิธีธรรมชาติ  และถึงแม้ว่าจะไม่ได้ป่วยเป็นโรคไส้เลื่อน  ว่านชักมดลูกก็สามารถทานเพื่อเป็นสมุนไพรบำรุงร่างกายได้นะคะ  โดยการนำว่านชักมดลูกมาฝานเป็นชิ้นบางๆจะแบบสดหรือแบบตากแห้งก็ได้  มาชงผสมกับน้ำร้อนใช้ดื่มแทนชาหรือกาแฟในตอนเช้า  ก็จะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี  ร่างกายกระปรี้กระเปร่า  เสริมสมรรถภาพทางเพศได้  บำรุงสมองและระบบประสาทช่วยให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ  อีกทั้งยังช่วยต้านอาการอักเสบของอวัยวะภายในร่างกาย  ต้านอนุมูลอิสระชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์และอวัยวะต่างๆในร่างกาย  ชะลอริ้วรอย  ทำให้แก่ช้า  ลดการสูญเสียแคลเซียมจึงสามารถป้องกันการป่วยเป็นโรคกระดูกพรุนได้  ฯลฯ

ว่านชักมดลูก

ข้อควรระวังในการทาน ว่านชักมดลูก สำหรับทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง มีดังนี้

  1. ไม่ควรใช้ในผู้ป่วยที่มีปัญหาท่อน้ำดีอุดตัน
  2. สตรีมีครรภ์ไม่ควรทานเพราะอาจจะทำให้แท้งลูกได้  เนื่องจากว่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยในการขับประจำเดือน
  3. ก่อนนำมาทานควรศึกษาถึงข้อควรรู้และข้อห้ามต่างๆให้ละเอียด
  4. สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือกำลังเข้ารับการรักษาจากแพทย์  ก่อนทานควรปรึกษาแพทย์ก่อนนะคะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามHashimoto Diet เรื่องอาหารต้องรู้สำหรับผู้ป่วยไทรอยด์ (ตอนที่ 1) ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post